Kiếm tiền

Youtube Chậm Duyệt Kênh Kiếm Tiền 2018, Quản Lý Và Phân Tích Luồng Trực Tiếp Của Bạn

Những ngày đầu tháng 12/2019, hàng loạt youtuber hoảng hột giật mình vì số giờ xem ở tại kênh chớm kiếm tiền, đang trong lúc chờ đợi duyệt kiếm tiền bỗng nhiên sụt giảm thê thảm. Từ vài nghìn giờ xem qua 1 đêm vào studio xem lại chỉ còn vài trăm giờ. Cộng đồng hoang mang lân la hỏi nhau dẫn đến việc tổng đài và cả kênh fanpage của công ty Khai Tâm cũng xuất hiện liên tục yêu cầu cần trợ giúp.

Hàng trăm câu hỏi được gửi tới từ các youtuber với sự lo lắng và thất vọng khi chờ dài cổ chưa thấy bật được kiếm tiền,nay là bị tiêu trừ hàng nghìn giờ xem, coi như đưa kênh về vạch xuất phát. Việc gì đang xảy ra với kênh youtube của bạn?

1. Mô tả tình trạng kênh Youtube của bạn gặp phải

1.1 Có thể ngắn gọn tình trạng “tiêu tùng giờ xem” của toàn kênhyoutube bạn như sau:

Sau một thời gian cày cục chia sẻ, phát tán view, chạy quảng cáo tăng sub tăng giờ xem,tóm lại làm mọi thứ có thể để đẩy lên được hơn 1000 sub theo dõi và 4000 giờ,kênh của bạn được chuyển sang trạng thái chờduyệt kiếm tiền. Với các thông tin đưa ra từ chính Youtube: “thời gianthường thường trong vòng 1 tháng”, nhiều youtuber khấp khởi chờ đợi tới ngàychannel của mình được bật kiếm tiền. Thói quen không chỉ riêng ai là ngày ngàymở kênh ra để ngắm, chờ cho cái thông báo quen thuộc kia nó có thay đổi bằng 1giao diện mới lạ khi trở thành kênh được kiếm tiền.

Đang xem: Youtube chậm duyệt kênh kiếm tiền 2018

Đang ung dung với trạng thái như vậy ngày qua ngày, không chỉ 1 mà 2-3tháng cũng dần trôi qua, đã chẳng có gì mới lạ xảy ra, cho tới 1 ngày đẹp trờitháng 12, bạn mở studio channel ra và nó bị trở thành như dưới đây.

READ  Cách Cày View Youtube Kiếm Tiền, Cách Cày View Youtube Mới Nhất 2020

*

Minh họa: Kênhyoutube bị giảm trừ hàng nghìn giờ xem

1.2 Giao diện lạ hay quen?

Tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen, đây chính là cái giao diệnmà trước khi kênh đủ 1000 sub với 4000 giờ, bạn vẫn hàng ngày nhìn thấy nó. Thế làsao, thế là sao, hoang mang là cái ai cũng có vào lúc này. Chat hỏi bạn đồnghành, kênh đồng hành, hỏi nhà quảng cáo hỏi các loại… để mong tìm ra câu trảlời. Thoát tài khoản ra rồi đăng nhập lại, chờ đợi 1-2 ngày… Tất cả mọi thứliên tục trải qua nhưng gay go rồi, mọi thứ đang không nằm trong tầm kiểm soátcủa bạn. Vài ngày trôi qua và có vẻ nhưbạn quay trở lại vạch xuất phát mất rồi?

2.Đi tìm nguyên nhân thực sự làm thời lượng xem của kênh Youtube tụt giảm

Lúc bấy giờ trong đầu của nhiều Youtuber là quay số thậtnhanh nhưng gì mình đã làm với kênh của mình. Gửi link chia sẻ có bị liệt vàospam? Chạy quảng cáo tăng giờ xem có không được tính đến? Hay tại kênh của mìnhbị phạt vì tăng sub ảo, view ảo?… Hàng loạt câu hỏi làm bạn đau đầu. Và quantrọng nhất là liệu bạn có còn cơ hội để kiếm tiền với kênh youtube đó nữa haykhông?

3.Khai Tâm dành cho Youtuber:

3.1 Những cập nhật mới nhất của Youtube

Tháng 9/2019, trong 1 thông báo phát đi dành cho các nhàsáng tạo nội dung, Youtube đã hạn chế tính năng tăng lượt xem cho các clip mớiphát hành trong vòng 24 giờ. Điều này có nghĩa là Khai Tâm cũng không thể giúpcác bạn tạo kỳ tích đột phá hay tạo bão mạng, gây hiện tượng, phá kỷ lục choclip mới ra mắt. Mọi thứ chỉ có thể diễn ra ở giờ thứ 25. Nhưng liệu điều nàycó ảnh hưởng đến việc hàng nghìn giờ xem bị giảm?

READ  cày game kiếm tiền 2019

Sự thực thì hiện tượng này không phải hiếm gặp. Youtube khôngít lần gặp các sự cố trong cách tổng hợp và thống kê lại các tiêu chí đánh giácủa kênh youtube. Nếu bạn chắc chắn rằng kênh của bạn hoàn toàn không sử dụngcác chiêu trò như tăng sub, tăng view ảo chất lượng kém thì hãy yên tâm. Bởi vìnhư chúng tôi đã nói ở trên, đây không phải là hiện tượng hiếm gặp vì trong mỗi lầnthay đổi chính sách, Google với Youtube thường có những tổng hợp nhầm lẫn, gâylo lắng cho nhà sáng tạo nội dung.

Xem thêm: Vẽ Tranh Kiếm Tiền Online, Kiếm Được Tiền Nhờ Vẽ Tranh Trên Mạng

Thực tế, tại màn hình phân tích chỉ số, các số liệu vẫn đanghiện đúng như tình trạng trước khi bạn bị rớt giờ. Nghĩa là nếu trước đó bạn vẫncó 4500 giờ xem thì ở tab thống kê phân tích, nó vẫn luôn hiển thị đúng. Hãyxem hình để thấy rằng bạn có thể yên tâm về hiện tượng mà mình gặp phải.

Xem thêm: Bạn Muốn Vay Tiền Nóng Huế ? Hãy Đọc Ngay Bài Này Vay Tiền Nóng Tại Huế

*

Minh họa: Các chỉ số phân tích kênh vẫn phản ánh đúng như cũ

3.2 Lời khuyên từ Khai Tâm

Theo kinh nghiệm của Khai Tâm, những trường hợp bị thiếu hụtgiờ xem như kể trên Youtube thường thường sẽ trả lại cho Youtuber sau khoảng 5 -10 ngày. Đại đa số các trường hợp bị tụt giờ xem đều xuất phát từ các channel ởViệt Nam, nơi không chiếm được nhiều thiện cảm của Youtube khi các chủ kênh thườngsử dụng các thủ thuật để mau chóng đạt được các chỉ số kiếm tiền. Rất nhiều cáchình thức dịch vụ “RẺ NHƯ CHO” đối với việc tăng lượt theo dõi(tăng sub), tănglượt xem (views) dẫn đến tình trạng hỗn loạn và chỉ số kiếm tiền với uy tín cựcthấp trong các đánh giá của Youtube. Điềunày cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới các kênh chính thống và cả các dịch vụtăng sub, tăng view chất lượng.

READ  Cách Kiếm Tiền Từ Youtube Có Khó Không, 12 Lưu Ý Khi Kiếm Tiền Trên Youtube

Trong các thông báo phát hành trên toàn cầu, thời gian xétduyệt của Youtube dành cho các kênh khi đã đủ điều kiện bật kiếm tiền chỉ trongvòng 1 tháng. Thế nhưng thực tế, các kênh tại Việt Nam có đến 3 tháng cũng chưathể bật được kiếm tiền. 1 nguyên nhân lớn là do tình trạng tăng sub ảo, view ảođến từ các dịch vụ giá rẻ ở Việt Nam. Các chủ kênh thì chỉ mong sao sớm đủ điềukiện kiếm tiền nhưng muốn nhanh lại thành chậm. Người làm dịch vụ lại chỉ quantâm tới lợi ích trước mắt của họ. Hệ lụy thì chưa biết ai là người phải gánhnhưng rõ ràng 1 cộng đồng youtuber trong sạch thì cần bài trừ các hình thứcnày. Có như vậy mới nâng cao chỉ số xếp hạng quảng cáo và uy tín của Youtubedành cho các kênh kiếm tiền đến từ Việt Nam.

Trả lời

Back to top button