Hoa Tươi Đẹp

Hoa Mẫu Đơn có ý nghĩa gì, có mấy loại, nguồn gốc

Ý nghĩa hoa Mẫu Đơn – Tượng đài của sự hạnh phúc và giàu có

Đặc điểm thực vật chính của hoa mẫu đơn

Một dạng đặc biệt của hoa mẫu đơn, được gọi là “thảo dược Paeonia”, đã nằm trong danh sách các dược liệu trong y học cổ truyền phương Đông trong nhiều thế kỷ. Nó được coi là một loại thảo mộc tẩy rửa được sử dụng để chống lại linh hồn ma quỷ. Các bác sĩ chuyên về y học cổ truyền cũng kê đơn thuốc này cho các trường hợp đau bụng, tiểu tiện và u ám nói chung.

Các thử nghiệm khoa học gần đây được thực hiện trên các hợp chất được tìm thấy trong hoa mẫu đơn nổi tiếng nhất đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị tích tụ tế bào mast, nhiễm trùng kháng kháng sinh nghiêm trọng và phản ứng viêm mà không có nguyên nhân trực tiếp. Tuy nhiên, tất cả các kết quả này đều liên quan đến chiết xuất tinh khiết của cây,

Ý nghĩa hoa mẫu đơn 

Hoa mẫu đơn được bao hàm bởi 3 ý nghĩa sau đây.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn 

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đối với cuộc sống

Hoa mẫu đơn được biết đến nhiều nhất là đại diện cho ý tưởng và giá trị, trong đó chúng ta có thể kể đến:

READ  Hoa Tử Đinh Hương – Loài hoa tưởng nhớ lại kỷ niệm về mối tình đầu

Ý nghĩa từ nguyên của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được biết đến nhiều nhất với tên khoa học là “Paeonia”. Điều này chỉ cho biết tên thực vật của loài của nó; các loại hoa mẫu đơn khác nhau có tên Latinh khác nhau. Hoa mẫu đơn lấy tên từ nhân vật đặc trưng cho con Công trong thần thoại Hy Lạp, học trò của thần y “Asclepius”. Thần Zeus được cho là đã biến cậu học trò thành một bông hoa xinh đẹp khi anh ta hứa hẹn nhiều hơn chủ nhân của mình và gây ra sự giận dữ.

Ý nghĩa từ nguyên của hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo màu sắc

Hoa mẫu đơn có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Ý nghĩa của mỗi màu khác nhau một chút tùy thuộc vào sắc độ và bóng râm. Tuy nhiên, hoa mẫu đơn có một số màu mang ý nghĩa khá rõ ràng, bao gồm:

Biểu tượng của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có giá trị lớn trong văn hóa Trung Quốc. Loài hoa lộng lẫy này là biểu tượng chính thức của Trung Quốc; nó có mặt trong nhiều lễ hội và truyền thống tôn giáo. Đây là loài hoa đã (và vẫn) được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa phương Đông; nơi nó được coi là biểu tượng của hoàng gia và danh dự. Tên tiếng Trung hoa mẫu đơn thậm chí có thể có nghĩa là “đẹp nhất”.

READ  Hoa cúc lưới đóa cũ giá sỉ tại vườn

Thật kỳ lạ, theo một cách nào đó; nó có một ý nghĩa trái ngược với ý nghĩa mà người phương Tây biết. Theo thần thoại Hy Lạp; các nữ thần thường che giấu hình dạng trần truồng của mình; bằng hoa mẫu đơn để bảo vệ mình khỏi những con mắt tò mò. Đây là những gì đã dẫn đến liên kết hoa mẫu đơn; với sự khiêm tốn và xấu hổ trong thời đại Victoria. Vào thời Trung cổ, việc thu hoạch một bụi hoa mẫu đơn; được coi là vô cùng xui xẻo.

Biểu tượng của hoa mẫu đơn

Sự thật thú vị về hoa mẫu đơn

 

Trả lời

Back to top button