Hoa Tươi Đẹp

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Vàng Trong Tình Yêu Hoa Hồng Bất Tử

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Vàng Trong Tình Yêu Hoa Hồng Bất Tử

Ngày nay chúng ta được biết đến hoa hồng như một loài hoa của tình yêu và cũng là loài hoa của màu sắc. Với công nghệ cấy ghép ngày càng phát triển người ta đã tạo ra rất nhiều loại hoa hồng mang theo nhiều màu sắc khác nhau như: Hoa hồng xanh, hoa hồng đỏ, hoa hồng đen, hoa hồng tím, hoa hồng vàng….Và hôm nay với chủ đề về hoa hồng hoatuoidep.vn sẽ giới thiệu đến bạn một màu hoa vô cùng đặc biệt qua bài viết ý nghĩa của hoa hồng vàng trong tình yêu.

y nghia cac loai hoa y nghia cua hoa hong vang trong tinh yeu hoa1 1479123593

Truyền thuyết của hoa hồng vàng.

Mỗi loài hoa đều mang trong mình những câu chuyện và ý nghĩa các loài hoa khác nhau nhưng hoa hồng vàng lại mang trong mình câu chuyện bị thương của nàng Elisa xinh đẹp.

Elisa là con gái thần Zeus – chúa tể thần linh cùng 1 thiếu nữ trần gian. Là đứa con gái mà cha nàng hết mực yêu thương nên ngài đã ban cho Elisa quyền lực của sắc đẹp, sự thông minh tuyệt đỉnh, hết thảy mọi người phải cúi đầu trước gót chân con.

y nghia cac loai hoa y nghia cua hoa hong vang trong tinh yeu hoa7 1479123620

Qua năm tháng Elisa lớn lên trong sự yêu thương chiều chuộng hết mực của các vị thần và cha nàng, rồi một ngày nọ thần Eros – vị thần của tình yêu – ghé thăm Elisa để tặng nàng những viên ngọc kết tinh từ tình yêu do chàng đạt được. Elisa tha thiết nài nỉ Eros dạy nàng bắn cung. Chẳng may nàng trượt tay và 1 mũi tên bay đến , cắm thẳng vào tim Eros.

Xem thêm:  Ý Nghĩa 11 Hoa Hồng Có Ý Nghĩa Gì, Ý Nghĩa Màu Sắc Và Số Lượng Hoa Hồng

Và chàng nhận ra: Mình đã phải lòng nàng mất rồi! Từ hôm đó, Eros mang bệnh tương tư. Chàng chẳng còn thiết gì chỉ mê mẩn vén mây ngắm nhìn Elisa cho thoả nỗi nhớ nhung. Chiếc cung bị vứt lăn lóc, những mũi tên bị rỉ sét, tình yêu không còn đến với con người…

READ  Tranh hoa sen – Ý nghĩa và những mẫu tranh đẹp giá tốt

Được một thời gian thì thần Zeus biết chuyện. Ngài đã tác thành cho đôi trai tài gái sắc nên duyên vợ chồng bằng một hôn lễ hết sức linh đình. Eros xây nên 1 lâu đài nguy nga diễm lệ bằng thủy tinh, hồng ngọc và đá quý và muốn Elisa chỉ ở trong lâu đài để một mình chàng ngắm. Vì tình yêu nàng nguyện ở lâu đài chờ chàng nhưng chàng cứ đi mãi, khiến Elisa đợi chờ mòn mỏi trong cô đơn.

Rồi một ngày thần Ganh Ghét xuất hiện. Mụ chờ đến khi chàng mệt mỏi thiếp ngủ, mụ lén nhổ mũi tên ra khỏi trái tim chàng và thổi vào đó 1 hơi “quên lãng”. Eros tỉnh dậy, thoắt chốc không còn nhớ gì đến chuyện cũ. Chàng lại mải miết ra đi và không ghé về thăm người vợ trẻ nữa…

y nghia cac loai hoa y nghia cua hoa hong vang trong tinh yeu hoa6 1479123773

Cô đơn, thất vọng, buồn bã Elisa đã đổ bệnh. Bệnh của Elisa mỗi ngày 1 trở nên trầm trọng và rồi nàng qua đời.
Thần Zeus vì quá yêu con nên không nỡ nhìn thân xác nàng tan biến thành tro bụi. Vì thế ngài đã phán:

“Ta sẽ cho con hóa thân thành hoa hồng vì chỉ có hoa hồng mới sánh được với sự cao quý của con và chỉ có gai của hoa hồng mới bảo vệ con khỏi những tổn thương. Màu sắc của con sẽ không phải là đỏ tươi thắm thiết, không phải hồng phấn dịu dàng mà là màu vàng mãnh liệt cháy lòng. Để cho kẻ phản bội con mỗi khi nhìn thấy hoa hồng vàng là day dứt hối hận và những chiếc gai của con sẽ khiến cho hắn phải đau đớn như con đã từng đau đớn vì hắn…..”

Xem thêm:  Hoa rum – Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa rum

Và rồi, trên mặt đất đã xuất hiện 1 loại Hoa hồng Vàng màu sự phản bội…..

READ  Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu | Các loại hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa của bông hồng vàng.

Với một câu truyền tình buốn như vậy hoa hồng vàng ngày xưa thường biểu tượng cho sự sự ghen tuông, phản bội.
Nhưng năm tháng dân qua người ta nhận ra rằng hoa hồng vàng là một loài hoa xinh đẹp mang màu vàng của sự ấp áp yêu thương chứ không phải sự ghen tuông phản bội.

y nghia cac loai hoa y nghia cua hoa hong vang trong tinh yeu hoa2 1479123710

Màu vàng là màu của ánh Mặt trời ấm áp, màu của niềm vui nên hoa hồng vàng thể hiện cho tình tình cảm, niềm vui, sự ấm áp và khơi gợi sự sáng tạo.

Được thiên nhiên ban tặng cho màu vàng nổi bật, nên ý nghĩa của hoa hồng vàng  mọi người thường nghĩ tới tình bạn vô tư, chân thành. Loài hoa này cũng mang trong mình niềm vui, nụ cười không có bất cứ toan tính nào.
Bông hồng vàng còn là biểu tượng của mùa xuân ấm áp, tươi mới mang theo thông điệp của hạnh phúc và khởi đầu mới trong cuộc sống.

Nếu chúng ta dang gặp những bất trắc trong những mối quan hệ của mình thì hãy dành tặng cho người bạn muốn làm lành những đóa hồng vàng tươi rực rỡ nhé. Vì ngoài biểu tượng cho tình bạn chân thành hoa hồng vàng còn mang thông điệp nhìn về tương lai bỏ lại quá khứ nữa đấy.

Ngoài người mình yêu hoa hồng vàng còn rất thích hợp dành tặng cho người thân bạn bè. Bạn có thể tặng: Một chú gấu bông shin áo đỏ quàn vàng hoặc một chú sâu bông Larva Yellow…. hay nhiều món quà khác tại shop gấu bông đẹp kèm theo một vài đóa hoa hồng vàng sẽ càng làm người nhân thêm yêu mến và cảm kích đấy.

READ  Cây hoa sứ: ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc hoa sứ mau lớn [2021] ✴️ Vozz ✴️

y nghia cac loai hoa y nghia cua hoa hong vang trong tinh yeu hoa6 1479123651

Ý nghĩa về số lượng của bông hồng vàng

Ngoài hiểu được ý nghĩa hoa hồng thì ý nghĩa số lượng hoa hồng vào cũng quan trọng không kém. Nó giúp bạn nói lên trọn vẹn tâm tư tình cảm của bạn dành cho người tặng. Cho nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa số lượng hoa hồng vàng tại đây nhé.

1 bông hoa hồng: Ý nghĩa cho những điều duy nhất,trong tim anh ngoài em không còn ai cả. em là số một mà cũng là duy nhất trong trái tim anh.

2 bông: Ý nghĩa là anh và em như một cặp trời sinh bù đắp những khuyết điểm và điểm yếu cho nhau. Trên thế giới này chỉ có anh và em,tình yêu của chúng ta đẹp nhất.

y nghia cac loai hoa y nghia cua hoa hong vang trong tinh yeu hoa4 1479123800

Móng rằng với bài viết về ý nghĩa của hoa hồng vàng trên bạn có thể chọn cho mình những màu hoa phù hợp để dành tặng cho người thân cũng như một nửa kia của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại hoatuoidep.vn để biết thêm ý nghĩa của các loài hoa để biết thêm ý nghĩa của nhiều loại hoa khác nhau nhé.

Trả lời

Back to top button