Kiến thức chungLà gì

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn là gì?

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn – loài hoa mọc nơi hoàng tuyền

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, không có ít người lại không biết đến hoa bỉ ngạn. Loài hoa mang một ý nghĩa buồn đau. Chỉ cần nhìn thôi ta cũng đã cảm nhận được niềm đau đó rồi. Hãy cùng shop hoa tươi đẹp tìm hiểu ý nghĩa của hoa bỉ ngạn trong bài viết dưới đây nhé.

Vài dòng viết về loài hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn có ba màu sắc đặc trưng nổi bật là: trắng, vàng, đỏ. Mỗi màu hoa đều có tên riêng:

– Mạn đà la hoa là màu trắng của hoa bỉ ngạn.

– Mạn châu sa hoa là chỉ sắc đỏ hoa bỉ ngạn.

– Màu vàng của hoa tuy không có cái tên mỹ miều như những màu sắc khác của bỉ ngạn nhưng nó lại có điểm đặc biệt là hoa của nó mọc thành từng chùm rất lạ mắt.

Hoa bỉ ngạn là loại hoa thuộc họ thân thảo, chiều dài của cây hoa chỉ dao động trong khoảng 40-100cm. Hoa mọc san sát nhau, đến mùa hoa nở chúng trở thành một tấm thảm vô cùng rực rỡ.

Mạn châu sa hoa

Mỗi khi hoa nở, những cánh hoa nở xòe theo mọi hướng khác nhau như muốn đón lấy hết mọi tinh hoa mà đất trời có được để dành cho mình. Một điều đáng kinh ngạc nữa là loài hoa này khi có hoa thì sẽ không có lá, khi ra lá lại không có hoa. Tất cả những đặc tính trên có lẽ cũng là để thể hiện ý nghĩa sâu xa của nó.

READ  Bạn Thường Xuyên Thấy Akamai Là Ứng Dụng Gì ? Có Tốt Không? Có Nên Gỡ Bỏ Akamai Khỏi Máy Tính

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn được xuất hiện chủ yếu ở Triều Tiên, Trung Quốc và Nhật Bản. Ở mỗi đất nước loài hoa này lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, ví dụ như là: nỗi niềm nhớ về nhau, là những kí ức đau thương hay là vẻ đẹp tao nhã thuần khiết nhưng vấn vương một nỗi niềm khó giải thoát.

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn với truyền thuyết xa xưa

Hoa bỉ ngạn mang trong mình một câu chuyện tình đau thương đầy bi đát. Nó khiến cho hàng triệu  người rơi lệ khi mỗi khi được kể đến. Nghìn năm hoa nở, nghìn năm hoa tàn. Hoa vừa chớm nở lá đã vội rơi, Lá vừa chớm mọc hoa cũng tàn theo. Dựa theo đặc tính sinh trưởng của hoa mà người xưa đã dựng lên câu chuyện đầy cảm động. Cho dù có chung một nguồn sống, nhưng hoa và lá sẽ chẳng bao giờ gặp được nhau. Thấy lá thì sẽ không có hoa mà có hoa thì lá lìa cành. Cứ như thế mà ngàn năm ôm sầu thương nhớ.

Những ý nghĩa của hoa bỉ ngạn còn được biết đến

Như đã nói ở trên, mỗi quốc gia có loài hoa này lại mang những đặc trưng ý nghĩa khác nhau. ý nghĩa của hoa bỉ ngạn không chỉ mang ý nghĩa chia ly, hay đau khổ tột cùng, Là loại hoa không mang lại may mắn, vẻ đẹp nó đại diện cho cái chết. Thì nó còn một ý nghĩa là về những kí ức đau thương không thể nào quên.

READ  Độ Echogen Là Gì - Gan Thô: Biến Chứng Của Bệnh Gan Và Cách Điều Trị

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn không thanh khiết và không nhuốm bụi trần như hoa bạch liên. Cũng không mang ý nghĩa cao sang quyền quý như đóa mẫu đơn. Bỉ ngạn chỉ mang ý nghĩa buồn khắc khoải, có gì đó hơi xấu xa. Nhìn hoa bỉ ngạn ta như thấy được đó là trăng trong mặt hồ, là đóa hoa đẹp khi nhìn trong gương. Tất cả chỉ là một ảo ảnh mà ta khó lòng nắm giữ được. Càng cố giữ ta càng không nắm được để rồi khi nhận ra tất cả chỉ là hư ảo, là sự ảo tưởng của chính chúng ta.

ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Cái gì càng đẹp mê hoặc thì lại càng nhiều tà độc, càng rực rỡ bao nhiêu thì nhanh chóng phai tàn. ý nghĩa của hoa bỉ ngạn như nhắc nhở chúng ta rằng: Tình yêu là mộng đẹp, nhưng hết duyên sẽ cạn tình. Đã trả hết nợ một đời thì đừng lưu luyến nhau thêm nữa để thêm đau khổ kéo dài. Để rồi phải trầm luân kiếp khác.

Đã đau cả đời, nhớ nhau cả đời để rồi cả đời lưu luyến thì rồi đến cuối cùng ta lại trả về với hư vô. Như đóa hoa bỉ ngạn có lá có hoa nhưng cả đời chẳng thể gặp được nhau dù chỉ là một phút giây.

Hoa bỉ ngạn là loài hoa có độc nên nó được ví như tình ái là một thứ độc dược. Cho nên ý nghĩa của hoa bỉ ngạn là lời nhắc nhở: Những ai cứ đắm chìm trong tình ái thì khổ cả một đời mà thôi.

READ  Hay Ho Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hay Ho Trong Tiếng Việt

Bỉ ngạn chỉ mọc nơi hoàng tuyền nên nếu ai không vượt qua được tình yêu ngang trái thì sẽ khiến trái tim đi vào sâu trong dĩ vãng không quay lại được.

Suy cho cùng ý nghĩa của hoa bỉ ngạn như muốn nhắc nhở chúng ta hãy tỉnh táo đừng chôn vùi mình trong ái tình đau thương.

Thời điểm để ngắm được hoa bỉ ngạn khoe sắc

Thời điểm hoa bỉ ngạn nở thường vào tiết trời thu phân. Đây là vào khoảng thời gian cuối tháng 9 và đầu tháng 10.

hoa bỉ ngạn khoe sắc

Tại Nhật Bản lệ hội hoa bỉ ngạn được tổ chức bắt đầu từ ngày 17/9 kéo dài đến 2/10. Chính vì thế chúng ta sẽ có khoảng 16 ngày để có thể ngắm được hoa bỉ ngạn nở rộ đẹp động lòng người.

Hy vọng những chia sẻ trên của hoatuoidepj.vn sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét nhất và chân thành nhất về ý nghĩa hoa bỉ ngạn đầy đau thương này. Và nó cũng cảnh tỉnh chúng ta rất nhiều điều. Hãy đọc và nhớ đến ý nghĩa của nó.

Trả lời

Back to top button