Chứng khoán

xem chỉ số chứng khoán

Việc đọc – hiểu Bảng giá chứng khoán được xem như bài học vỡ lòng đối với bất cứ nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Khi bạn muốn thực hiện một giao dịch (mua/bán cổ phiếu trên sàn) thì cần phải biết các thao tác trên bảng điện tử đang hiển thị.

Bảng giá chứng khoán thể hiện các thông tin liên quan đến thông tin và giao dịch của các cổ phiếu trên thị trường, vì vậy nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư khi muốn ra quyết định.

Đang xem: Xem chỉ số chứng khoán

THÔNG TIN CHUNG

Hiện nay, ở Việt Nam có 2 Sở giao dịch chứng khoán chính thức:  HNX (Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội)  và  HOSE (Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh).  Mỗi Sở Giao dịch Chứng khoán (GDCK) đều có một bảng giá riêng cũng như các công ty chứng khoán cũng có 1 bảng giá riêng để phục vụ khách hàng của mình (nguồn dữ liệu được lấy từ 2 Sở Giao dịch và Trung tâm lưu ký). Các bảng giá này chỉ khác nhau về mặt giao diện, còn về cơ bản là hoàn toàn giống nhau.

Ngoài ra trên thị trường chứng khoán còn có  sàn UPCOM (Unlisted Public Company Market)  là sàn giao dịch “trung chuyển”, được thiết lập với mục đích khuyến khích các công ty chưa niêm yết tham gia vào thị trường chứng khoán.

READ  Tài Liệu Chứng Khoán Nhật Bản, Kinh Nghiệm Đầu Tư Chứng Khoán Ở Nhật

Bảng giá sàn HOSE. Tham khảo  tại đây
Bảng giá sàn HNX. Tham khảo  tại đây

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư cách đọc bảng giá chứng khoán qua  Bảng giá trực tuyến của tranminhdung.vn

*

–  Chỉ số VN-Index:  là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Hồ Chí Minh (HOSE)

–  Chỉ số VN30-Index:  là chỉ số giá của 30 công ty niêm yết trên sàn HOSE có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu, đáp ứng được tiêu chí sàng lọc

–  Chỉ số VNX AllShare:  là chỉ số chung thể hiện sự biến động giá của tất cả cổ phiếu đang niêm yết trên Sở GDCK Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Xem thêm: Top 8 Apps Cho Vay Tiền Trong Ngày Hỗ Trợ 24/7, Vay Tiền Online 24/7

–  Chỉ số HNX-Index:  chỉ số được tính toán dựa trên biến động giá cả tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội (HNX)

–  Chỉ số HNX30-Index:  là chỉ số giá của 30 công ty niêm yết trên sàn HNX có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu, đáp ứng được tiêu chí sàng lọc

–  Chỉ số UPCOM:  là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả cổ phiếu đang niêm yết trên sàn UPCOM

READ  Thị Phần Top 10 Công Ty Chứng Khoán 2020, Top 10 Công Ty Chứng Khoán Uy Tín Nhất Hiện Nay

Ví dụ minh họa:

Đối với chỉ số VN-INDEX có đồ thị thể hiện diễn biến của chỉ số trong phiên ngày hôm đó. Tại thời điểm trong hình ảnh, VN-Index đạt 845.92 điểm, tăng 8,91 điểm (tương ứng với mức tăng 1,06% – so với mức tham chiếu của chỉ số). Khối lượng cổ phiếu khớp trên sàn HOSE là 385,271,832 cố phiếu ứng với Giá trị giao dịch đạt 8,060.628 tỷ đồng. Toàn sàn HOSE có 231 mã tăng (trong đó 11 mã tăng trần), 63 mã đứng giá (bằng giá tham chiếu) và 135 mã giảm (trong đó 7 mã giảm sàn). Thị trường đang ở trạng thái Đóng cửa.

Từ các thông tin trên, Nhà đầu tư có thể nhận định thị trường hiện tại để ra quyết định. Xu hướng tăng đang lan tỏa trên thị trường, số mã tăng vượt trội so với số mã giảm, nhiều hơn cả tống số mã giảm và đứng giá.

ỨNG DỤNG

Để có thể hiện thực được thao tác và quan sát thêm các chỉ số trên Bảng giá chứng khoán, Nhà đầu tư truy cập vào ngay  Bảng giá DBOARD  hoặc xem thêm các  video hướng dẫn.

Xem thêm: Chân Dung Tân Giám Đốc Công An Hà Nội Hiện Nay Là Ai, Chân Dung Tân Giám Đốc Công An Tp

Mở tài khoản chứng khoán  tại đây  để có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình giao dịch.

Trả lời

Back to top button