Là gì

3 Bí Quyết Giúp Bạn Vượt Qua Nỗi Sợ Tiếng Anh Là Gì, Vượt Qua Nỗi Sợ Nói Tiếng Anh

Nhìn bài kiểm tra tiếng Anh được điểm cao của con trên tay, tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì mình đã vượt qua nỗi sợ hãi và cùng con học tiếng Anh.

Đang xem: Vượt qua nỗi sợ tiếng anh là gì

Tôi đã từng sợ mình không thể học cùng con

Con của tôi là một đứa trẻ có thành tích học tập tốt, điểm số lúc nào cũng ở mức cao nhưng lại đặc biệt yếu môn tiếng Anh. Tôi cũng có nhắc nhở và khuyên nhủ con nhưng không mấy tác dụng.

Bạn bè tôi có gợi ý cho tôi là cùng học tiếng Anh với con thử xem sao. Nhưng tôi cảm thấy việc đó vô cùng khó khăn.

Thứ nhất là vì tôi không có nhiều thời gian để học cùng con. Học cùng con là cả một quá trình dài, tôi sợ mình sẽ không theo nổi.

Thứ hai là vì ngày xưa tôi cũng học không tốt môn ngoại ngữ, tôi lo khi học cùng con tôi sẽ không thể theo kịp chứ nói gì là giúp đỡ con.

Và điều cuối cùng đó chính là tôi không biết học cùng con như thế nào cho hiệu quả. 

Tôi suy nghĩ rất nhiều lần về vấn đề có nên học tiếng Anh cùng con không nhưng lần nào cũng không dám thực hiện.

Xem thêm: Vgg: Tổng Công Ty Cổ Phiếu May Việt Tiến, Lịch Sử Giá Vgg

*
*
*
*

Tôi đã giải quyết những khó khăn như thế nào?

Kết quả tôi nhận được khi cùng con học tiếng Anh

Sau một thời gian dài kiên trì, con tôi đã có sự tiến bộ rõ rệt. Bé nhớ từ vựng nhanh hơn, phản xạ với tiếng Anh tốt và đặc biệt rất thích học tiếng Anh. Thỉnh thoảng con còn rủ tôi xem những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh.

Không từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm vui của tôi khi thấy con hoàn thiện hơn từng ngày. Thật là một quyết định đúng đắn khi tôi đã dành thời gian để cùng học tiếng Anh với con. 

Không những giúp con mà tôi còn phát triển được chính bản thân mình. Tôi nhận ra mình không phải không thể học tiếng Anh. Mà là do mình chưa tìm được động lực và phương pháp học.

Tóm lại

Ba mẹ nào cũng muốn con mình trở nên giỏi hơn, tốt hơn. Nhưng ba mẹ luôn quên mất rằng, con cũng cần ba mẹ đồng hành trên con đường trưởng thành gian nan ấy.

Đừng viện lý do mà không học cùng với con. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi ấy. Tất cả mọi khó khăn sẽ được giải quyết khi ta thật sự quyết tâm.

Từ bây giờ hãy đặt ra câu hỏi: “Mình cần làm gì để có thể học cùng con?” và đi tìm câu trả lời. 

Chúc các ba mẹ thành công.

Xem thêm: Vua Gia Khánh Là Con Ai Hoàng Đế Càn Long, Vua Gia Khánh

Ba mẹ có thể tham khảo thêm

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký tham gia workshop tại https://eflitaedu.com/workshop/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

READ  Freepik Là Gì - Get Link Freepik Premium Online Miễn Phí 2021

Trả lời

Back to top button