Người nổi tiếng

Em Vợ Của Vũ Nhôm Là Cháu Ai Lại, Vì “Hoang Mang Nên Đã Đổ Bừa Cho Anh Rể”

Tự bào chữa trước tòa, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) phủ nhận toàn bộ các cáo buộc, cho rằng mình không phạm tội.

Đang xem: Vũ nhôm là cháu ai

*

Phan Văn Anh Vũ cũng đề nghị Viện kiểm sát bỏ từ “bảo kê” ra khỏi cáo trạng vì “nói ông Minh bảo kê ông Vũ là không phù hợp, không có bảo kê gì ở đây”. 
Bị cáo cũng khẳng định mình lập 5 công ty kinh doanh bất động sản là vì khát vọng làm giàu, chứ không có động cơ chính trị, hay mong muốn đầu cơ về đất đai.
“Tuổi thơ tôi gắn liền với thành phố, cho nên những con đường, những ngôi nhà bỏ hoang, tôi đều thuộc lòng trong bàn tay. Khi Thành ủy Đà Nẵng có chủ trương bán các nhà thuộc sở hữu của nhà nước cho tất cả cá nhân, đơn vị có nhu cầu, thì tôi chưa đầy 30 tuổi, nhưng rất khao khát làm giàu, đam mê kinh doanh và ước nếu mua được mua được mấy ngôi nhà đó để kinh doanh. Đó là động lực của tôi. Tôi nghĩ chủ trương bên bán có, thì xem thấy hợp lý, phù hợp túi tiền thì tôi mua. Việc tôi kinh doanh rất đơn giản như vậy, thuận mua vừa bán. Tôi xuất phát ước mơ làm giàu chứ không có động cơ chính trị hay đầu cơ về đất đai”, Phan Văn Anh Vũ nói thêm.
Bị cáo Vũ cũng phủ nhận cáo buộc “lợi dụng thân quen”, khẳng định “tôi hoàn toàn không có quan hệ anh em, bạn bè, cô chú, cháu dì ruột với ông Nguyễn Bá Thanh, ông Trần Văn Minh, ông Văn Hữu Chiến và tất cả các bị cáo. Bà con là không, còn quan hệ ai cũng có quan hệ. Ông xích lô tôi cũng có quan hệ. Quan hệ đó là quan hệ như thế nào, quan hệ đó vi phạm pháp luật hay quan hệ đen tối, móc ngoặc làm thất thoát tiền Nhà nước thì đề nghị Viện kiểm sát làm rõ”, bị cáo đề nghị.
Trong bài biện luận rất dài của mình, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cũng đặt câu hỏi: “Tôi mua các dự án nhà của thành phố từ 2016. Trong suốt 14 năm đó, trải qua 3 đời bí thư và 6 thời chủ tịch, ông nào cũng bán tài sản, tới 12.300 căn nhà, bán công khai cho tất cả những người có nhu cầu, chứ không riêng gì cá nhân ông Vũ. Nếu có sai, cả 6 ông chủ tịch sai, tại sao mang mình anh Minh ra xử? 14 năm qua, pháp luật chỉ có một, chính sách, quy định, chương trình bán nhà đất đều như nhau; bán cho ông Vũ cũng như vậy, ông Ba, ông Tư, ông Năm, sao xử mình tôi? 12.300 nhà đất, trừ 22 (mà bị cáo Vũ bị cáo buộc vi phạm) ra, còn 12.278 căn kia thì sao?”
“Tôi chưa bao giờ biết đóng kịch. Tôi chưa bao giờ chảy nước mắt vì tôi sai phạm, tôi hối hận. Nhưng tôi đau. Bản thân tôi đã hơn 730 ngày nằm trại tam giam T16. Không có một đêm nào tôi không uống thuốc ngủ. Hôm nay là điều kiện để tôi trình bày công khai. Tôi hoàn toàn không sai gì cả, tại sao giữ tôi 730 ngày? Tôi đã chịu 3 bản án công khai, tôi không kiện tụng, rồi tiếp tục mang tôi ra xử”, bị cáo Vũ nói và giơ lên một tập hơn 100 lá đơn kêu oan mà theo bị cáo này, “lúc nào tôi cũng gối trên đầu để tôi làm bằng chứng”.
Khẳng định mình “là thằng dám làm dám chịu, chứ không đổ lỗi cho người khác, vì như vậy thì hèn lắm”, bị cáo Vũ mong Hội đồng xét xử công tâm, chỉ tuân thủ theo pháp luật.
Sau khi biện luận rất dài, bị cáo cũng “nhân đây, xin thưa các cơ quan thông tấn, báo chí” là “đưa tin thì đưa cho chính xác, đừng có phân tích, bình luận, định hướng dư luận mà tội cho doanh nghiệp”.

READ  Dấu Ấn Việt Nam Từ Thương Vụ David Thái Là Ai, David Thái Là Ai

Xem thêm: Kiểm Tra Sim Vay Tiền ( Viettel, Mobifone ), Kiểm Tra Sim Vay Vốn, Vay Tiền Theo Sim

“Mong các cơ quan thông tấn báo chí đừng đưa tin theo cáo trạng và kết luận điều tra. Bản án cuối cùng của tòa phúc thẩm mới có giá trị hiệu lực. Đây cứ đưa tin, phân tích, rất khổ doanh nghiệp. Doanh nghiệp làm ăn bây giờ sợ nhất là báo chí chứ không sợ cơ quan điều tra đâu”, Vũ nói thêm.

Trên 1 bàn cờ tướng, con tốt mà qua sông thì nó nguy hiểm như con xe vậy. Nhưng cũng có lúc con tốt ấy được dùng để làm quân cảm tử bởi thế mới có câu “ làm con tốt thí”. Bởi vậy, quýt làm thì cam chịu là đúng rồi, thắc mắc làm gì. Tôi rất tâm đắc câu của ông Vũ này” dám chơi dám chịu, dám làm dám chịu” chứ đừng sống như những thằng hèn.
Nghĩ cũng tội cho ô Thanh. Lúc còn sống đương chức chắc chắn có rất nhiều người nói là có bà con hay quen biết với ô. Nhưng bây giờ mọi người đều chối là tôi chẳng có bà con hay tôi có là de tư ô ấy hỏi nào đâu ? Lúc đó tôi nói như vậy cho vui để no với thiên hạ đó mà!! Đúng là đối bạc thật.” Còn tiền còn bạc còn de tư , hết cơm hết gạo hết ô tôi'
ông Vũ này nói không nhất quán, ông nói chỉ sợ báo chí, không sợ cơ quan điều tra. Báo chí nói tùm lum có thể đúng sai, nhưng chính ông đã nói cơ quan điều tra gợi ý ông nhận tội thay cho người khác. Nếu đã không sợ thì ông ráng bào chữa và kêu oan làm gì, cứ vững tin vào công lý và HDXX.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Franchise Pro, Kiếm Tiền Online Cùng Franchise Pro

nếu chỉ có niềm tin rồi ngồi đợi cái dao bổ xuống thì chết chắc ông ợ. Có niềm tin thì chiến đấu tới cùng trên niềm tin đó.

7 điểm nhấn tạo nên đẳng cấp của BMW 7-Series

Long Beach Group kiến tạo hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp tại đảo ngọc

Điện lực miền Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu (EDGE)

Nước chấm cá cơm 3 Miền: Bí quyết cho những bữa ăn đậm vị yêu thương

Giới thượng lưu miền Tây chọn biệt thự biển tại TP.Hà Tiên nghỉ dưỡng, kinh doanh

Chuyện dịch chuyển rời phố đi tìm bình yên của người Sài Gòn

Giống đậu nành VINASOY 02-NS được phép lưu hành tại khu vực Đồng bằng sông Hồng

Trả lời

Back to top button