Chứng khoán

Vốn Ít Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán, Tổng Hợp Những Cách Thức Đầu Tư Dành Cho Bạn

Đầu tư chứng khoán là một trong những giải pháp giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đầu tư. Và khi đầu tư, bạn cần phải học hỏi nhiều kinh nghiệm, kiến thức về chứng khoán. Dưới đây là kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả thành công cho người vốn ít, bạn hãy cùng tham khảo.

Đang xem: Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán

1. Trang bị kiến thức đầu tư chứng khoán

Hầu hết, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít thường không học hỏi các kiến thức bài bản trước khi đầu tư chứng khoán. Do đó, họ thường bị cảm xúc chi phối trong quyết định mua – bán cổ phiếu.

Hiện nay, có rất nhiều cách để học kiến thức về đầu tư chứng khoán, các bạn có thể học từ sách báo, internet, tivi, youtube của các chuyên gia tài chính chứng khoán. Các website chia sẻ về kiến thức chứng khoán như: Vietstock, stockbiz, cafef,…Và nhanh nhất là học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán từ những người đi trước, đầu tư chứng khoán hiệu quả và thành công.

Bên cạnh đó, bạn nên tham gia vào các hội thảo chứng khoán. Bởi đây là cơ hội tốt để bạn chia sẻ những vướng mắc, học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả, chuyên gia chứng khoán.

Học hỏi kinh nghiệm từ những vĩ nhân đầu tư chứng khoán hàng đầu thế giới như: Warren Buffet, William Oneil, John Greenbalt,…

*

Muốn đầu tư chứng khoán thành công cần phải trang bị đầy đủ kiến thức

2. Kiểm soát tốt cảm xúc trong đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả cho nhà đầu tư nhỏ lẻ vốn ít là cần tránh đầu tư theo tin đồn, đám đông. Thay vì làm theo cảm tính, các bạn nên phân tích doanh nghiệp mình cần đầu tư.

READ  Hướng Dẫn Đối Với Khách Hàng Mở Tài Khoản Chứng Khoán Fpts Accounts :: Đăng Nhập

Theo dõi, cập nhật, phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp theo từng quýLập kế hoạch đầu tư trước khi đầu tư

Sẽ rất khó thành công nếu bạn không có một kế hoạch đầu tư cụ thể nào. Nhà đầu tư không nên ngồi hàng giờ trước bảng điện tử chứng khoán, dự đoán trước thị trường tăng hay giảm giá vào ngày mai. Thay vào đó, hãy lập ra kịch bản, kế hoạch để xử lý tình huống như: giá cổ phiếu lên thì hành động thế nào, chốt lời giá như thế nào, chốt lời bao nhiêu phần trăm danh mục. Ngược lại, kế hoạch bán chốt lỗ ra sao?

3. Kiến thức phân tích thị trường chung VN Index

Bất kể nhà đầu tư nhỏ lẻ nào cũng phải quan sát và phân tích được các mã cổ phiếu trụ.

Các mã cổ phiếu trụ là gì? Là các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn, chiếm tỉ trọng cao trong chỉ số thị trường chung.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có các mã cổ phiếu trụ sau: VIC, VHM, VCB, VNM, GAS, SAB, MSN, VRE, BID,…

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả cho nhà đầu tư nhỏ vốn ít là biết phân tích nguyên nhân tăng điểm của thị trường. Thị trường tăng điểm là do mã cổ phiếu trụ hay do VN30 (VN30 là top 30 công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán).

Nguyên nhân thị trường tăng điểm do trụ kéo thì nguy cơ sập bẫy trong khoảng thời gian này sẽ rất cao. Muốn thị trường phát triển bền vững phải đầu tư lan tỏa, thay vì tập trung vào 1 mã cổ phiếu trụ riêng lẻ.

READ  Sách Chứng Khoán Hay Nên Đọc Sách Chứng Khoán Online, Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán

Xem thêm: lợi suất trái phiếu chính phủ giảm

*

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thành công là phải biết nguyên nhân tăng điểm thị trường

4. Đầu tư theo dòng tiền thông minh của các tổ chức đầu tư lớn

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ mất lợi thế về mặt thông tin hơn so với các tổ chức đầu tư lớn. Trái lại, họ có lợi thế hơn trong việc giao dịch, thích giao dịch thời điểm nào cũng được. Nếu biết tận dụng tốt lợi thế này, bám đuôi các tổ chức đầu tư lớn, bạn sẽ tránh được không ít vấn đề thua lỗ trong quá trình đầu tư chứng khoán.

Hãy thường xuyên cập nhật, theo dõi các danh mục đầu tư của các tổ chức đầu tư lớn. Và tìm hiểu xem các tổ chức đầu tư lớn này là của ai, của một tổ chức ngân hàng nào đó hay công ty tài chính, công ty chứng khoán,…

5. Lựa chọn phương pháp đầu tư chứng khoán an toàn hiệu quả

Nhà đầu tư chứng khoán nhỏ lẻ cũng phải trang bị, tư duy kiến thức như người kinh doanh. Xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Cần phân tích tỉ lệ rủi ro/lợi nhuận. Nếu tỉ lệ rủi ro thấp hơn lợi nhuận thì nên đầu tư. Ngược lại, rủi ro cao hơn lợi nhuận thì không nên đầu tư.

Nhà đầu tư vốn ít phải biết cách đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Hãy chọn 3 đến 5 công ty mà bạn cho rằng doanh nghiệp đó sẽ ăn nên làm ra trong khoảng thời gian tới. Sau đó, phân tán đầu tư để giảm thiểu rủi ro khi có biến động xảy ra.

READ  Tỷ Phú Đầu Tư Chứng Khoán - Top 10 Bí Quyết Đầu Tư Của Warren Buffett

Khi lựa chọn đầu tư, bạn nên chọn đầu tư blue – chip. Cổ phiếu của các công ty được đánh giá cao về doanh thu, danh tiếng, giàu tiềm năng phát triển. Tuyệt đối không nên đầu tư cổ phiếu Penny vì đây là cổ phiếu của các công ty nhỏ lẻ, có độ rủi ro cao.

*

Khi đầu tư chứng khoán cần phải biết lựa chọn phương pháp đầu tư hợp lý

6. Học phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong chứng khoán

Phân tích kỹ thuật là công cụ hỗ trợ hữu ích trong việc đầu tư chứng khoán. Biểu đồ này giúp nhà đầu tư xác định được mức giá hỗ trợ, kháng cự, xu hướng biến động của giá cổ phiếu. Từ đó, đưa ra các quyết định đúng đắn hơn trong việc mua – bán cổ phiếu.

Phân tích cơ bản giúp nhà đầu tư kết luận được giá cổ phiếu đắt hay rẻ so với giá trị thực. Từ đó, lựa chọn loại cổ phiếu tốt, mang đến lợi nhuận cao trong việc đầu tư.

7. Kỷ luật trong đầu tư chứng khoán

Kỷ luật cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đầu tư chứng khoán. Mỗi người phải tự đặt cho mình những mục tiêu về giá, cắt lỗ chốt lời đúng dự định, nghiêm túc thực hiện các kỷ luật đề ra. Tránh tình trạng bị tẩu hỏa nhập ma khi đầu tư.

Xem thêm: Công Ty Cp Chứng Khoán Kb Hàn Quốc Tăng Vốn Lên Nghìn, Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Kb

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả cho nhà đầu tư nhỏ lẻ, có nguồn vốn ít. Hy vọng với những thông tin mà tranminhdung.vn vừa chia sẻ, các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hữu ích.

Trả lời

Back to top button