Người nổi tiếng

Võ Văn Thưởng Là Con Của Ai, Thân Thế Và Sự Nghiệp Của Võ Văn Thưởng

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 6 Tháng Hai, ông Võ Văn Thưởng, trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương, nhận ghế thường trực Ban Bí Thư, vị trí số năm của đảng CSVN sau “tứ trụ.” Cùng thời điểm, ông Trần Tuấn Anh, bộ trưởng Công Thương CSVN, được bổ nhiệm làm trưởng Ban Kinh Tế Trung Ương.

Đang xem: Võ văn thưởng là con của ai

Ghế mới của ông Thưởng đúng như dự đoán của giới quan sát, vì ông Thưởng được cho là đại diện cao nhất của miền Nam, sau khi không lọt vào “tứ trụ.”

*

Ông Võ Văn Thưởng (trái) nhận ghế thường trực Ban Bí Thư, vị trí số năm của đảng CSVN. (Hình: Zing)

Trên lý thuyết, thường trực Ban Bí Thư là chức danh do Bộ Chính Trị chỉ định, có nhiệm vụ phụ trách, chủ trì công việc hằng ngày của Ban Bí thư, thay mặt tổng bí thư mỗi khi người này vắng mặt. Bên cạnh đó, người nắm ghế này được coi là có triển vọng được đề cử lên vị trí cao nhất của đảng CSVN trong trường hợp đương kim tổng bí thư không tái cử.

Tuy vậy, ông Trần Quốc Vượng, người mới rời khỏi ghế thường trực Ban Bí Thư, đã không có được cơ hội này khi ông Nguyễn Phú Trọng giữ ghế thêm nhiệm kỳ thứ ba tại Đại Hội 13 vừa khép lại.

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi nhanh hơn công dân Mỹ

Feb 6, 2021

Không nên dùng thuốc giảm đau trước hoặc sau khi chích ngừa COVID-19

Feb 5, 2021

Michelangelo và bức họa tranh trên vòm Sistine Chapel

Jan 29, 2021

Trong khi đó, việc ông Tuấn Anh được bầu vào vào danh sách 18 ủy viên Bộ Chính Trị CSVN được cho là điều bất ngờ. Vì trước đó, hồi đầu năm 2019, tên tuổi con trai cựu Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đức Lương gắn liền với vụ bê bối cho xe công vào tận chân cầu thang phi cơ đón vợ trở về Hà Nội sau một chuyến đi Sài Gòn.

Xem thêm: không vay nợ cũng bị fe credit đòi tiền

Ban Kinh Tế Trung Ương mà ông Tuấn Anh về làm người đứng đầu được hiểu là cơ quan tham mưu cho trung ương về kinh tế-xã hội. Nhưng theo công luận, đây là nơi tụ tập những quan chức sắp sửa bị kỷ luật, phạt tù hoặc không còn cơ hội leo lên ghế cao hơn.

Trước khi lên ghế trưởng ban, ông Tuấn Anh cũng là một trong 11 phó ban do ông Nguyễn Văn Bình, cựu thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN, làm người đứng đầu.

Xem thêm: Ai Được Hưởng Lợi Từ Việc Công Ty Chứng Khoán Vps Lừa Đảo Mới

Ngay trước thềm Đại Hội 13, ông Bình đột nhiên bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương cảnh cáo do “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành và tổ chức thực hiện một số nghị quyết, quy định, quyết định về hoạt động tín dụng ngân hàng.”

*

Ông Trần Tuấn Anh được bổ nhiệm làm trưởng Ban Kinh Tế Trung Ương. (Hình: Zing)

Trong số các phó Ban Kinh Tế Trung Ương hiện tại, công luận chú ý đến ông Triệu Tài Vinh, cựu bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang, từng bị chỉ trích với vụ “cả họ làm quan đúng quy trình” hồi năm 2019.

Cũng cần nhắc lại, ông Đinh La Thăng, cựu bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn, từng làm phó Ban Kinh Tế Trung Ương trước khi bị đảng CSVN đem ra luận tội tại các phiên tòa và tuyên phạt án tổng cộng 30 năm tù. (N.H.K) 

READ  Vượt Qua 15 Câu Hỏi Ai Là Triệu Phú

Trả lời

Back to top button