Người nổi tiếng

Vợ Của Bùi Thành Nhơn Là Ai, Tiểu Sử Tỉ Phú Bùi Thành Nhơn

Ông sinh ra tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trong một gia đình đông anh em có bố là ông Bùi Thanh Thủy và mẹ là cô giáo Phan Thị Nhế. Ông có trình độ học vấn là Cử nhân ngành chăn nuôi thú y và Cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp (tốt nghiệp HSB Tuck School of Business tại Dartmouth, Hoa Kỳ).

Đang xem: Vợ của bùi thành nhơn là ai

*

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn – Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn năm nay 63 tuổi, từng công tác tại Phòng Nông nghiệp UBND Huyện Nhà Bè và Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM. Ông Nhơn sau đó khởi nghiệp kinh doanh thuốc thú y vào năm 1992, bước vào thị trường bất động sản từ năm 2007.

Hiện tại ông là người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản 17.000 tỷ đồng (tháng 03/2021) do đang sở hữu trực tiếp 216.841.837 cổ phiếu Novaland chiếm 21,986% cổ phần.

Quá trình khởi nghiệp thành tỷ phú của Bùi Thành Nhơn

Một năm sau vào năm 1996, ông thành lập N& M – hiện là Công ty Cổ Phần Anovatrade – Hợp tác với Mitsui, Công ty hàng đầu Nhật Bản thiết lập hệ thống phân phối acid amin cho thị trường Việt Nam.

*

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn – Kỹ sư chăn nuôi thành ông trùm địa ốc nghìn tỷ

Năm 2007, ông Nhơn và toàn thể ban lãnh đạo công ty lúc đó ra một quyết định quan trọng là tái cấu trúc và hợp nhất các công ty thành viên thành hai tập đoàn tạo tiền đề để cả hai tập đoàn phát triển vượt bậc là:

Anova Corporation: Hoạt động trong lĩnh vực Trại chăn nuôi, Thức ăn gia súc, Thuốc thú y, Vaccine và tiến đến thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao, an toàn giàu dinh dưỡng.Novaland Group: Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản

Năm 2009, dấu ấn lớn nhất và tạo tiền đề để đưa Novaland trở thành chủ đầu tư bất động lớn thứ hai Việt Nam sau này là quyết định tăng vốn điều lệ lên 1.200 tỷ đồng, chính thức đầu tư dự án khu dân cư phức hợp Sunrise City Quận 7 với với tổng giá trị đầu tư 500 triệu USD với 2.711 sản phẩm. Đây là dự án cực kỳ nổi tiếng mà cả Tp Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung ai cũng biết tới đưa tên tuổi Novaland bay cao bay xa.

Với mức giá này, vốn hoá của Novaland ngay khi lên sàn là 29.500 tỷ đồng (khoảng 1,3 tỷ USD), trở thành doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ sau tập đoàn Vingroup. Bùi Thành Nhơn trở thành người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam, sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Vingroup, Trịnh Văn Quyết – FLC và Trần Đình Long – Hòa Phát.

*

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn là người sáng lập nên thương hiệu Novaland và Anova Corp

Tài sản tỷ phú Bùi Thành Nhơn và gia đình

Hiện tại tháng 03/2021 ông Bùi Thành Nhơn và gia đình đang quản lý, điều hành và kiểm soát tập đoàn Novaland. Cụ thể như sau:

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ trực tiếp: 21,986% cổ phần.CTCP Novagroup thuộc sở hữu gia đình ông đang nắm giữ: 20,094% cổ phầnCTCP Diamond Properties thuộc sở hữu gia đình ông do bà Cao Thị Ngọc Sương làm Giám đốc đang nắm giữ: 10,741% cổ phần.

Tổng cộng cả ông Bùi Thành Nhơn và gia đình ông đang nắm giữ cả trực tiếp và gián tiếp là 62,689% cổ phần tập đoàn Novaland. Hiện tại Tập đoàn Novaland đang có vốn hóa gần 80.000 tỷ đồng nên tính ra với 62,689% cổ phần sẽ có giá trị 51.000 tỷ đồng (2,2 tỷ USD). Đó là chưa kể đến tài sản Chủ tịch Novaland và gia đình đang sở hữu tại Anova Corporation, một trong những tập đoàn chăn nuôi, thú ý lớn nhất Việt Nam.

Điều đó chứng minh Tỷ phú Bùi Thành Nhơn hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Tỷ phú USD thế giới mặc dù tạp chí Forbes chưa chính thức công nhận ông.

Xem thêm: Cách Để Tạo Tài Liệu Học Tập Là Gì ? Tài Liệu Bao Gồm Những Loại Nào?

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không chỉ là chủ một doanh nghiệp địa ốc đang sở hữu rất nhiều đất vàng và dự án bất động sản đình đám mà còn nắm giữ vị trí quan trọng tại nhiều công ty khác, chẳng hạn như: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova Corp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Địa Ốc NoVa, Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties, Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Doanh Bio-Pharmachemie, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub,…

*

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn hiện đang đảm nhiệm nhiều chức vụ ở nhiều công ty khác nhau

Chủ tịch Novaland thôi làm người đại diện pháp luật

Tập đoàn Novaland đã công bố nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, trong đó có quyết định thông qua việc Chủ tịch Bùi Thành Nhơn không còn là người đại diện theo pháp luật của tập đoàn này.

Sau khi Nghị quyết số 14 được thông qua, Novaland chỉ còn duy nhất Tổng Giám đốc Bùi Xuân Huy là người đại diện theo pháp luật. Nghị quyết 14 còn sửa đổi khoản 4, điều 2 trong Điều lệ của công ty, quy định lại như sau: “Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty”.

Trước đó, người đại diện theo pháp luật của Novaland gồm có: Chủ tịch Bùi Thành Nhơn, Tổng Giám đốc Bùi Xuân Huy và Giám đốc pháp lý Lương Thị Thu Hương. Đại diện Novaland cho biết ông Nhơn rút khỏi danh sách người đại diện theo pháp luật của công ty vì quá bận nên không thể ký nhiều loại giấy tờ kịp thời.

Novaland không liên quan sai phạm Vũ “nhôm”

Chủ tịch Novaland gởi “Đơn cầu cứu khẩn cấp” Bộ Xây Dựng

Ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là dịp mọi người gửi đến nhau lời chúc may mắn đầu năm mới thì Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn lại “cực chẳng đã” gửi đơn cứu khẩn tới Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà.

*

Đơn cầu cứu khẩn cấp của Novaland gởi Bộ trưởng Bộ xây dựng Phạm Hồng Hà

Với vị thế của một doanh nghiệp bất động sản dẫn dắt thị trường, của một công ty đại chúng top đầu và niêm yết cả trái phiếu tại thị trường chứng khoán quốc tế (SGX), lá đơn cầu cứu của Novaland đã thực sự gây sốc.

“Hiện Novaland đã kiệt sức, cần Đảng và Nhà nước hỗ trợ vì đang bị mất tính thanh khoản” – Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đã nêu ra cả điều vốn được coi như cấm kị đối với những doanh nghiệp như Novaland.

Việc cho thực hiện dự án giúp Novaland có nguồn thu tiếp tục thực hiện các dự án còn đang dang dở. Để tránh những hệ lụy xấu không thể cứu vãn được nếu cổ phiếu của Novaland mất tính thanh khoản như gây nợ xấu 50.000 tỉ đồng cho hệ thống ngân hàng, gần 250.000 khách hàng đòi trả nhà, lấy lại tiền, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư…

*

Dự án khu dân cư 30.224 ha thuộc phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM có tên thương mại là The Water Bay

Sau khi nghiên cứu đơn của doanh nghiệp, Bộ Xây dựng cho rằng nội dung nêu trong đơn của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.HCM, vì thế đã chuyển đơn của Novaland đến UBND TP.HCM để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời có báo cáo kết quả giải quyết về Bộ Xây dựng.

Trước đó, Novaland đã nhiều lần gửi thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng để được triển khai dự án 30,2ha tại phường Bình Khánh, nếu không sẽ gặp khó, dẫn tới nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản.

Đáng chú ý, ngay những ngày đầu năm, chia sẻ với các cơ quan báo chí, đại diện Novaland cho biết: Trong đơn cầu cứu khẩn cấp, Novaland mong muốn Đảng và Nhà nước trong đó có Bộ Xây dựng, các cơ quan ban ngành hỗ trợ gấp vì doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn.

Xem thêm: Thị Trường Thuốc Thú Y – Thông Tin Thị Trường Tiêu Dùng Hàng Ngày

*

Sau nhiều năm xây dựng, Khu dân cư The Water Bay chỉ hiện hữu 3 block nhà ở đã hoàn thiện, gắn logo của Century 21. Các công trình khác chỉ hoàn thiện phần móng. Công trình hoàn thiện đến nay vẫn đang để trống, không có người ở, xung quanh hàng rào khóa kín cửa, cỏ mọc um tùm, thiết bị xây dựng tấp thành đống bao phủ khuôn viên khu nhà.

Tiểu sử chủ tịch Bùi Thành Nhơn:

*

Vợ chồng chủ tịch Novaland cùng bà Phan Thị Nhuế (giữa)

*

Cô giáo Phan Thị Nhế (mẹ chủ tịch Bùi Thành Nhơn) tại Lễ khánh thành Trường Tiểu học Long Khánh A3

Quá trình công tác của Bùi Thành Nhơn

READ  Xem Bói Chồng Tương Lai Là Ai Của Bạn Là Người Như Thế Nào? Bói Bài Tây

Trả lời

Back to top button