Là gì

Visual Design Là Gì – Tổng Quan Về Visual Design

1.Khái niệm Visual Design

Visual design (thiết kế trực quan) là loại hình thiết kế tập trung vào trải nghiệm người dùngkhả năng tương tác của sản phẩm đối với người xem.

Đang xem: Visual design là gì

Bạn đang xem: Visual design là gì

*

“Thiết kế trực quan” ít được nhắc đến trong cuộc sống hàng ngày nên có thể hơi lạ lẫm với một số người. Tuy nhiên đây là thuật ngữ đang ngày càng phổ biến trong giới thiết kế, được sử dụng trong thiết kế website-ứng dụng, giao diện,.. sao cho bề ngoài bắt mắt và hấp dẫn người truy cập.

2. Đặc điểm của visual design

Để kích thích sự tò mò, hứng thú, thu hút người xem quan tâm và có trải nghiệm đáng nhớ hơn, Visual Design cần chú ý đến những yếu tố như:

-Tính thống nhất, đồng bộ-Nguyên tắc Gestalt (tập hợp nguyên tắc tâm lý học lý giải cách thức não người tiếp nhận 1 hình ảnh nào đó)-Không gian-Màu sắc-Sự phân cấp bậc-Tương phản-Tỉ lệ

*

Nhiệm vụ của Visual Design qua việc mang lại thẩm mỹ cho giao diện là giúp người dùng có trải nghiệm mới mẻ, độc đáo thông qua hình ảnh, minh họa, kiểu chữ màu sắc, bố cục và các hiệu ứng.

*

Một sản phẩm Visual Design được coi là thành công khi vừa đảm bảo thẩm mỹtrải nghiệm hấp dẫn, vừa đảm bảo nội dung – chức năng của trang. Qua đó có thể xây dựng lòng tin và sự hứng thú của người xem với website/ sản phẩm. Các lĩnh vực thiết kế trực quan luôn chứa đựng rất nhiều vấn đề cho các nhà thiết kế cần lưu ý, từ sự khác nhau về cách diễn giải văn hóa về màu đỏ, sử dụng đúng khoảng trắng…

II. Tiềm năng của Visual Design?

1.Công việc của Visual Designer là gì?

Nhắc đến Visual Designer thì không thể không nhắc đến 2 khái niệm lân cận là Graphics Designer và UI Designer.

Về Graphics Designer:

Graphic designers phải biết các nguyên tắc cơ bản của thiết kế: những thứ như lý thuyết màu sắc và kiểu chữ. Họ cũng cần biết cách xây dựng tài sản thương hiệu (như logo) và đảm bảo chúng phù hợp với tất cả các mẫu thiết kế cho thương hiệu.

*

Về UI Designer

UI designers chịu trách nhiệm về “giao diện” của trang web, ứng dụng hoặc sản phẩm khác. Họ xây dựng trang web, ứng dụng web, bố cục web nói chung và cần phải có kỹ năng wire framing mạnh mẽ trong bộ công cụ thiết kế của mình. Họ cần thông thạo với HTML và CSS để hiểu thiết kế của mình sẽ hoạt động như thế nào trên các trang web, ứng dụng và sản phẩm thực tế và cũng vì lý do đó, nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu họ có ít nhất một sự hiểu biết cơ bản về JavaScript.

*

Giống như các graphic designer, họ cũng cần phải nắm vững các nguyên tắc cơ bản thiết kế chung như lý thuyết màu sắc và kiểu chữ.

Xem thêm: Lê Thái Tông Là Ai – Ai Là Hung Thủ Giết Hại Vua Lê Thái Tông

Về Visual Designer

Các visual designers hiếm khi làm việc trên các sản phẩm in, nhưng họ cần sự hiểu biết sâu sắc về thiết kế đồ họa, thiết kế nhận dạng và xây dựng thương hiệu. Họ cũng cần phải có những kỹ năng truyền thông hình ảnh và giao tiếp đặc biệt.

Họ chủ yếu làm việc với các bố cục web và các sản phẩm, bao gồm những thứ như biểu tượng, bảng thống kê, logo và bản trình bày.

Cuối cùng, visual designers cần phải biết cách những người phát triển giao diện người dùng (UI developer) làm việc như thế nào và ngôn ngữ mà họ sử dụng. Mặc dù visual designers không cần phải biết làm thế nào để code, nhưng ít nhất họ cũng cần biết cách giao tiếp với những người làm ra code và cách tạo ra các thiết kế có thể code sau này.

2. Tiềm năng phát triển của Visual Design

Mức lương trung bình của các designer (châu Âu):

Graphics Designer: $40.666/ năm

UI Designer: $67.678/ năm

Visual Designer: $87.000/ năm

Quả thật là con số biết nói. So với Graphic Designer, Visual Designer đang có thu nhập trung bình cao hơn hẳn, vì vậy xu hướng hiện nay graphic designer thường học thêmkỹ năng thiết kế UI-UX để gia tăng năng lực cạnh tranh của mình. Trên thực tế mọi thương hiệu ngày nay đều có sự hiện diện trên website-app, nhiều khi sự xuất hiện của chúng trên các nền tảng online còn mạnh mẽ hơn so với trên các phương tiện in ấn.

Kết luận được đưa ra ở đây là, biết cách thiết kế cho web giúp cho bạn có một vị trí vững mạnh hơn nhiều trong thị trường việc làm.

Xem thêm: Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 28 5 2018, Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 28/05/2018

Visual design thật tuyệt vời cho những ai muốn có một sự nghiệp thiết kế tốt hơn, với ít hoặc không có mã hóa. Các visual designersẽ được phụ trách làm mọi thứ từ việc xây dựng thương hiệu đến thiết kế trang web và ứng dụng web.

TẠM KẾT

Quả là một lĩnh vực có tiềm năng rất hứa hẹn phải không nào? Nhất là trong 10-15 năm nữa thì thiết kế nói chung và thiết kế trực quan vẫn sẽ là một ngành nghề “hot”. Để trang bị kỹ năng trở thành một Visual Designer tương lai, bạn có thể tìm hiểu về khóa học Thiết kế chuyên sâu và khóa học UI-UX của tranminhdung.vn nhé!

READ  Sinh Năm 2023 Là Tuổi Con Gì Mệnh Gì ? Sinh Năm 2023 Tuổi Con Gì

Trả lời

Back to top button