Là gì

Tất Tần Tật Thông Tin Về Visa Tiên Tiến Là Gì, Visa 5 Năm / Giấy Miễn Thị Thực

Như chúng ta đã biết, bất kỳ công dân của một nước sở tại nếu muốn đi đến nước khác bắt buộc phải có visa (thị thực), trừ khi được hưởng chính sách miễn visa của đất nước đó.

Đang xem: Visa tiên tiến là gì

Visa đi Đài Loan được dùng để cấp cho công dân nước ngoài (bao gồm Việt Nam) muốn nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan. Hiện tại, bạn có thể xin visa dán thông thường, e-visa tiên tiến hoặc e-visa Quan Hồng.

*

Người Việt Nam có được miễn visa Đài Loan không?

Câu hỏi rất được nhiều người quan tâm là “Công dân Việt Nam có được miễn visa Đài Loan không”. Câu trả lời là có nếu như bạn thuộc một trong những đối tượng sau:

Đáp ứng điều kiện trên, những đối tượng trên sẽ có được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Người nhận được chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với đơn xin miễn thị thực. Những người có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan dưới dạng miễn thị thực có thể đăng ký trực tuyến để nhận chứng nhận nhập cảnh.

Bạn xem chi tiết hồ sơ thủ tục miễn visa Đài Loan tại đây.

Các loại visa Đài Loan

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh của công dân nước ngoài, Đài Loan cung cấp những loại visa sau:

1. Visa thường

Visa thương vụ Đài Loan: Thời hạn hiệu lực của visa công tác là 3 đến 6 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày hoặc 30 ngày. Bạn xem chi tiết visa công tác Đài Loan tại đây.Visa thăm thân Đài Loan: Bạn có thể được cấp visa dài hạn hoặc ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 2 tuần hoặc 30 đến 90 ngày. Xem chi tiết Visa thăm thân Đài Loan.Visa học ngôn ngữ tại Đài Loan: Visa này dành cho đương đơn muốn học tiếng Trung Quốc và được cấp với thời gian lưu trú tối đa bằng thời gian khóa học.Visa du lịch Đài Loan: Thời hạn của visa du lịch Đài Loan là 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Xem thêm: 20 Loại Cây Trồng Cây Gì Trên Mộ Là Tốt Nhất, Những Cây Nên Trồng Quanh Mộ Đá Theo Phong Thủy

2. Visa cư trú

Visa định cư Đài Loan: Đây là loại visa được cấp với thời hạn visa trên 180 ngày.Visa du học chính quy: Thời hạn visa du học Đài Loan thường là từ 6 tháng trở lên.

3. Visa lao động Đài Loan:

Được cấp cho công dân có mục đích lao động hợp pháp tại Đài Loan với thời hạn visa từ 3 tháng trở lên.

4. Ngoài ra còn có visa ngoại giao và visa công vụ

Dành cho cán bộ ngoại giao và các cán bộ ban ngành sang Đài Loan làm công vụ.

Xem thêm: Nhân Viên Ngân Hàng Vay Tiền Ngân Hàng Bỏ Trốn, Vay Tiền Rồi “Trốn”, Ngân Hàng Bó Tay

Căn cứ vào hình thức xin visa, có 3 loại visa đó là:

Visa dán thông thườngE – visa tiên tiếnE – visa Quan HồngĐối với visa dán bình thường, bạn phải chuẩn bị hồ sơ thủ tục rồi nộp trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Xem chi tiết thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan.E – visa tiến tiến chính là hình thức miễn visa có điều kiện, bạn tham khảo ở mục 2 của bài viết.

LIÊN HỆ NGAY để nhận được tư vấn từ HAVICO TOUR

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button