Là gì

Sản Xuất Viên Nén Năng Lượng Là Gì ? Viên Nén Năng Lượng

Viên nén năng lượng là một trong những công nghệ năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu viên nén năng lượng là gì? Những đặc điểm, ứng dụng và vai trò của nó trong cuộc sống.

Đang xem: Viên nén năng lượng là gì


Viên nén năng lượng là một trong những công nghệ năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu viên nén năng lượng là gì? Những đặc điểm, ứng dụng và vai trò của nó trong cuộc sống.

*


Viên nén năng lượng là những nhiên liệu sinh học từ chất hữu cơ hoặc sinh khối được nén thành dạng viên. Bất cứ vật liệu nào cũng có thể làm thành các viên nén năng lượng, miễn là nó có thể cháy. Các vật liệu truyền thống là dăm gỗ, mùn cưa từ các xưởng cưa hoặc tàn dư lâm nghiệp như cành cây… Loại viên nén này gọi là viên nén năng lượng từ gỗ hay còn gọi là viên nén gỗ (Tìm hiểu thêm về vien nen go)
Với nhu cầu ngày càng tăng của nhiên liệu sinh học, người ta sử dụng cả chất thải nông nghiệp để tạo ra viên nén năng lượng. Tất cả các loại viên nén như: Viên nén bột ngô, viên rơm, viên trấu, viên nén xơ dừa, viên nén bã mía… đều có thể liệt kê là một loại viên nén năng lượng. Ngoài ra,còn có viên nén giấy và viên nén nhựa được làm từ chất thải đô thị.

Xem thêm: Chương Trình Ai Là Triệu Phú Tập Đặc Biệt 30/3/2021, Xuân Bắc Ngồi Ghế Nóng Ai Là Triệu Phú

*

Viên nén năng lượng là một sự thay thế hoàn toàn bền vững cho các nguồn nguyên liệu khác. Cân nhắc các yếu tố về chất lượng không khí và sức khỏe, viên nén năng lượng vẫn được ưu tiêu sử dụng hơn các nguồn nguyên liệu hóa thạch. Đặc biệt là viên nén gỗ – được sản xuất mà không có các chất phụ gia và là một phần của chu trình cacbon tự nhiên, viên nén gỗ gần như không tạo ra phát thải khí nhà kính.
Viên nén năng lượng được phân loại theo giá trị gia nhiệt, độ ẩm, lượng tro và kích thước của chúng. Viên nén năng lượng có thể sử dụng là nhiên liệu cho bếp đun, hệ thống sưởi ấm, hoạt động công nghiệp quy mô lớn…Viên nén có mật độ cực kỳ cao và có thể được sản xuất với độ ẩm thấp (dưới 10%) cho phép chúng có hiệu suất đốt cháy cao. Hơn nữa, hình dạng viên nén và kích thước nhỏ giúp dễ lưu trữ và vận chuyển một khoảng cách dài.

Xem thêm: giá cổ phiếu hpg

*

Trên đây là một số chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về viên nén năng lượng. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về viên nén năng lượng cũng như những lợi ích của nó đối với cuộc sống ngày nay.

READ  Tiền Cọc Là Gì ? Các Quy Định Pháp Luật Về Đặt Cọc Đặt Cọc Là Gì

Trả lời

Back to top button