Vay tiền

Người Nghèo Lên Mạng Vay Tiền Từ Thiện “Mỗi Khoản Vay, Chương Trình Từ Thiện “Mỗi Khoản Vay

(PL)- Người này mua vé số nhờ người kia giữ giùm, sau đó tưởng tờ vé số ấy trúng thưởng nên vay tiền… để đi làm từ thiện.

Đang xem: Vay tiền từ thiện

TAND huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) vừa xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Tòa tuyên buộc vợ chồng bà A. phải liên đới trả cho vợ chồng bà B. cả vốn lẫn lãi gần 170 triệu đồng.

Đây là một vụ tranh chấp đơn giản nhưng lý do vay tiền của bị đơn thì lại bắt nguồn từ một câu chuyện khá hi hữu: tưởng mình trúng vé số giải đặc biệt.

Quá trình giải quyết, bà A. cho rằng vào tháng 6-2013, bà và bà B. mỗi người mua một tờ vé số giống nhau. Bà gửi bà B. giữ và dò giùm nhưng bà B. nói tờ vé số này không trúng. Khoảng nửa tháng sau, bà nghe tin bà B. trúng số gửi ngân hàng 3 tỉ đồng. Cho rằng tờ vé số của mình trúng độc đắc nên bà đến hỏi thăm thì vợ chồng bà B. không thừa nhận mà còn mắng chửi bà ngay giữa chợ. Sau đó bà có đến dọ hỏi mượn tiền thì vợ chồng bà B. hỏi bà: “Nói mượn tiền mà có mượn không? Nếu có mượn thì cho mượn 60 triệu đồng với lãi suất 3%/tháng”. Bà đồng ý mượn và trả lãi tháng đầu 1,8 triệu đồng. Đến tháng 2-2014, vợ chồng bà B. tiếp tục hỏi bà có mượn nữa không thì cho bà mượn 100 triệu đồng nữa. Sau đó chồng bà B. đến năn nỉ bà rằng nếu có tiền trả lãi thì đóng, còn không có thì ông ấy trả giùm, khi nào có trả cũng được và đừng nói gì đến việc trúng số nữa. Chính vì vậy, bà cứ tin rằng tiền ông ấy đưa là từ trúng số nên bà đem đi làm từ thiện hết, bây giờ không có khả năng trả.

READ  Vay Tiền Qua Iphone Tại Tphcm, Préstamos Rápidos Y Créditos Online

Xem thêm: sở ngoại kiều tiếng anh là gì

*

Còn về tờ vé số mà bà cho là trúng thưởng, giờ bà không nhớ nó của đài nào, ngày nào, số mấy, không biết đâu mà yêu cầu tòa án giải quyết.

Quá trình hòa giải, vợ chồng bà A. vẫn cho rằng số tiền qua hai lần vay trên là từ tờ vé số trúng của vợ chồng bà nên bà mới dám “đi làm từ thiện hết”.

Về chuyện này, bà B. cho rằng sau khi mua vé số, ngay hôm sau vợ chồng bà có nói với vợ chồng bà A. biết là tờ vé số đó không trúng và bà A. cũng không phản ứng gì. Sau đó bà A. đi chùa về và nói: “Phật nói với tôi là tờ vé số đó trúng thưởng” rồi kiếm chuyện với vợ chồng bà. Giờ bà cũng không nhớ tờ vé số đó của đài nào, ngày nào và số mấy.

Xem thêm: Vợ Tân Hoa Ban Food Là Ai ? Thương Hiệu Hoabanfood Do Ai Sáng Lập?

Tại phiên tòa sơ thẩm, vợ chồng bà A. thừa nhận có vay tiền của vợ chồng bà B. Vì vậy vợ chồng bà A. xin được trả nợ dần cho vợ chồng bà B. Về phần lãi suất trước đó quá cao nên vợ chồng bà yêu cầu tính lại theo quy định và đã được tòa chấp nhận. Như vậy, vợ chồng bà A. phải trả cho vợ chồng bà B. cả vốn lẫn lãi gần 170 triệu đồng.

READ  Ngủ Mơ Thấy Cho Vay Tiền Thì Đánh Lô Đề Con Gì, Giấc Mơ Vay Mượn Tiền Mang Ý Nghĩa Gì

Trả lời

Back to top button