Vay tiền

Có Thật Vay Tiền Trả Góp Bằng Cmt Và Bằng Lái Xe Có Rủi Ro Như Bạn Nghĩ?

Ngày nay, nhằm đáp ứng và nâng cao chất lượng cuộc sống, nhu cầu vay tiền của con người ngày càng gia tăng. Đáp ứng yêu cầu đó, các ngân hàng thường đa dạng hóa các hình thức vay của mình để hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu, trong đó có hình thức vay bằng chứng minh thư và bằng lái xe. Vậy, cách vay tiền ngân hàng chỉ cần bằng CMND và bằng lái xe cụ thể như thế nào, hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Vay tiền trả góp bằng cmt và bằng lái xe

Mục lục bài viết

Hồ sơ và thủ tục vay tiền bằng CMND hoặc bằng lái xeLãi suất tiền vayTop ngân hàng và công ty tài chính chấp nhận cho vay bằng CMND và BLX

Vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái xe là gì?

*
*
*

Để có thể làm hồ sơ và tiến hành các thủ tục vay tiền bằng CMND và bằng lái xe, người vay cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sau:

Thứ nhất, về độ tuổi: Khách hàng là công dân nước Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.Thứ ba, về thu nhập: Với một số ngân hàng thì người vay tiền cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng và sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất. Đối với nhiều công ty giải pháp tài chính thì bạn không cần phải chứng minh thu nhập.Thứ tư: với các ngân hàng thì cần có mục đích sử dụng tiền vay hợp lý và đề ra phương hướng thanh toán khoản vay. Còn đối với các công ty tài chính thì không cần phải làm điều này.

Hồ sơ và thủ tục vay tiền bằng CMND hoặc bằng lái xe

Theo quy định, hình thức vay tiền ngân hàng bằng CMND và bằng lái xe có hồ sơ và thủ tục như sau:

Hồ sơ vay tiền

Để giao dịch khoản vay, điều đầu tiên khách hàng cần đảm bảo là có hồ sơ vay vốn đạt tiêu chuẩn. Hồ sơ cần lưu ý tính chính xác và đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước hoặc bằng lái xe chính chủ (bản photo hoặc photo công chứng)Bằng lái xe máy hoặc bằng lái xe ô tô (bản photo)Ảnh 3×4 hoặc ảnh 4×6 của chủ nhân vay tiềnĐơn đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng. Khách hàng có thể đến ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất lấy mẫu đơn, lưu ý không tự sáng chế mẫu đơnGiấy cam kết thanh toán, có phương án trả nợ cụ thể theo mẫu quy định tại ngân hàngCác giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng (nếu có)

Đó là đối với ngân hàng thì hồ sơ cần có như trên, còn đối với các công ty cho vay tài chính thì hồ sơ cần có hết sức đơn giản:

Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước hoặc bằng lái xe chính chủ được chụp hình 2 mặt, bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp hình.

Thủ tục vay tiền

Để thực hiện vay tại ngân hàng, khách hàng cần tuân thủ thực hiện thủ tục vay, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng đến trụ sở ngân hàng hoặc điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng nộp hồ sơ vay vốn. Lưu ý, các bản photo trong hồ sơ cần kèm theo các giấy tờ gốc để nhân viên thuận tiện đối chiếuBước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra tính hợp pháp và hợp lý của hồ sơ khách hàngBước 3: Nhân viên ngân hàng trả lại hồ sơ (đối với trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu) hoặc tư vấn, hướng dẫn các nội dung trong gói vay về hạn mức vay, thời gian vay vốn, lãi suất, phương hướng thanh toán khoản vay cho khách hàng (đối với hồ sơ đạt tiêu chuẩn vay)Bước 4: Nhân viên ngân hàng và khách hàng ký kết hợp đồng vayBước 5: Hoàn tất các thủ tục và giải ngân (thời gian giải ngân vốn vay thông thường từ 1-3 ngày)

Để thực hiện vay tại các công ty tài chính thì người vay cần phải làm các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào website công ty tài chínhBước 2: tạo tài khoản đăng kí vayBước 3: đăng kí khoản tiền muốn vayBước 4: Gửi hình CMT hoặc căn cước công dân chụp hình mặt trước và mặt sau.Bước 5: điền thông tin liên hệBước 6: chờ công ty tài chính liên hệ lại và duyệt hồ sơBước 7: sau khi duyệt hồ sơ tiền sẽ được nhận ngay trong ngày

READ  Cho Vay Tiền Gấp Trong Ngày Tại Tphcm Góp Tháng, Vay Tiền Gấp Trong Ngày Tp Hcm

Lãi suất tiền vay

Với đặc điểm là khoản vay không cần tài sản thế chấp và giải ngân nhanh nên mức lãi suất áp dụng tại các ngân hàng thường cao hơn các hình thức vay khác.

Theo khảo sát hiện nay, các ngân hàng thường để mức lãi suất của gói vay này trung bình từ 1,66-2,95%/tháng.

Thông thường, có hai cách tính lãi suất vay tiền bằng CMND và GPLX như sau:

Cách thứ nhất: Tính lãi theo dư nợ giảm dần

Công thức: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền vay/ Thời gian vay * Mức lãi suất cố định hàng tháng.Ưu điểm của cách tính này là khách hàng sẽ kiểm soát được dòng tiền của mình để thuận lợi cho chi tiêu hàng tháng. Đây là cách tính lãi ưu việt với khách hàng có thời gian vay ngắn hạn.

Cách thứ hai: Tính lãi theo số dư nợ gốc

Công thức: Tiền lãi hàng tháng = Số vay ban đầu * Lãi suất năm/12 thángHình thức vay này sẽ có mức lãi suất hàng tháng tương đối ổn định.

Top ngân hàng và công ty tài chính chấp nhận cho vay bằng CMND và BLX

Dưới đây là top các ngân hàng và công ty cho vay tài chính áp dụng hình cho vay chỉ cần CMND, GPLX hoặc sổ hộ khẩu dành cho các bạn muốn vay nhanh trong ngày theo hình thức này:

Vay Online Doctor Đồng

Doctor Dong là dịch vụ cho vay online hình thức tín chấp từ 1,000,000 đồng đến 10,000,000 đồng. Với cách thức đơn giản, bạn đăng ký mẫu đăng ký online, khi hồ sơ bạn hợp lệ và đủ điều kiện thì sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận lại.

Có một lưu ý đó là tất cả các dịch vụ cho vay tài chính đều sẽ không gọi điện trả lời khi hồ sơ bạn không đạt yêu cầu và Doctor Đồng cũng vậy. Thời gian chờ là từ 1 đến 3 ngày, nếu quá thời gian đó mà bạn không nhận được cuộc gọi thì có nghĩa là bạn không thể vay tiền.

Điều kiện để vay tiền tại Doctor Đồng

Dịch vụ nào cũng có những điều kiện, và vay tiền online càng cần điều kiện khắt khe. Với Doctor Đồng, để vay tiền bạn buộc phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Là công dân Việt Nam có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thânCó hộ khẩu thường trú và tạm trú dài hạn theo đúng quy định.Độ tuổi trong khoảng 22 đến 60 tuổi.Hỗ trợ cho vay ở tất cả mọi tỉnh thành ngoại từ Hải Phòng và các huyện đảoNgười vay có việc làm ổn định và có thu nhập từ 2 triệu đồng/ thángViệc sở hữu các tài sản hợp pháp có giá trị như nhà cửa, xe cộ, trang sức, hay các loại giấy tờ tài sản giá trị khác có thể giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh hơn.

Vay tiền mặt tại Home Credit

Hoạt động tại Việt Nam từ 2009, Home Credit hiện là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: Nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện.

Ưu điểm của gói vay tiền mặt Home Credit:

Thủ tục đơn giản: Chỉ cần CMND và Bằng lái/Hộ khẩuKhông cần thế chấp hoặc chứng minh thu nhậpLãi suất cạnh tranhThời gian vay linh hoạtSố tiền vay lên đến 80 triệuDuyệt vay trong ngày

Vay tiền tại FE Credit

Sau gần 6 năm hoạt động, FE Credit đã trở thành một công ty tài chính đầu ngành với hơn 15.000 nhân viên và đối tác trải dài khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc, phục vụ hàng triệu người dân Việt Nam qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp

Ưu điểm của gói vay tiền mặt tại FE Credit:

Thời gian duyệt hồ sơ nhanhHình thức thanh toán đa dạng và dễ dàngKhông cần thế chấp tài sảnThủ tục đơn giảnNhận tiền trong thời gian ngắn nhất

MCredit

MCredit là một công ty tài chính của ngân hàng quân đội MBbank. Đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy cho những khách hàng có nhu cầu vay tiền tín chấp nhanh chóng, lãi suất thấp.

Đặc điểm:

Số tiền vay từ 10 triệu đến 70 triệu đồng.Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng.Lãi suất vay tín chấp thấp nhất chỉ từ 1,76%/tháng.Điều kiện vay dễ dàng, hồ sơ vay đơn giản, xét duyệt nhanh trong 2 đến 3 ngày.

Easy Credit

Để thực hiện vay tiền tại Easy Credit, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục sau:CMND/thẻ căn cước công dânGiấy phép lái xe/hộ khẩu/hộ chiếuChứng từ, giấy chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương qua ngân hàng, hóa đơn thuế (áp dụng với khách hàng tự doanh), giấy đăng ký kinh doanh (áp dụng đối với khách hàng tự doanh), sổ hưu trí (áp dụng đối với khách hàng hưu trí).

READ  Điều Kiện Và Lãi Suất Vay Tiền Nóng Góp Tuần Bình Dương Public Group

Đây là địa chỉ hiện rất được khách hàng lựa chọn nhờ vào sự linh hoạt, đa dạng trong hình thức cho vay tiền.

HD SaiSon

Là công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất ở thị trường Việt Nam, đến nay, HD SaiSon đã có những dịch vụ được khách hàng tin dùng như hỗ trợ vay mua xe trả góp, hàng điện máy, điện thoại, nội thất và cho vay tiền mặt cho mọi đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Bố Mẹ Ku Tin Là Ai – Ca Sĩ Dương Hiếu Nghĩa: Cát

Điều kiện và thủ tục gói vay tiền HD SaiSon:

Điều kiện đăng kýCông dân Việt NamTuổi từ 19 – 60 (riêng dịch vụ du lịch đi trước, trả sau áp dụng từ 21 – 72 tuổi)

Hồ sơ cần cung cấp

Bản sao CMND và bằng lái xe (đối với khoản vay xe máy từ 30 triệu đồng trở xuống và hàng điện máy từ 10 triệu đồng trở xuống).Bản sao CMND và hộ khẩu (photo nguyên cuốn và không cần sao y, chỉ cần bản chính để đối chiếu)Đối với các khoản vay trên 30 triệu hoặc trên 50 triệu (đối với sản phẩm Piaggio), bạn cần cung cấp thêm những giấy tờ gồm: Giấy tờ chứng minh nơi cư trú, giấy tờ chứng minh thu nhập.

Ngân hàng TPBank

Tại TPBank đang cung cấp sản phẩm vay tiền mặt đa tiện ích cho quý khách hàng. Đây là sản phẩm cung cấp cho khách hàng 3 tiện ích chỉ trong 1 lần đăng ký:

Vay tiền nhanh chóngTài khoản thanh toán miễn phíThẻ ghi nợ trao ngay miễn phí

Với sản phẩm cho vay tiền đa tiện ích của TPBank, khách hàng có thể vay đến 75 triệu đồng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng như mua sắm, đầu tư kinh doanh, giải trí, du lịch…

Ngân hàng OCB

OCB cũng là một trong những ngân hàng cung cấp sản phẩm vay tiền tín chấp nhanh chóng, lãi suất thấp. Theo đó, để vay vốn tại OCB, các bạn cần đáp ứng điều kiện:

Khách hàng đang ở độ tuổi từ 20 đến 60 tuổiĐang đi làm hưởng lương trên 3 tháng

Hồ sơ vay:

CMND + Hộ khẩuHợp đồng lao động + Xác nhận lương 3 tháng gần nhấtĐơn đề nghị vay vốn

Đủ điều kiện ở trên là khách hàng đủ điều kiện vay và hoàn tất thủ tục vay với gói vay mà mình mong muốn

Lưu ý: Nếu bạn thuộc các đối tượng sau thì rất khó để bạn có thể vay tiền tín chấp tại ngân hàng OCB:

Bạn có nợ xấu ngân hàng hoặc tổ chức tài chínhĐã vay hơn 3 ngân hàng hoặc tổ chức tín dụngĐăng ký thiếu thông tin, sai hoặc không nghe điện thoại

Ngân hàng VPBank

Khi vay vốn tại VPBank bạn sẽ được tiếp cận với sản phẩm vay tín chấp không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của công ty.

Số tiền cho vay lên đến 200 triệu VNĐ với thủ tục, chứng từ cực kỳ đơn giản. Thời hạn vay của khoản vay tín chấp của ngân hàng VPBank từ 06 đến 60 tháng.

Lợi ích khi vay tại VPBank:

100% vay onlineKhông cần mất công đến ngân hàngKhông cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của công tyThủ tục cực kỳ đơn giản, tiện lợi cho khách hàngPhê duyệt và nhận tiền nhanh chóng, giải quyết nhu cầu cần tiền nhanh của các bạn cần vay tiền nhanh

Ngân hàng HD Sài Gòn

Từ trước đến nay, HD Sài Gòn luôn là địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi muốn vay tiêu dùng trả góp. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, HD Sài Gòn còn cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi thấp.

Theo đó, tại đây bạn có thể vay theo lương, vay theo sim, vay theo bảo hiểm… Những hình thức vay tiền này đều không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập.

Với các hình thức vay trên bạn sẽ được vay tối đa lên đến 70 triệu VNĐ trong vòng 3 năm (tương đương với 36 tháng). Khoản vay sẽ được chia đều và trả góp theo định kỳ hàng tháng (khoản vay sẽ được tính cả gốc + lãi).

Điều kiện vay:

Khách hàng có độ tuổi từ 20 đến 59 tuổiĐang công tác tại các công ty hoặc lao động kinh doanh tự do, có thu nhập hàng tháng tối thiểu trên 3 triệu VNĐ.Không có dư nợ xấu tại Fe Credit, HD Sài Gòn và các ngân hàng khác. Trường hợp khách hàng đang còn dư nợ, muốn vay khoản mới cần phải tất toán hợp đồng cũ.

READ  Download Mẫu Đơn Vay Tiền Công Đoàn Công Ty, Mẫu Đơn Xin Vay Tiền Công Đoàn Công Ty

Với hình thức vay theo bảng lương: Yêu cầu cần có giấy xác nhận bảng lương của 3 tháng gần nhất (lương tiền mặt) và giấy sao kê của ngân hàng (đối với lương chuyển khoản).

Với hình thức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cần có hợp đồng bảo hiểm ngoài 2 năm. Giá trị hóa đơn đóng phí bảo hiểm mỗi tháng trên 167.000 VNĐ

Với hình thức vay theo sim, khách hàng chỉ cần cung cấp sim Viettel (ngoài 1 năm)

Ngân hàng Vietcombank

Khách hàng muốn vay tiền tại Vietcombank, cần đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục sau:

Khách hàng đang làm việc tại các tổ chức kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước… có thu nhập từ lương.Thu nhập sau thuế từ 4,5 triệu đồng/thángĐộ tuổi từ 23 đến 60

Thủ tục:

Giấy Đề nghị vay vốn theo mẫu của VietcombankBản sao CMND/sổ hộ khẩu/chứng từ tương đươngBản sao Quyết định/hợp đồng lao độngSao kê lương/xác nhận lương/bảng lương

Vay tiền mặt Online trên Akulaku

Akulaku chỉ hỗ trợ vay với những ai đã xác minh tín dụng. Chính vì vậy điều kiện vay chính là tài khoản đã được xác minh tín dụng.

Vay tiền online trên Akulaku khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ với vài thao tác trên ứng dụng bạn nhận ngay số tiền đến 2.000.000 VND, giải ngân sau vài phút vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Akulaku chỉ hỗ trợ vay với những tài khoản đã được xác minh từ Akulaku. Chính vì vậy để vay tiền online trên Akulaku các bạn phải đăng ký thành công tài khoản và được Akulaku xác nhận thành công hồ sơ đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng, hạn mức này tùy từng người và tối đa lên đến 16 triệu đồng. Với hạn mức tín dụng đã được cấp, bạn có thể mua hàng hoặc mua trả góp trên Akulaku và vay tiền online rất dễ dàng.

Khi vay tiền online trên ứng dụng Akulaku, khách hàng được tiếp cận với hạn mức cho vay lên đến 2 triệu đồng một cách nhanh chóng nhất, lãi suất hấp dẫn nhất. Nếu vay lần đầu tiên, Akulaku chỉ cho phép bạn vay 1 triệu và vay tối đa trong 15 ngày. Sau khi thanh toán đúng hạn thì từ lần thứ 2 trở đi Akulaku sẽ tự động nâng mức vay lên 1,5 triệu và 2 triệu đồng.

Vay tiền mặt tại bưu điện

Vay tiền tại bưu điện là hình thức vay tiền tín chấp do ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cung cấp để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Với sản phẩm vay tín chấp tại bưu điện, bạn sẽ dễ dàng có được khoản vay theo nhu cầu mà không cần phải thế chấp tài sản. Theo đó, ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ dựa trên uy tín cá nhân và đơn vị công tác của khách hàng để xem xét có cho vay hay không.

Lợi ích:

Khi vay vốn tại bưu điện, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn sau:Không cần có tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh khoản vayKhông cần chứng minh thu nhậpHạn mức vay cao phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàngThời hạn vay linh động giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả nợHình thức giải ngân linh hoạt: Chuyển khoản qua tài khoản hoặc nhận tiền trực tiếp tại quầy giao dịch bưu điệnThời gian duyệt vay nhanh chóngPhương thức thanh toán linh động, có thể tự lựa chọn: Trả gốc đều hàng tháng, trả lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

Vay tiền tại Viettel

Khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền tại Viettel và hưởng các tiện ích:

Được vay ngay 3 triệu đồng trong ngày.Không cần chứng minh thu nhậpKhông cần người bảo lãnhĐược quyền tất toán khoản vay bất cứ lúc nào.Sống tại hộ khẩu hay tạm trú đều được vay.Hồ sơ vay đơn giản: Đăng ký – Xét duyệt hoàn toàn onlineKhông gặp mặt thẩm định.

Xem thêm: Chứng Khoán Hôm Nay – Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Mới Nhất Hôm Nay

Để được xét duyệt vay tín chấp theo sim Viettel, vay tiền theo thuê bao Viettel, khách hàng cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

Khách hàng là chủ sở hữu sim Viettel/thuê bao ViettelSim sử dụng trên 6 tháng

Với những chia sẻ chi tiết về cách vay tiền chỉ cần bằng CMND và bằng lái xe, tranminhdung.vn hy vọng đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về dịch vụ vay tiền nhanh gọn, chất lượng này. Hãy đến với các dịch vụ vay tiền ngân hàng để tận hưởng chất lượng cuộc sống tối ưu.

Trả lời

Back to top button