Vay tiền

Hd Vay Tiền Theo Giấy Phép Lái Xe Có Rủi Ro Như Bạn Nghĩ? Vay Tiền Bằng Giấy Phép Lái Xe

Chào bạn, bạn đã có giấy phép lái xe (GPLX) hay còn gọi là bằng lái xe (BLX) đấy, và giờ bạn muốn tìm kiếm một khoản vay thông qua giấy phép này của mình?

Liệu có nơi nào cho phép vay tiền bằng giấy phép lái xe hay không? Nếu có thì GPLX máy hay xe ô tô thì được? Vay được bao nhiêu tiền, thời hạn, lãi suất và các điều kiện ra sao?

Giống như bạn, nhiều độc giả của trợ lý tài chính cũng có những thắc mắc tương tự. Và đó là lý do tôi viết bài hướng dẫn này cho tất cả mọi người.

Đang xem: Vay tiền theo giấy phép lái xe

Bài viết này sẽ bao gồm hết những thứ liên quan đến việc vay theo giấy phép lái xe như: lãi suất ngân hàng nào tốt, hạn mức cao, điều kiện vay, hướng dẫn thủ tục vay, v.v.

Mục lục

Vay tiền theo giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe hay còn gọi là Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.<1>

*

Vay theo giấy phép lái xe là hình thức vay tín chấp bằng CMND và bằng lái xe, tức cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập do các công ty tài chính cung cấp.

Theo đó, khác hàng sẽ được xem xét cho vay với hạn mức phù hợp nếu đáp ứng được các điều kiện của tổ chức cho vay đưa ra.

Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe là một hình thức vay vốn tín chấp nhanh, người vay không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập cũng không cần người bảo lãnh, chỉ cần cung cấp giấy tờ CMND và bằng lái xe là đã có thể vay vốn ngay trong ngày.

Vay tiền CMND + bằng lái xe ở đâu tốt nhất?

1. Tima

Sàn giao dịch kết nối tài chính Tima hiện đang cung cấp hình thức vay trả góp chỉ cần CMND và hộ khẩu hoặc bằng lái xe.

Tima là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cho vay ngang hàng P2P, sàn giao dịch lớn và uy tín nhất Việt Nam, Tima mang đến dịch vụ vay vốn tiêu dùng an toàn, nhanh chóng, tin cậy cho mọi khách hàng.

Để đăng ký vay sản phẩm này bên Tima, bạn cần có CMND, bằng lái xe và cả giấy đăng ký xe mà bạn đang sở hữu nữa (xe máy hay ô tô đều được nhé):

Gói vay tiền bằng đăng ký xe máy:Phạm vi: toàn quốc, ưu tiên HN + HCM.Sản phẩm: tín chấp theo cavet xe máy.Hạn mức: 5 – 50 triệu.Thời hạn: 10 – 100 ngày.Đăng ký online chỉ trong 2 phút.Nhận tiền trong ngày vào tài khoản thẻ ATM.Phí, lãi suất: tùy số tiền và số ngày vay.>> Đăng ký vay Tima theo đký xe máy bằng cách nhấp vào nút bên dưới:
Đăng ký ngay

READ  Lãi Suất Vay Tiền Idong Có Tốt Không ? Vay Tiền Idong Là Gì

Gói vay tiền bằng đăng ký xe ô tô:Phạm vi: toàn quốc, ưu tiên HN + HCM.Sản phẩm: tín chấp theo cavet xe ô tô.Hạn mức: 50 – 500 triệu.Thời hạn: 10 – 90 ngày.Đăng ký online chỉ trong 2 phút.Nhận tiền trong ngày vào tài khoản thẻ ATM.Phí, lãi suất: tùy số tiền và số ngày vay.>> Đăng ký vay Tima theo đký xe ô-tô bằng cách nhấp vào nút bên dưới:
Đăng ký ngay

Sau khi bạn nhấn vào các nút đăng ký tôi để ở trên, trăng đăng ký sẽ mở ra cho bạn điền một vài thông tin cơ bản để yêu cầu khoản vay: họ tên, SĐT, nơi ở, số tiền và thời gian cần vay.

Xong thì nhấn nút “VAY NGAY“, sẽ có nhân viên Tima hỗ trợ trực tiếp để bạn hoàn tất các thủ tục tiếp theo. Nếu bạn thao tác nhanh thì có thể nhận tiền sau vài giờ thôi, tối đa trong ngày.

Ngoài ra, ngay trên đấy cũng có luôn danh sách các sản phẩm vay khác. Trong trường hợp bạn muốn đổi ý và chọn một hình thức khác thì cứ chọn lại thoải mái theo ý mình thôi.

Điều kiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đang sinh sống tại Hà Nội/TP.HCM, thu nhập từ 3 triệu/tháng. Tỷ lệ duyệt hồ sơ khi vay trực tiếp tại Tima lên đến 95%. Giải ngân thần tốc chỉ sau 1 – 2 giờ từ lúc đăng ký. Lãi suất ưu đãi nhất thị trường, chỉ 18%/năm.

2. Home Credit

Hồ sơ vay vốn: Chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe hoặc hộ khẩu.Hạn mức và lãi suất: Hạn mức 10 – 80 triệu, thời hạn 12 – 48 tháng, lãi suất từ 1,66%/tháng. Để tiếp cận mức lãi suất hấp dẫn và hạn mức cao, khách hàng có thể đăng ký vay vốn tại trang chủ của Home Credit.

3. FE Credit

Hồ sơ vay vốn: Hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, ảnh 3×4.Hạn mức và lãi suất: Hạn mức 70 triệu, thời hạn 6 – 36 tháng, lãi suất từ 1,4%/tháng. Đăng ký vay tín chấp FE Credit bạn có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: Review Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Vndirect Chi Nhánh Tphcm, Vndirect: Công Ty Cp Chứng Khoán Vndirect

4. HD Saison

Hồ sơ vay vốn: Hộ khẩu, chứng minh nhân dân.Hạn mức và lãi suất: Hạn mức 100 triệu, thời hạn 12 – 24 tháng, lãi suất theo thỏa thuận. Khách hàng có thể đăng ký vay tín chấp HD SaiSon để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Lợi ích vay theo giấy phép lái xe?

Một số lợi ích như sau:

Khách hàng được nhanh chóng giải ngân để giải quyết công việc của mình.Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.Không cần thế chấp tài sản.Không cần sự bảo lãnh của người khác hay đơn vị có thẩm quyền nào.Số tiền vay hợp lý, kì hạn trả lãi linh hoạt.Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn hỗ trợ trong tất cả các trường hợp.

*

Ưu nhược điểm vay tiền bằng lái xe?

Ưu điểm

Điều kiện vay đơn giản: hầu như hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu vay vốn, chỉ cần đang trong độ tuổi lao độngĐối tượng vay rộng: Bạn có thể là sinh viên, người lao động tự do, nội trợ, người lao động hưởng lương hàng tháng, tự doanh, hộ kinh doanh…Thủ tục vay đơn giản: Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đơn giản với CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước bản gốc và bằng lái xe bản gốcVay nhanh chóng: Thường nhận được tiền ngay trong ngày, giải quyết được nhu cầu cần tiền gấpHạn mức vay hấp dẫn: Khách hàng sẽ nhận được khoản vay từ 3 triệu – 10 triệu – 20 triệu – 30 triệu – 50 triệu tùy từng đơn vị vayThời gian vay linh hoạt: Vay ngắn hạn theo ngay hoặc trung hạn theo tháng tùy theo nhu cầu khách hàngHình thức vay phổ biến: Dễ dàng tìm được một địa chỉ hỗ trợ cho vay theo chứng minh thư và bằng lái xe

READ  Chồng Vay Tiền Ngân Hàng Vợ Có Phải Trả Nợ Thay? Chồng Vay Tiền Rồi Bỏ Đi, Vợ Có Phải Trả Nợ Thay

Nhược điểm

Do vay đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, lãi suất vay theo CMND và bằng lái xe hiện nay khá caoHiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều địa chỉ hỗ trợ cho vay nhanh bằng CMND và bằng lái xe, khách hàng thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn được địa chỉ vay an toàn, uy tín.Với khách hàng cần vay nhanh một khoản vốn lớn, hình thức này khó đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Lãi suất và cách tính lãi suất khi vay bằng GPLX

Lãi suất

Với đặc điểm là khoản vay không cần tài sản thế chấp và giải ngân nhanh nên mức lãi suất áp dụng tại các ngân hàng thường cao hơn các hình thức vay khác.

Theo khảo sát hiện nay, các ngân hàng thường để mức lãi suất của gói vay này trung bình từ 1,66 – 2,95%/tháng.

Các tổ chức cho vay sẽ căn cứ vào nhu cầu vay và các điều kiện vay thực tế để có thể xét duyệt khoản vay tiền mặt bằng CMND và bằng lái xe cho khách hàng.

Cách tính lãi suất

Có 2 cách tính lãi suất chính:

1. Tính lãi theo dư nợ giảm dầnCông thức: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền vay/ Thời gian vay * Mức lãi suất cố định hàng tháng.Ưu điểm của cách tính này là khách hàng sẽ kiểm soát được dòng tiền của mình để thuận lợi cho chi tiêu hàng tháng. Đây là cách tính lãi ưu việt với khách hàng có thời gian vay ngắn hạn.2. Tính lãi theo số dư nợ gốcCông thức: Tiền lãi hàng tháng = Số vay ban đầu * Lãi suất năm/12 thángHình thức vay này sẽ có mức lãi suất hàng tháng tương đối ổn định.

Thời gian và hạn mức vay theo BLX

Thời gian

Tùy mỗi đơn vị cho vay, số tiền vay mà có thời gian cho vay khác nhau.

Hạn mức

Hình thức cho vay tiền bằng CMND và bằng lái xe phù hợp với khách hàng gặp khó khăn từ phía ngân hàng, hồ sơ không đáp ứng đủ điều kiện vay… Với hình thức vay vốn này, khách hàng sẽ được vay trả góp với hạn mức từ 5 triệu – 10 triệu đồng.

Một số nơi hỗ trợ khoản vay từ 5 – 50 triệu tùy vào mức thu nhập hay điểm tín dụng của bạn.

Quy trình vay tiền qua bằng lái xe

Điều kiện vay vốn

Để có thể ngân hàng xét duyệt vay vốn bằng lái xe & bằng chứng minh thư thì người vay cần phải đáp ứng được điều kiện sau:

READ  Thủ Tục Cho Học Sinh Viên Vay Tiền Đóng Học Phí Lãi Suất 0%, Sinh Viên Vay Tiền Để Học Đại Học Bằng Cách Nào

Là công dân Việt Nam, từ 19 tuổi trở nênNgười đi làm lao động tự do hoặc văn phòng không có hợp đồng lao động, những người nội trợ.Khách hàng không có nợ xấu trong các ngân hàngKhách hàng phải có bằng lái xeKhách hàng có khả năng trả nợ những khoản cũ

Hồ sơ và giấy tờ

Theo quy định, hình thức vay tiền ngân hàng bằng CMND và bằng lái xe yêu cầu hồ sơ như sau:

Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước hoặc bằng lái xe chính chủ (bản photo hoặc photo công chứng)Bằng lái xe máy hoặc bằng lái xe ô tô (bản photo)Ảnh 3×4 hoặc ảnh 4×6 của chủ nhân vay tiềnĐơn đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng. Khách hàng có thể đến ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất lấy mẫu đơn, lưu ý không tự sáng chế mẫu đơnGiấy cam kết thanh toán, có phương án trả nợ cụ thể theo mẫu quy định tại ngân hàngCác giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng (nếu có)

Đó là đối với ngân hàng thì hồ sơ cần có như trên, còn đối với các công ty cho vay tài chính thì hồ sơ cần có hết sức đơn giản:

Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước hoặc bằng lái xe chính chủ được chụp hình 2 mặt, bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp hình.

Xem thêm: Tokibo Là Gì – Visa Nhật Bản

Thủ tục vay

Để thực hiện vay tại ngân hàng, khách hàng cần tuân thủ thực hiện thủ tục vay, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng đến trụ sở ngân hàng hoặc điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng nộp hồ sơ vay vốn. Lưu ý, các bản photo trong hồ sơ cần kèm theo các giấy tờ gốc để nhân viên thuận tiện đối chiếuBước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra tính hợp pháp và hợp lý của hồ sơ khách hàngBước 3: Nhân viên ngân hàng trả lại hồ sơ (đối với trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu) hoặc tư vấn, hướng dẫn các nội dung trong gói vay về hạn mức vay, thời gian vay vốn, lãi suất, phương hướng thanh toán khoản vay cho khách hàng (đối với hồ sơ đạt tiêu chuẩn vay)Bước 4: Nhân viên ngân hàng và khách hàng ký kết hợp đồng vayBước 5: Hoàn tất các thủ tục và giải ngân (thời gian giải ngân vốn vay thông thường từ 1-3 ngày)

Để thực hiện vay tại các công ty tài chính thì người vay cần phải làm các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào website công ty tài chínhBước 2: tạo tài khoản đăng kí vayBước 3: đăng kí khoản tiền muốn vayBước 4: Gửi hình CMT hoặc căn cước công dân chụp hình mặt trước và mặt sau.Bước 5: điền thông tin liên hệBước 6: chờ công ty tài chính liên hệ lại và duyệt hồ sơBước 7: sau khi duyệt hồ sơ tiền sẽ được nhận ngay trong ngày

Bên trên là quy trình chung nhất, nếu bạn muốn biết quy trình chính xác của một ngân hàng hay cty tài chính cụ thể, hãy để lại bình luận cho trợ lý tài chính nhé.

Trả lời

Back to top button