Vay tiền

Trả Lời: Vay Tiền Online Không Trả Pháp Luật Bó Tay Không? Vay Tiền Online Không Trả Có Sao Không

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu vay tiền càng được đơn giản hóa. Thay vì làm thủ tục rườm rà, phải chứng minh tài chính thu nhập, quá trình thẩm định tốn nhiều thời gian… thì vay tiền online đang là xu hướng dễ dàng hơn cả cho những người có nhu cầu muốn vay tiền nhanh và dễ dàng nhất. Một số người sau khi vay xong thì không có khả năng chi trả và thắc mắc vay tiền online không trả có sao không. Để mọi người nắm bắt được điều này để dễ dàng xử lý thì chúng tôi sẽ nêu ra ở bên dưới cụ thể.

Đang xem: Vay tiền online không trả pháp luật bó tay

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức vay không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Đây là một hình thức cho vay tín chấp dựa vào uy tín cá nhân.

*

Các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các trang h5 vay, các app vay tiền online hoặc các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng phổ biến trên điện thoại di động.

READ  Hội Lhpn Hiếu Tử: Tạo Điều Kiện Để Vay Tiền Hội Phụ Nữ Thoát Nghèo

Người cho vay tiền online là ai?

Người đứng sau các ứng dụng hay cái nền tảng khác hiện nay là các công ty tài chính tư nhân phi ngân hàng ở trong nước hoặc nước ngoài. Họ có đủ nguồn vốn để cung cấp cũng như giải ngân trực tiếp cho người vay sau khi hồ sơ của bạn đạt được thỏa thuận cụ thể.

Vay tiền online không trả có sao không?

Trước hết, phía cho vay tiền online cần đảm bảo tổ chức hoạt động của mình hợp pháp và có đầy đủ bằng chứng chứng minh bên vay tiền có mượn tiền. Các thông tin đó sẽ bao gồm có đó là tin nhắn giao dịch về việc vay tiền/nhận tiền, email trao đổi về việc vay tiền, nhận tiền/các xác nhận từ ngân hàng nếu cho vay thông qua hình thức chuyển khoản…thì pháp luật có thể can thiệp và xử lý đúng theo quy định của nhà nước.

*

Đối với những đơn vị cho vay tiền online không hợp pháp ví dụ cho người vay với mức lãi suất cao. Cho vay nặng lãi với điều kiện dễ dàng không đủ giấy tờ pháp lý thì sẽ tự tìm cách đòi nợ. Pháp luật không can thiệp trong những trường hợp này.

Xem thêm: Những Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Dài Hạn 2020, Danh Mục Cổ Phiếu Đầu Tư Dài Hạn Tốt Nhất

Người vay tiền online có thể gặp một số vấn đề khi không trả số tiền đã vay online đó là:

READ  Không Có Bảng Lương Vay Tiền Ngân Hàng Acb Cần Những Gì ? Vay Tiền Ngân Hàng Acb Cần Những Gì

Phải chịu phí phạt trả chậm và lãi suất cao

Đa số các tổ chức cho vay online nếu bạn không trả số tiền vay và lãi suất trong vòng 90 ngày bạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm. Số tiền lãi con sẽ cộng dồn vào số tiền lãi mẹ và tăng lên cấp số nhân. Nếu bạn không trả hết số nợ này bạn sẽ bị siết nợ và có khả năng nguy hiểm đến bản thân/gia đình/bạn bè của bạn. Khi ảnh hưởng đến người xung quanh thì họ sẽ có cái nhìn khác đối với bạn.

Bị nhân viên gọi điện nhắn tin đòi nợ thường xuyên

Bạn sẽ liên tục bị nhân viên nhắn tin gọi điện đòi nợ, nhắc nhở bạn, thậm chí là cả người thân, bạn bè của bạn. Khi ấy người thân, bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo bạn bùng nợ và thậm chí còn nhận được những lời khiếm nhã, đe dọa.

Bị liệt vào lịch sử nợ xấu

Tại một số đơn vị cho vay online, có liên kết và điều khoản được áp dụng với tổ chức CIC. Nếu bạn không trả số tiền đã vay bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi đó bạn sẽ gặp khó khăn ở chỗ khi vay tại bất cứ ngân hàng/công ty tài chính nào cũng sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay vốn. Khi dính vào nợ xấu thời gian bị xóa nợ khá lâu.

READ  vay tiền bằng hộ khẩu

Vay tiền online không trả có bị đi tù không

Nếu như số tiền người cho vay và người vay ở mức lãi suất đúng phát luật. Thì trong trường hợp không trả sẽ bạn sẽ bị buộc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lúc này khi bên vay kiện bạn sẽ bị đưa ra cơ quan pháp luật và chịu hình phạt theo pháp luật.

Vay tiền online không trả pháp luật bó tay

Trong trường hợp người cho vay với lãi suất vượt hơn so với pháp luật. Lúc này 2 bên sự tự xử lý. Thậm chí người chơ vay có thể bị kết tội vì cho vay với lãi suất trái pháp luật. Nếu như phát hiện trường hợp vay lãi quá cao hãy báo ngay chơ cơ quan pháp luật xử lý bạn nhé.

Xem thêm: cách chơi chứng khoán cơ bản

Cuối cùng

Do vậy, trong cuộc sống ” có vay có trả”. Nếu bạn đã dám vay tiền thì hãy trả nó một cách sòng phẳng. Nếu không người gặp bất lợi chỉ có chính bạn mà thôi. Và trong các hình thức cho vay tiền, vay tiền online vẫn được là một trong những giải pháp tối ưu nhất khi bạn gặp khó khăn về tài chính. Như vậy với những gì mình đã nêu bên trên thì bạn đã hiểu sâu hơn về vấn đề vay tiền online không trả có sao không. Hy vọng nó sẽ giúp khách hàng đưa ra được quyết định đúng đắn hơn.

Trả lời

Back to top button