Vay tiền

Hướng Dẫn Vay Tiền Ngân Hàng Theo Lương Lãi Suất Tốt Nhất 2021

Vay theo lương là hình thức vay vốn giúp ích cho nhiều khách hàng có nhu cầu vốn nhưng không có tài sản đảm bảo. Hiện nay rất nhiều ngân hàng cung cấp gói vay theo lương với hạn mức vay lớn lên tới hàng trăm triệu đồng, thời hạn vay kéo dài, thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Đang xem: Vay tiền ngân hàng theo lương

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay tiền không dùng tài sản đảm bảo. Ngân hàng và các tổ chức tín dụng dựa vào uy tín, lịch sử tín dụng và bảng lương/sao kê lương của khách hàng để xét duyệt số tiền cho vay.

Vay tín chấp bằng lương thường được chia làm hai hình thức

Trong quá trình vay tín chấp thì các đơn vị cho vay đặc biệt là các ngân hàng ưu tiên xét duyệt hồ sơ lương chuyển khoản hơn.

Số tiền vay tối đa theo lương

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tiền vay tối đa theo lương đối với từng khách hàng. Thông thường số tiền này giao động từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng và không quá từ 10 – 15 lần thu nhập của người vay.

Một số ngân hàng có hạn mức vay cao vượt hẳn mức trung bình của thị trường là HSBC cho vay tối đa 900 triệu đồng, LienVietPostBank cho vay tối đa 1 tỷ đồng.

Thời gian vay theo lương tối đa

Một khoản vay tín chấp qua lương thường có thời gian từ 12 tháng đến 60 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt trong khoảng thời gian này miễn sao thu nhập hàng tháng đủ để trả nợ lãi và gốc cho ngân hàng.

Những ưu điểm và nhược điểm khi vay theo lương

Nhìn chung vay tín chấp theo lương sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Dựa vào đặc tính của sản phẩm bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức vay thích hợp cho mình.

Hình thức vay theo lương có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

Không cần tài sản đảm bảo hay bảo lãnh của bên thứ 3Được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàngTạo điều kiện cho khách hàng có được một khoản tiền để giải quyết nhu cầu cá nhân theo mong muốnHồ sơ thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh

Tuy nhiên cũng có những hạn chế:

Do không có tài sản đảm bảo nên lãi suất vay tín chấp theo lương thường khá cao.Số tiền vay thường chỉ giới hạn tối đa 500 triệu đồng, thời gian vay ngắn tối đa 5 năm.Ngân hàng sàng lọc và phân loại hồ sơ vay tín chấp theo các tiêu chuẩn khắt khe nên không phải khách hàng nào cũng vay đượcNgân hàng áp dụng mức phí phạt cao với những khách hàng trả chậm hoặc trả nợ trước hạn.

Vay tín chấp theo lương không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Điều kiện & Đối tượng được vay theo lương

Hiện nay có 2 hình thức là vay theo lương chuyển khoảnvay theo lương tiền mặt. Điều kiện và đối tượng áp dụng với 2 hình thức này cũng có sự khác nhau:

Điều kiện vay qua lương chuyển khoản

Độ tuổi từ 20 và không quá 60 tuổi với nam, 55 tuổi với nữ khi kết thúc khoản vay.Có thu nhập từ lương chuyển khoảnCó hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác, quyết định thăng chứcKhông có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tiền mặt

Độ tuổi từ 20 và không quá 60 tuổi với nam, 55 tuổi với nữ khi kết thúc khoản vay.Thời gian làm việc ít nhất 1 nămNhận lương tiền mặt và được đóng bảo hiểm trong thời gian làm việc.Không có nợ xấu

Thủ tục vay tín chấp theo lương

Một bộ hồ sơ vay tín chấp sẽ gồm có hồ sơ pháp lý và hồ sơ chứng minh thu nhập. Tùy theo hình thức nhận lương mà bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ như hướng dẫn dưới đây:

READ  Hướng Dẫn Vay Tiền Qua Sim Viettel, Vay Tiền Theo Sim Viettel

Hồ sơ vay ngân hàng theo lương bảng lương

Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lựcBản sao hộ khẩu/KT3/Sổ tạm trúBản chính bảng lương trong 3 tháng gần nhất (có chữ ký và dấu của các cấp có thẩm quyền tại công ty)Bản sao hợp đồng lao động/quyết định công tác

Hồ sơ vay qua lương chuyển khoản

Chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lựcSổ hộ khẩu/Giấy xác nhận tạm trú/Sổ tạm trú còn hiệu lựcHợp đồng lao động/quyết định công tácBản gốc sao kê lương 3 tháng gần nhất

Lãi suất vay tín chấp theo lương ngân hàng nào thấp nhất?

Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương sẽ công bố mức lãi suất vay vốn khác nhau tùy theo quy định từng thời kỳ của mỗi đơn vị. Ngoài mức lãi suất công bố, lãi suất thực tế khi khách hàng vay vốn còn tùy thuộc vào các yếu tố như

Điểm xếp hạng tín dụngĐịa bàn nơi khách hàng sinh sống làm việcMức thu nhậpLịch sử tín dụng của khách hàng 

Với những khách hàng nhận lương qua tài khoản của chính ngân hàng đăng ký vay vốn thì có thể có sự ưu đãi hơn về mặt lại suất. Ngoài ra khách hàng đã từng vay tại ngân hàng và có quá trình trả nợ tốt sẽ được xếp hạng điểm tín dụng cao sẽ có mức lãi suất vay thấp hơn so với khách hàng lần đầu vay vốn.

Một số ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp thấp nhất có thể kể tới như:

Shinhan Bank: từ 13,92%/năm (dư nợ giảm dần)HSBC: từ 13,99%/ năm đến 16,49%/ năm (dư nợ giảm dần)Standard Chartered: từ 13,49%/nămBIDV: 11,9%/nămVietinbank: 9,6%/nămAgribank: từ 7,2% – 12%/năm

Tuy nhiên lãi suất vay vốn thường đi kèm với điều kiện vay vốn. Ngân hàng có lãi suất vay vốn thấp có thể sẽ yêu cầu cao hơn về hồ sơ, nơi làm việc, mức thu nhập. Vì vậy để đảm bảo khoản vay được duyệt thì bạn cần tham khảo thêm các điều kiện vay vốn đi kèm.

Hướng dẫn đăng ký vay tín chấp theo lương

Khi có nhu cầu vay vốn thì bạn có thể lên website tranminhdung.vn để tìm hiểu và tham khảo trước chính sách vay của từng ngân hàng. Sau khi đã chọn được ngân hàng phù hợp thì bạn lựa chọn một trong ba cách dưới đây để đăng ký vay tín chấp theo lương:

Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên website của các ngân hàng.Cách 3: Đăng ký vay vốn trực tiếp trên website của tranminhdung.vn. Các chuyên viên tư vấn sẽ gọi điện tư vấn, hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Đăng ký ngay

Top 8 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tốt nhất

Hiện nay rất nhiều ngân hàng cung cấp gói vay tín chấp qua lương đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng. Trong đó 8 ngân hàng dưới đây được người tiêu dùng đánh giá là top những ngân hàng cho vay không cần tài sản đảm bảo theo lương tốt nhất với hạn mức lên đến 500 triệu đồng được cập nhật vào tháng 4/2021:

Ngân hàng Sacombank

Vay tiêu dùng từ lương tại Sacombank bạn sẽ có cơ hội vay tới 16 lần thu nhập, tối đa 500 triệu đồng. Ngoài ra bạn sẽ được tặng thêm thêm gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt thời gian vay vốn. 

Lãi suất vay theo lương tại Sacombank chia làm nhiều mức, tương ứng với từng gói vay:

Vay tiêu dùng từ lương: 9,6%/nămVay tiêu dùng cán bộ nhân viên nhà nước: 11%/năm

Theo đó Sacombank sẽ xét duyệt cho vay với cả hai nhóm khách hàng nhận lương tiền mặt và lương chuyển khoản.

Ngân hàng Techcombank

Lãi suất vay theo lương tại ngân hàng Techcombank giao động từ 13,78% – 16,00%/năm. Hạn mức vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng. Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Thời gian cho vay tối đa 60 tháng.

Điều kiện vay:

Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán khách hàng nhỏ hơn hoặc bằng 60 tuổiCó hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạnTổng thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lênCó hộ khẩu/giấy tạm trú/KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc.Một số điều kiện khác theo quy định của Techcombank 

READ  Nghị Định 85/2002/Nđ

Ngân hàng OCB

Hiện ngân hàng Phương Đông (OCB) đang triển khai một số gói vay tín chấp phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của khách hàng với những đặc điểm nổi bật sau:

Lãi suất vay tín chấp OCB chỉ từ 21,0%/năm (lãi suất tính theo dư nợ gốc hoặc theo dư nợ giảm dần).Hồ sơ thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng trong vòng 48 giờ làm việc.Thời gian vay linh động từ 6 đến 36 tháng hoặc thậm chí lên đến 60 tháng (tùy từng sản phẩm vay)Hạn mức vay: Tối đa lên đến 500 triệu đồngMục đích: Tiêu dùng phục vụ đời sốngLoại tiền vay: VNDPhương thức giải ngân: Linh hoạt .

Xem thêm: dien bien gia cổ phiếu acb

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank triển khai cho vay tín chấp cả lương tiền mặt và lương chuyển khoản với những khách hàng có thu nhập từ lương, đang làm việc tại các tổ chức kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước, là cán bộ nhân viên bệnh viện, giáo viên cán bộ quản lý trường học…

Lãi suất vay tín chấp tại VPBank từ 16,0%/năm tùy thuộc vào từng sản phẩm vay và kỳ hạn khách hàng tham gia vay vốn. Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần.

Gói vay tín chấp của VPBank mang những đặc điểm sau:

Vay nhanh không cần tài sản bảo đảm với lãi suất linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêuVay tiền sửa nhà, mua sắm nội thất, mua xe, du lịch và các mục đích tiêu dùng khác với thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóngHạn mức cho vay tối đa lên tới 10 tháng lươngThời gian vay tối đa 60 tháng.Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần.

Điều kiện vay:

Khách hàng độ tuổi từ 22 đến 60Nhận lương chuyển khoản sau thuế từ 4,5 triệu đồng/thángNhận lương tiền mặt tại cơ quan nhà nước hoặc top 500 và 1000 doanh nghiệp lớn nằm trong danh sách riêng của ngân hàng VPBank

Ngân hàng TPBank

Tại ngân hàng TPBank, khoản tiền vay theo lương có mức lãi suất tháng chỉ từ 0,9 – 1,4%/tháng (10,8% đến 17%/năm) với những ưu điểm sau:

Hạn mức vay tối đa là 15 lần lương.Thời hạn vay linh hoạt từ 12 – 48 tháng.Nhận tiền ngay trong 3 – 4 ngày làm việc.

Điều kiện vay:

Các đối tượng thuộc khối hành chính sự nghiệp có trả lương qua tài khoản các ngân hàng hoặc doanh nghiệp có trả lương qua tài khoản TPBankKhách hàng từ 21 đến 25 tuổi: Thời gian công tác tối thiểu 1 năm hoặc 6 tháng ở công ty hiện tại + 18 tháng ở công ty cũ.Khách hàng trên 25 tuổi: Thời gian công tác tối thiểu là 3 tháng ở công ty hiện tại.Không có nợ xấu tại bất kì tổ chức tín dụng nào.Các điều kiện khác theo quy định của TPBank

Ngân hàng Vietcombank

Gói vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng Vietcombank luôn làm hài lòng khách hàng với mức lãi suất tương đối hấp dẫn. Ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,2% – 16%/năm. Thời hạn vay lên tới 5 năm và hạn mức cho vay lên tới 20 lần thu nhập bình quân tháng, tối đa 500 triệu. Không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác. Thời gian giải ngân 2 – 3 ngày làm việc.

Điều kiện vay:

Khách hàng cá nhân có độ tuổi không quá 55 với nữ và 60 với nam tại thời điểm kết thúc khoản vayKhách hàng có thu nhập ổn định từ lương tối thiểu 3 triệu đồng trở lênXếp hạng tín dụng từ loại A trở lên theo hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ của Vietcombank.Kinh nghiệm công tác từ 12 tháng trở lênĐược cơ quan công tác xác nhận thông tin cần thiết (mức lương, vị trí công tác…)

Nếu có nhu cầu vay vốn không cần tài sản đảm bảo, khách hàng có thể đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hiện nay triển khai gói vay tín chấp cán bộ nhân viên với hạn mức vay không quá 12 lần thu nhập, tối đa 300 triệu đồng, không yêu cầu tài sản đảm bảo. Thời hạn cho vay tối đa 60 tháng.

READ  Cách Hạch Toán Vay Tiền Cá Nhân Trên Misa, Định Khoản Khoản Vay

Lãi suất vay tín chấp theo lương ưu đãi từ 9,6% – 19,2%/năm trở lên tùy thuộc vào tình hình tài chính và kỳ hạn vay vốn khách hàng chọn. Tuy nhiên cần lưu ý lãi suất thực tế sẽ áp dụng theo lãi suất cho vay không tài sản đảm bảo của ngân hàng Vietinbank từng thời kỳ, khách hàng có thể liên hệ chi nhánh Vietinbank gần nhất hoặc gọi số hotline 1900 558868 để cập nhật chi tiết.

Điều kiện vay:

Khách hàng có lương chuyển khoản từ 4,5 triệu đồng/tháng.Đối tượng vay vốn nằm trong độ tuổi từ 23 tuổi – 60 tuổi. Đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có lịch sử trả nợ tốt.

Ngân hàng Agribank

Tại Agribank người dân dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của ngân hàng. Đáp ứng những khoản vay vốn nhỏ, cấp bách, phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng hợp pháp. Thủ tục, hồ sơ vay vốn giải quyết nhanh gọn và ưu tiên thực hiện xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng khi ngân hàng nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ.

Khi vay theo lương tại ngân hàng Agribank khách hàng được hưởng các ưu đãi sau:

Không cần thế chấp tài sảnHạn mức vay tối đa 30 triệu đồngThời gian giải ngân nhanh chóng sau 24 giờLãi suất ưu đãi chỉ từ 13,0 – 17,0%/năm.Thời gian đăng ký gói vay linh hoạt tối đa 12 tháng.Bảo mật tuyệt đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốnĐược tổ tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí.Phương thức cho vay: Cho vay từng lần/cho vay theo hạn mức/cho vay thấu chi

Điều kiện vay vốn:

Khách hàng có thu nhập từ lương với mức bình quân trong 04 tháng gần nhất tối thiểu 05 triệu đồng/tháng (đối với khách hàng đang làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) hoặc 04 triệu đồng/tháng (đối với khách hàng đang làm việc tại các tỉnh/thành phố khác).Khách hàng có hợp đồng lao động/quyết định lương/xác nhận lươngĐối tượng khách hàng được vay: Tuổi từ 21 – 58.

Ngân hàng BIDV

Khi vay tín chấp theo lương tại BIDV, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ chỉ từ 11,9%/năm với các ưu điểm sau:

Không cần thế chấp tài sảnThủ tục đơn giản, giải ngân trong 24hBảo mật khoản vay hoàn toàn với gia đình, bạn bè, cơ quanThời gian vay tối đa đến 84 tháng.Hạn mức vay lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và tối đa 500 triệu đồng.

Xem thêm: App Kiếm Tiền Paypal Uy Tín 2019, Top 4 Khảo Sát Kiếm Tiền Paypal Uy Tín

Điều kiện vay:

Khách hàng trong độ tuổi: Từ 18 – 55 tuổi (đối với nữ) và từ 18 – 60 tuổi (đối với nam).Khách hàng sinh sống và làm việc cùng tỉnh/thành phố chi nhánh BIDV cho vayCó thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.Các điều kiện khác theo quy định của BIDV trong từng thời kỳ

Lưu ý: Mức lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, khách hàng có thể đến chinh nhánh ngân hàng để cập nhật mức lãi suất chính xác nhất

Ngoài top 8 ngân hàng nêu trên, khách hàng có thể xem chi tiết gói vay tín chấp của các ngân hàng khác để so sánh lãi suất, đặc điểm của từng gói vay, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp theo nhu cầu của mình.

Vay tín chấp không tài sản đảm bảo là giải pháp hữu hiệu đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng

Có thể thấy vay tín chấp là hình thức vay vốn được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và khả năng đáp ứng vốn nhanh khi người vay không có tài sản đảm bảo. Nếu bạn có nhu cầu vay theo lương có thể liên hệ tìm hiểu kỹ tại ngân hàng bạn nhận lương chuyển khoản hàng tháng hoặc gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ giải đáp miễn phí bằng cách:

Trả lời

Back to top button