Vay tiền

vay tiền ngân hàng giải ngân nhanh

Khi có nhu cầu vay vốn tại công ty tài chính hoặc các tổ chức tín dụng, một trong những điều quan trọng nhất mà khách hàng quan tâm chính là mức lãi suất áp dụng. Như vậy, vay tiền mặt ở đâu có lãi suất thấp và giải ngân nhanh. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Vay tiền mặt là gì?

*

Vay tiền mặt là một hình thức vay vốn rất phổ biến hiện nay của các công ty tài chính, tổ chức tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Hình thức này cũng được khách hàng ưa chuộng bởi sự đa dạng trong đối tượng vay, dễ dàng trong thủ tục và có các mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn.

2. Các hình thức cho vay tiền mặt

Hai trong các hình thức vay tiền mặt phổ biến hiện nay là vay tín chấp và vay thế chấp.

2.1 Hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa vào uy tín cá nhân, khả năng thanh toán và lịch sử tín dụng để được đánh giá khả năng vay. Uy tín cá nhân sẽ được đánh giá dựa trên việc xác minh minh thu nhập, lịch sử tín dụng. 

Thời hạn cho vay rất linh hoạt, thông thường sẽ dao động từ 6 tháng đến 36 tháng và số tiền vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu cho đến 70 triệu đồng.

Đang xem: Vay tiền ngân hàng giải ngân nhanh

Hình thức áp dụng cho lựa chọn vay tín chấp cũng rất đa dạng, có thể kể đến như: vay theo lương tiền mặt, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo hóa đơn tiền điện…

● Vay theo lương: Thường áp dụng với đối tượng là những người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng nhằm đáp ứng mục đích tiêu dùng trong cuộc sống. Đối với hình thức này, người vay phải chứng minh thu nhập bằng hợp đồng lao động, sao kê bảng lương và mức lương tối thiểu phải từ 3.000.000 VNĐ/ 1 tháng trở lên .

READ  Dịch Vụ Cho Vay Tiền Cầu Giấy Hà Nội, Cần Tiền Gấp,Vay Tín Chấp,Vay Tiền Không Thế Chấp

● Vay theo hợp đồng bảo hiểm: hình thức này thường áp dụng cho chủ chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có nhu cầu vay vốn không cần tài sản bảo đảm. Nguyên tắc là phí đóng hàng tháng càng cao, lãi suất vay sẽ càng thấp. Đối với hình thức này cũng không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo, thời gian linh động từ 6 -36 tháng.

● Vay theo hóa đơn tiền điện: Với hình thức này, người vay vốn cần đứng tên trên hóa đơn tiền điện là đã có thể vay được, không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp. Hóa đơn được chấp nhận thường phải có giá trị tối thiểu từ 300 nghìn đồng. Bên cạnh đó, người đứng tên phải là người nằm trong độ tuổi cho phép của tổ chức cho vay để đảm bảo khả năng hoàn trả.

2.2 Hình thức vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay tiền dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Tài sản dùng để thế chấp có thể dùng như sổ đỏ, sổ tiết kiệm…và yêu cầu đối với hình thức này là tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay, chính là quyền sở hữu. Khi được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại. 

Hình thức này được các đối tượng khách hàng cần nguồn vốn lớn lựa chọn vì số tiền được xét duyệt có thể lên đến 70% giá trị của tài sản đảm bảo, mức lãi suất áp dụng cho hình thức này cũng thấp hơn so với hình thức vay tín chấp.

3. Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

*

Hai hình thức này thỏa mãn nhu cầu khác nhau giữa các đối tượng khách hàng, do đó nên cân nhắc về mục đích vay vốn để có thể lựa chọn hình thức phù hợp.

Đối với hình thức vay tín chấp có nhược điểm là tỷ lệ vốn được xét duyệt cho vay khá thấp, điều kiện áp dụng cũng sẽ hạn chế đối với một số đối tượng và dễ bị trừ điểm tín dụng nếu chưa kịp thanh toán đúng hạn. Tuy nhiên điểm cộng là giải ngân nhanh, thủ tục và hồ sơ khi thực hiện cũng khá đơn giản.

READ  vay tiền bằng hộ khẩu

Đối với hình thức vay thế chấp có thể dẫn đến rủi ro là mất luôn tài sản thế chấp nếu không đủ khả năng thanh toán khoản vay, thời gian xử lý hồ sơ thủ tục cũng sẽ lâu hơn. Nhưng ưu điểm mang lại cũng không kém chính là thời gian thanh toán có thể linh động và kéo dài, lãi suất áp dụng cũng được nhiều ưu đãi và giảm dần theo thời gian. Khoản vay xét duyệt lớn, có thể lên đến hàng tỷ đồng. 

Nếu chỉ vay cho nhu cầu sinh hoạt, vốn vay thấp thì nên vay tín chấp vì thủ tục đơn giản, lãi suất tính theo số dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn.

Nếu muốn vay vốn để đầu tư, mua nhà, mua xe ô tô thì cần phải vay thế chấp để được cấp hạn mức cao, lãi suất sẽ hợp lý hơn vì vay dài hạn.

4. Vay tiền mặt ở đâu lãi suất thấp? Giải ngân nhanh?

*

Mỗi công ty tài chính sẽ có mức lãi suất áp dụng khác nhau với từng loại hình vay khác nhau. 

Đối với vay tiền mặt tín chấp: lãi suất cho vay tín chấp dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên nên không có khung quy định chi tiết. Tuy nhiên, mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng thông thường dao động từ 15 – 18%/năm và trên 20% đối với các công ty tài chính.

Thông thường, có 2 cách tính lãi suất đó là:

● Lãi suất theo dư nợ gốc: Lãi suất theo dư nợ gốc là lãi được tính trên khoản vay ban đầu của khách hàng trong suốt thời hạn vay.

Xem thêm: Công Ty Chứng Khoán Châu Á, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Châu Á

● Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Lãi suất theo dư nợ giảm dần là lãi được tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ.

5. Những lưu ý khi vay tiền mặt tín chấp

– Xác định mục đích vay: Xác đinh muc đích vay thật kỹ trước khi quyết đinh vay, ví dụ như vay tiền mặt mua xe, sửa nhà…. Bạn không nên vay tín chấp khi chưa có nhu cầu rõ ràng nếu không việc vay sẽ không hiệu quả về mặt tài chính cá nhân.

READ  10+ Vay Tiền Trả Góp 60 Ngày Chỉ Cần Gọi Là Có Tiền, Vay Tiền Trả Góp Lãi Suất Thấp Chỉ Cần Cmnd

– Lập kế hoạch trả nợ trước khi vay: Cần tìm hiểu kỹ gói vay tiền mặt bao gồm thời gian vay, lãi suất vay, số tiền phải trả hàng tháng và lập kế hoạch trả nợ trước khi quyết đinh vay. Bạn không nên để trả nợ trễ hạn. Khi đó, trả nợ trễ dẫn đến việc nợ chồng thêm nợ, điểm tín dụng của bạn cũng bị giảm. Điểm tín dụng thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng được duyệt vay của bạn trong tương lai.

– Tìm khuyến mãi ưu đãi: Các công ty tài chính thường có các đợt khuyến mãi hoặc ưu đãi dành cho vay tiền mặt. Bạn cũng có thể được vay với lãi suất ưu đãi tại công ty tài chính đó. Vì vậy hãy chú ý đến những ưu đãi này khi tìm khoản vay nhé.

– So sánh thật kỹ và quyết định: Có rất nhiều thông tin về các khoản vay và ưu đãi vay trên thị trường bạn nên tìm công ty tài chính uy tín để tránh tình trạng vay nóng và nhập nhằng lãi suất vay.

– Chú ý các khoản phí: Những chi phí khác liên quan đến khoản vay sẽ được ghi rõ trong hợp đồng vay. Bạn cần chú ý đến khoản phí này thật kỹ và không nên quyết định vay khi chưa rõ ràng về phí phát sinh. Một số khoản phí bạn cần lưu ý.

+ Phí mở hồ sơ vay.
+ Phí tất toán (trả nợ sớm).
+ Phí phạt nếu bạn trả nợ trễ.

Xem thêm: kiếm tiền điện tử

Mức lãi suất áp dụng đối với sản phẩm vay tiền mặt tại SHB Finance biến động theo từng thời điểm, thời gian vay linh hoạt kéo dài từ 6 – 36 tháng, giá trị vay xét duyệt từ 10 – 70 triệu.  Với các yêu cầu và hồ sơ vay đơn giản, sau khi được SHB Finance hỗ trợ thì thời gian giải ngân rất nhanh chóng.

 

Trả lời

Back to top button