Vay tiền

Mùng 1 Vay Tiền Mùng 1 Có Sao Không ? Đi Trả Nợ, Đi Đòi Nợ Có Nên Không?

Người xưa thường quan niệm rằng, vào những ngày mùng 1 hàng tháng, đặc biệt là ngày mùng 1 Tết âm lịch thường rất hay kiêng kị nhiều thứ. Vì khả năng cao những việc làm không nên vào các ngày mùng 1 có thể sẽ gây ra nhiều điều không may trong cả một tháng hay có thể là cả một năm. Vậy đối với việc cho vay tiền vào ngày mùng 1 liệu có xui xẻo hay kiêng kị gì không? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quan niệm về việc vay mượn tiền của người Việt Nam

Với người Việt Nam hiện nay, hoạt động vay mượn tiền hầu như đã trở thành một chuyện bình thường và có thể diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của một bộ phận người dân. Tiền giúp trang trải cho cuộc sống hay dùng vào những việc quan trọng, nên nếu xoay không kịp tiền thì con người thường hay nghĩ tới phương án vay ngân hàng hay vay mượn của người thân thiết, bạn bè.

Đang xem: Vay tiền mùng 1 có sao không

Phật giáo có lý giải rằng, việc con người vay mượn tiền lẫn nhau có thể được xem là họ có duyên nợ từ kiếp trước vì kiếp trước có vay thì kiếp này có trả, đó là quy luật không thể phủ nhận được. Bên cạnh đó việc cho người khác vay tiền với dụng ý nhằm giúp đỡ họ trong tình cảnh khó khăn, cần thiết được xem là một điều tốt. Từ đó giúp tích đức cho bản thân, đem lại bình an và yên bình trong cuộc sống.

Mùng 1 có nên cho vay tiền không?

Tuy việc vay mượn tiền tại Việt Nam khá phổ biển nhưng cũng có nhiều quan niệm cho rằng vào những ngày mùng 1 thì không nên cho vay tiền. Nếu lỡ bạn cho vay tiền vào mùng 1 thì bạn băn khoăn không biết mùng 1 cho vay tiền có sao không? Mùng 1 là thời điểm khởi đầu cho một tháng mới, nên tất cả những hoạt động trong ngày này có thể sẽ ảnh hưởng đến mọi công việc và sinh hoạt cho cả tháng tới.

Ông bà ta cho rằng, nếu vào ngày mùng 1 cho vay tiền, có nghĩa trong tháng tới sẽ phải xuất tiền nhiều, công việc làm ăn bị thất bát. Không chỉ thế, cho người khác vay tiền vào đầu tháng đồng nghĩa với việc đem tài lộc, may mắn trong tháng tới của mình cho người khác. Vậy nên đầu tháng phải biết giữ tiền để cả tháng tới luôn hưng thịnh, nhiều tài lộc.

READ  Chi Trả 204 Triệu Đồng Bảo Hiểm Khi Vay Tiền Ngân Hàng Agribank
*

Cầu cho mùng 1 có nhiều người đến vay tiền

Trên đây là những quan niệm của người xưa và khá nhiều người cũng xem điều này thực sự đúng. Vậy nên nếu bạn tin vào điều này, tin rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành thì đừng nên cho vay tiền vào ngày mùng 1. Nếu có người vay tiền bạn và bạn muốn giúp thì có thể xem xét cho mượn vào những ngày sau mùng 1.

Tuy nhiên, trong những trường hợp người thân, bạn bè bạn cần vay gấp và không thể đợi qua mùng 1. Thì bạn có thể xem xét cho mượn nếu không đặt nặng vấn đề kiêng cử. Tóm lại, việc có nên cho mượn tiền vào mùng 1 hay không là quyết định của bạn. Hãy làm theo lý trí vì nếu cho vay tiền để giúp đỡ người khác trong tình cảnh khó khăn thì không việc gì phải sợ xui xẻo nhé!

Bí mật: Chúng tôi giới đến bạn các ứng dụng vay tiền 24/24 ngày trong năm, bao gồm cả mùng 1 hoặc ngày nghỉ vẫn giải ngân chuyển khoản ngay. Mời bạn xem chi tiết link

Mùng 1 vay tiền có sao không?

Bên cạnh việc cho vay tiền ngày mùng 1 thì việc mùng 1 đi vay tiền, mượn tiền không biết có sao không? Theo quan điểm của người xưa thì vào mùng 1 đi vay mượn tiền thì cả tháng sẽ thiếu tiền và đi vay mượn. Quan điểm đó đến giờ nhiều người vẫn cho là đúng và không dám đi vay mượn vào mùng 1 đầu tháng.

Tuy nhiên nếu cần gấp tiền thì bạn cũng không ngần ngại mùng 1 hay mùng 2 gì cả. Vay mượn tiền là bất đắt dĩ nếu mình không có tiền, cần tiền gấp chứ nếu có thì cũng không mượn làm gì để thêm nợ nần. Và nếu bạn sợ rằng cả tháng thiếu tiền phải vay mượn thì bạn cố gắng qua ngày mùng 1 rồi hãy đi vay.

Mùng 1 bị đòi nợ có sao không?

Nhiều người đang bị mắc nợ nhưng người chủ nợ lại đòi trúng vào ngày mùng 1 đầu tháng. Con nợ đang lo lắng không biết mùng 1 bị đòi nợ có sao không? Liệu mình có bị đòi nợ hoài hay không? có xui xẻo hay không. Thì thực ra, mùng 1 bị đòi nợ thì người bị đòi cũng thấy khó chịu mặc dù họ bị nợ. Đó chỉ là quan niệm của người xưa được truyền tai tới hiện nay chứ nếu có bị đòi nợ mùng 1 hay không thì cũng không ảnh hưởng đến việc làm hay cuộc sống của bạn.

Nếu bạn sợ bị đòi nợ vào mùng 1 thì bạn nên trả tiền cho chủ nợ trước khi bị đòi. Việc đòi vào mùng 1 thì chủ nợ cũng ái ngại nhưng họ đi đòi vào mùng 1 chắc hẳn có lý do của họ. Vì bạn cứ hẹn nhưng không chịu trả, bạn khất hứa, họ đòi hoài không chịu trả và đôi khi họ đòi miết nên vô tình rơi vào ngày mùng 1 hoặc có người đòi hoài không trả nên cố tình đòi vào mùng 1 để được trả nợ.

READ  10+ Vay Tiền Mặt Trả Góp Uy Tín Tại Lâm Đồng, Vay Tiền Trả Góp

Mùng 1 mất tiền có sao không?

Mất tiền là vấn đề mà ai cũng buồn cả, mất nhiều mất ít nhưng đó là tiền mồ hôi nước mắt của họ, công sức của họ. Nhưng đặc biệt có người lo lắng nếu mất tiền vào mùng 1. Liệu mùng 1 mất tiền có sao không? Có xui xẻo gì không? Họ lo nghĩ rằng mất tiền vào mùng 1 sẽ dễ bị mất tiền vào các ngày trong tháng. Cả tháng dễ mất tiền nữa. Bạn đừng quá lo lắng, nếu mất tiền thì bạn biết lí do vì sao mình bị mất để phòng tránh thì lần sau mình không dễ bị mất tiền nữa.

Xem thêm: Giám Đốc Sở Giao Dịch Chứng Khoán Tp Hcm, Ông Lê Hải Trà Làm Tổng

Những việc kiêng kị nên tránh làm vào ngày mùng 1

Không chỉ việc cho vay tiền vào ngày mùng 1 là kiêng kị, không nên, gây ra xui xẻo cho cả tháng tới mà vào thời gian này, bạn cũng nên tránh một số việc khác để giữ cho mình một tháng may mắn, an lành. Và sau đây là những việc kiêng kị mà bạn nên tránh.

Kiêng cắt tóc, cắt móng tay

Người ta thường nói cái răng cái tóc là gốc con người, không chỉ thế tóc hay móng tay còn thể hiện cho dương khí của mỗi con người. Vậy nên cắt tóc hay cắt móng tay vào ngày đầu tháng có nghĩa là bạn tự cắt đi phần dương khí của mình, từ đó làm cho âm khí thịnh gây ra nhiều rắc rối và xui xẻo.

Kiêng ăn thịt chó, mực, trứng vịt lộn

Thịt chó, trứng vịt lộn là những món ăn khá tanh, còn mực thì đen, đây là những món ăn tượng trưng cho sự xui xẻo. Vậy nên ông bà ta cho rằng ăn những món này vào ngày mùng 1 sẽ làm cho vận xui kéo đến.

*

Mùng 1 có nên cho vay tiền

Kiêng làm vỡ chén bát, đồ đạc

Có quan niệm cho rằng, tiếng đồ đạc, chén bắt vỡ sẽ làm đánh mất đi may mắn, không chỉ vậy nó còn thu hút sự chú ý của những vong hồn, đặc biệt là vào ban đêm. Hơn nữa, tiếng đỗ vỡ còn thể hiện cho sự ly tán, điều mà không ai mong muốn.

Kiêng không nói lớn tiếng, cãi vã

Tiếng cãi vã, lớn tiếng thể hiện cho sự bất hòa, không bình yên. Đặc biệt là trong dịp tết, trong các gia đình thường rất nhạy cảm với tiếng la hét vì nó sẽ làm cho năm tới gia đình lục đục, xào xáo. Vậy nên, nếu gặp chuyện gì không hài lòng thì hãy bình tĩnh và nói chuyện nhỏ nhẹ với nhau, tránh gây bất hòa.

READ  Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Vay Vpbank Online, Thủ Tục Đóng Tiền Tra Gop Tai Vpbank

Kiêng nói tục, chửi bậy

Có câu người ngay thẳng nói lời chính trực, kẻ tiểu nhân nói chuyện thị phi. Vậy nên vào ngày đầu năm đầu tháng đừng nên văng tục, chửi bậy để tránh cả tháng gặp chuyện thị phi, không tốt.

Kiêng không nói đến điều rủi ro

Người ta thường nói, đầu năm đầu tháng nói những điều gỡ sẽ khiến nó tự vận vào chính mình. Vậy nên tuyệt đối đừng nhắc đến những rủi ro, điều không tốt để cả tháng được an bình nhé!

Kiêng nhặt tiền rơi vãi trên đường

Thường thì tiền rơi vãi trên đường bạn sẽ không biết được nguồn gốc hay mục đích của nó. Nhiều khi đó là tiền dùng để cúng ma chay hay tiền có chứa ngãi nên việc nhặt những đồng tiền đó đôi khi sẽ vô tình khiến vong theo bạn, mang theo nhiều điềm rủi, không tốt. Không chỉ thế, nhiều người còn cho rằng, tiền rơi trên đường là tiền dùng để “mua may mắn” nên nếu nhặt lên tức là bạn đang tự bán đi may mắn của mình.

Kiêng đi thăm phụ nữ đẻ

Các cụ thường nói rằng “Sinh dữ tử lành” nên nếu đầu tháng đi thăm gái đẻ sẽ chỉ mang lại điềm xui, điềm dữ cho tháng tới của bạn.

Kiêng cho lửa

Lửa tượng trưng cho sự may mắn, điềm tốt, vận đỏ nên tuyệt đối đừng cho lửa người khác vào các ngày mùng 1. Cho lửa chính là mang may mắn, vận tốt của mình cho người khác. Dẫn đến một tháng làm ăn thất bát, thua lỗ, gặp nhiều điều xấu.

Xem thêm: What Does “ Skrt On Me Là Gì ? Cách Dùng Cụm Từ Skrtt What Is The Meaning Of Skrt

Kiêng đi chơi vào đêm mùng 1

Người xưa thường cho rằng, vào ngày mùng 1 thường có rất nhiều vong và hồn ma lang thang ngoài đường, nên nếu bạn đi chơi vào ban đêm, đặc biệt là giờ khuya thì khả năng rất cao se bị người ta theo. Từ đó dẫn đến nhiều rắc rối và gây ra nhiều điều xui xẻo.

Giới thiệu trang chuyên giải mã bí ẩn điềm báo từ cuộc sống giấc mơ: https://giaimabian.org

Trên đây là những chia sẻ của tranminhdung.vn để lý giải cho câu hỏi rằng liệu mùng 1 có nên cho vay tiền không? Ngoài ra, trong bài viết này còn tổng hợp thêm một số việc kiêng kị khác mà bạn nên tránh làm vào ngày mùng 1 để tránh xui xẻo. Đây không được xem là quá mê tín nhưng thực sự là có thờ có kiêng, có thiêng có lành. Hãy thật cẩn trọng để cuộc sống luôn gặp may mắn và bình an nhé!

Trả lời

Back to top button