Vay tiền

Vay Tiền Lãi Suất Bao Nhiêu, Lãi Suất Vay Ngân Hàng Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Khi đi vay ngân hàng, dù là với mục đích gì chúng ta cũng mong muốn có thể vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất. Để tìm được địa chỉ tin cậy phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

*

1. Lãi suất vay ngân hàng cập nhật 2021 – Vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

1.1. Lãi suất vay tín chấp

Vay vốn ngân hàng lãi suất bao nhiêu còn tùy thuộc vào hình thức vay. Trước tiên, vay tín chấp là cho vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ xem xét cho vay dựa trên uy tín, thu nhập và khả năng chi trả của người vay. Cách tính lãi suất vay vốn cũng đa dạng (thả nổi, cố định, hỗn hợp). Với kiểu vay này, mức lãi suất thường được tính cố định theo hình thức trả lãi trên dư nợ giảm dần. 

Các ngân hàng thương mại hiện nay có mức lãi suất vay tín chấp trung bình dao động từ khoảng 10 đến 16%/năm. Nhưng đây là trong trường hợp và khoảng thời gian còn ưu đãi để thu hút khách hàng. Còn thông thường lãi có thể rơi vào khoảng 16 đến 25%/năm.

1.2. Lãi suất vay thế chấp

Vay thế chấp là kiểu vay vốn kinh doanh phổ biến hơn vì hạn mức cho vay cũng thường cao hơn.

READ  Top 10 Đơn Vị Cho Vay Tiền Ở Sài Gòn ), Vay Tiền Nóng Tư Nhân Tphcm Góp Tháng

Đang xem: Vay tiền lãi suất bao nhiêu

Xem thêm: Cách Tính Khối Lượng Giao Dịch Chứng Khoán, Khối Lượng Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì

Xem thêm: 【 Vay Tiền Online 24H – Vay Tiền Nhanh Online Chỉ Cần Cmnd

Gói vay thế chấp thường được các ngân hàng hiện nay tính lãi suất cố định trong khoảng thời gian đầu, có thể là vài tháng. Sau đó mức lãi được tính thả nổi theo thị trường. 

Vay thế chấp có tài sản đảm bảo nên tránh rủi ro cao hơn với ngân hàng. Vậy nên mức lãi suất của hình thức này cũng thấp hơn so với vay tín chấp. Hiện nay các ngân hàng ở nước ta cho vay thế chấp với lãi suất dao động 10% đến 16%/năm. 

Nếu tranh thủ nắm bắt được những lúc thị trường lãi xuống thấp hoặc ngân hàng có đợt khuyến mãi, bạn có thể được hưởng mức lãi suất thấp chỉ từ 6 đến 8%/năm.

2. Vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

Để xác định vay vốn ngân hàng nào rẻ nhất thì chắc chắn không có câu trả lời cụ thể. Vì lãi suất trước hết còn phụ thuộc vào biến động lên xuống của thị trường. Thứ hai là mỗi ngân hàng sẽ có nhiều gói dịch vụ cho vay riêng, và mỗi thời điểm có thể sẽ có nhiều chương trình khác nhau, nhất là chương trình ưu đãi khuyến mãi. 

Có thể ở mỗi thời điểm sẽ lại có những ngân hàng lãi thấp hấp dẫn khác nhau. Bên cạnh việc tìm vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất, bạn đừng quên cân nhắc về các tiêu chí khác nữa. Nhìn chung, ngân hàng nào cũng có lợi thế riêng của mình. Chúng ta còn cần xem xét đến thời hạn cho vay, hạn mức cho vay, cách tính lãi,… chứ không phải lãi suất thấp là tất cả. Hay ví dụ như tài sản thế chấp/thông tin tín chấp của bạn có thể phù hợp với tiêu chí xét duyệt của ngân hàng này hơn ngân hàng khác. 

READ  Download Mẫu Hợp Đồng Vay Tiền Giữa Công Ty Với Cá Nhân, Doanh Nghiệp

Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo bao gồm: 

Đối với vay tín chấp: TechcomBank, MaritimeBank, VPBank, Shinhan Bank,…Đối với vay thế chấp: BIDV, Vietinbank, VIB, OCB, ABBank,…

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể chọn được cho mình nơi vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất và phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại. Đây là một quyết định không hề nhỏ nên hãy cân nhắc kỹ nhé!

Trả lời

Back to top button