Vay tiền

Top 5 App Vay Tiền Chưa Đủ 18 Tuổi, 19 Tuổi, Vay Tín Chấp Từ Tuổi 18 Được Không

Vay tiền ngân hàng không chỉ xuất phát từ nhu cầu của người lớn. Mà người dưới 18 tuổi cũng cần vay được tiền. Và bạn đang ở trong độ tuổi đó? Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không đang là câu hỏi của bạn.

Đang xem: Vay tiền chưa đủ 18 tuổi

Theo như quy định độ tuổi vay tiền ngân hàng là bao nhiêu. Làm sao có thể vay tiền khi chưa đủ 18 tuổi. Tất cả các thông tin được sẽ mình giải đáp một cách chính xác nhất trong bài viết này.

Vay tiền ngân hàng là gì?

Hiện nay các ngân hàng Việt Nam có cung cấp 2 hình thức vay như sau.

*

Vay thế chấp: Đối với những khách hàng đang là cán bộ, công nhân, biên chế nhà nước có thu nhập ổn định đặc biệt phải có tài sản thế chấp sẽ vay được diện này. Với lãi suất vay ưu đãi rất thấp so với các hình thức vay khác. Số tiền vay được sẽ từ 70% tài sản mang ra thế chấp. Tuy nhiên hình thức này sẽ yêu cầu xét duyệt rất nhiều bước khó khắn.

READ  10+ Vay Tiền Nhanh 2H - 200 Vay Tiền Nhanh 2H Ý Tưởng Trong 2021

Vay tín chấp: Hình thức vay này có ưu điểm là duyệt nhanh không cần tài sản thế chấp. Nhưng bạn vẫn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình phải từ 5 triểu trở lên. Sau đó ngân hàng sẽ xem xét lịch sử tín dụng để cho bạn vay vốn. Lương càng cao thì khoản vay sẽ càng lớn. Tuy nhiên với lãi suất hàng tháng khá cao, khách hàng sẽ phải trả lại khoản vay vào mỗi tháng.

Độ tuổi được phép vay tiền ngân hàng

Theo như quay định mình tìm hiểu thì “khách hàng từ 15 tuổi có chứng minh thư và nhận thức được hành vi dân sự của mình đã có thể vay vốn”. Nhưng đối với ngân hàng thì quy định này không đúng. Khách hàng phải từ 18 tuổi đến 60 tuổi đối với nam và đến 58 tuổi đối với nữ mới đủ tuổi để vay vốn.

Xem thêm: Biểu Tượng Cảm Xúc Trái Tim Đen Là Gì : Tim Đen Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Bản Sao

*

Mục đích chính là đảm bảo nguồn tiền cho vay, vì những người dưới 18 tuổi chưa nhận thức được hành vi của mình. Và cũng không có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ ngân hàng.

Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không

Như bạn đã đọc quy định độ tuổi vay tiền ngân hàng ở trên. Khách hàng phải đạt ít nhất từ 18 tuổi trở lên mới có quyền vay được tiền từ ngân hàng. Khi chưa đủ 18 tuổi chúng ta không thể vay tiền theo hình thứ vay tín chấp, vay thế chấp được.

READ  #1 Hỗ Trợ Vay Tiền Ngân Hàng Thế Chấp Sổ Đỏ &Ndash; Hành Trình Doanh Nghiệp Việt

Vì thế dưới 18 tuổi có vay tiền được không câu trả lời là KHÔNG.

Cách vay tiền cho người dưới 18 tuổi

Ở bài viết trước mình có trả lời 17 tuổi có vay tiền được không cũng đã hướng dẫn chi tiết. Các đối tượng này không thể vay tiền theo hình thức như trên. Nhưng chúng ta có thể vay tiền theo các gói ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên.

*

√ Điều kiện

Đang là học sinh, sinh viênPhải có giấy tờ như thẻ sinh viên, giấy nhập học để chứng minhCó chứng minh nhân dânSổ hộ khẩu hoặc KT3Phải có người bảo lãnh có thể là bố mẹ hoặc người thânMột số giấy tờ liên quan khác do ngân hàng yêu cầu

Các gói vay tiền ưu đãi này có lãi suất rất ưu đãi và thời gian vay dài. Tuy nhiên khi vay tiền bạn phải sử dụng số tiền đúng mục đích. Nếu như bị phát hiện sử dụng sai mục đích sẽ bị thu hồi vốn và chịu phạt.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Trên Yome Live

Trên đây mình đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không. Các bạn trong độ tuổi này hãy lưu ý không được vay tiền ở các tổ chức tín dụng nhé. Vì lãi suất ở đây rất cao nếu không trả bạn sẽ bị khởi kiện và cho vào danh sách nợ xấu.

Trả lời

Back to top button