Vay tiền

Vay Nóng Tiền Mặt – Bạn Có Nên Vay Tiền Nóng Hay Không

Cho vay nóng là chủ đề nhận được nhiều bình luận xấu trên các trang tin tức bởi lãi suất rất cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người muốn tham gia dịch vụ này vì thủ tục nhanh chóng. Vậy vay nóng là gì và bạn có thực sự nên tham gia dịch vụ này khi cần thiết?

Vay nóng là gì?

Vay nóng là giao dịch giữa các tổ chức tín dụng và khách hàng có nhu cầu vay vốn, thường xảy ra khi người dùng cần gấp một khoản tiền mặt trong thời gian ngắn mà không biết xoay xở ở đâu. Vay nóng cho phép người vay tận dụng được sự nhanh chóng và linh hoạt về tiền mặt, giải quyết được nhu cầu tức thời trong cuộc sống.

Đang xem: Vay nóng tiền mặt

Với các hình thức vay tín chấp thông thường tại các ngân hàng hiện nay thường phải mất 1 đến 2 ngày mới được duyệt và nhận tiền vay. Tuy nhiên với vay nóng thì bạn chỉ cần đợi khoảng 1 giờ là đã có ngay khoản tiền mong muốn mà không cần phải có tài sản thế chấp. Bên cạnh đó, trong một khoảng thời gian ngắn đã thỏa thuận trước, bạn sẽ phải trả vốn lẫn lãi cho tổ chức tín dụng hoặc công ty tài chính mà bạn vay.

Đối với tổ chức tín dụng, tiền vay nóng là tài sản có tính thanh khoản cao nhất sau tiền mặt. Tiền vay nóng mang đến cho các tổ chức tín dụng cơ hội kiếm lãi suất trên các quỹ thặng dư trên bảng cân đối kế toán. Về phía đối tác, người môi giới biết rằng họ đang mạo hiểm bằng cách sử dụng tiền có thể bị đòi bất cứ lúc nào, vì vậy họ thường sử dụng tiền vay nóng cho các giao dịch sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Thời gian để khoản vay được duyệt rất nhanh

Có nên vay tiền nóng không?

Nếu đang cần tiền để sử dụng cho các mục đích sinh hoạt hàng ngày, hoặc chỉ để đáp ứng cho các nhu cầu tức thời về tiêu dùng, mua sắm, giải trí hay du lịch thì bạn tuyệt đối không nên tham gia vay nóng.

READ  Vay Tiền Nhanh Trong Ngày Tại Lào Cai Chỉ Cmnd Lãi Suất Thấp

Thế nhưng nếu bạn đang trong trường hợp cấp bách như cần tiền để phẫu thuật hay chi trả viện phí hoặc không còn nơi nào để vay thì bạn nên cân nhắc đến việc vay nóng để tạm thời giải quyết những vấn đề này.

Khi tham gia vay trả góp, bạn nên cân nhắc và tính toán cẩn thận về số tiền lãi để có thể chi trả đúng hạn cho người vay để hạn chế những rủi ro về thể xác và tinh thần có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét về khả năng tài chính của bản thân và gia đình hiện tại để vay nóng với khoản tiền hợp lý, đủ để giải quyết công việc và trả nợ.

Đừng vay nóng nếu bạn muốn có tiền đi du lịch

Điều kiện và thủ tục vay nóng

Điều kiện

Các tổ chức tín dụng sẽ có những điều kiện cơ bản cho khách hàng, mỗi nơi đều có những điều kiện riêng sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của họ tuy nhiên nhìn chung vẫn có những điều kiện sau:

Khách là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.Có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.Có khả năng tự chủ tài chính, thu nhập đều đặn từ 6 triệu/tháng trở lên.

Đây là những điều kiện để vay nóng mà khách hàng nên nắm rõ trước khi đi vay tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra mỗi nơi sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau mà người vay nên nắm rõ.

Thủ tục

Cùng với đó khách hàng cần cung cấp những giấy tờ quan trọng để nhân viên tín dụng làm hồ sơ vay, các giấy tờ cần có như:

Sổ hộ khẩu gia đình, hoặc sổ KT3 có xác nhận của địa phương.Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (đã làm mới) vẫn còn giá trị sử dụng.Giấy hóa đơn điện nước sử dụng gia đình 3 tháng gần nhất.Chứng minh thu nhập cá nhân qua bảng lương (công nhân), phiếu thu chi (doanh nghiệp).Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Quy trình vay tiền nóng như thế nào?

Bước 1: Khách hàng cần liên hệ với tổ chức tín dụng cho vay tiền nóng bằng cách bạn chỉ cần truy cập vào trang web điền thông tin và làm theo các bước chỉ dẫn để hoàn thành hồ sơ.Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân được yêu cầu, gửi các giấy tờ cần thiết nếu công ty cho vay tiền nóng yêu cầu.Bước 3: Hồ sơ sẽ được công ty tài chính phê duyệt và gửi kết quả đến bạn trong ngày.

READ  Thế Giới Di Động (Mwg) Vay Tiền Thế Giới Di Dong, Về Vấn Đề Vay Trả Góp

Xem thêm: Xây Dựng Chiến Lược Phát Triển Thị Trường, 5 Bước Xây Dựng Chiến Lược Thâm Nhập Thị Trường

Lãi suất vay tiền nóng hiện nay

Bảng lãi suất khi vay nóng hiện nay:

Gói Vay Mức tiền vay Hình thức vay Thời gian vay Lãi suất vay
Vay tiền nhanh 50 triệu Không thế chấp 3 – 6 tháng 0,8% – 2,95%
Vay tiêu dùng 1 – 50 triệu Không thế chấp 3 – 6 tháng 0,8% – 2,95%
Vay tín chấp 50 triệu trở lên Có thế chấp 3 – 6 tháng 0,8% – 2,95%

Ưu điểm và nhược điểm của vay tiền nóng

Ưu điểm của vay nóng

Như đã đề cập bên trên, khi tham gia vay nóng, bạn chỉ cần đợi khoảng 1 giờ là đã có thể nhận ngay khoản tiền vay. Với nhiều công ty cho vay nóng hiện nay, thủ tục này thậm chí còn được rút ngắn xuống chỉ còn 30 phút.

Số tiền mà bạn có thể vay rất lớn, từ 3 đến 100 triệu, tùy thuộc vào hồ sơ của bạn để công ty đánh giá.

Phần lớn các nơi cung cấp dịch vụ vay nóng hiện nay chỉ yêu cầu bạn nộp Chứng minh nhân dân, giấy tờ xe, hoặc thẻ sinh viên và sổ hộ khẩu để ghi nhận lại thông tin.

Với những thủ tục và hồ sơ đơn giản, dường như là hoàn toàn phù hợp với đại đa số người dân nước ta, đặc biệt là các sinh viên và công nhân nên hình thức vay nóng cho đến nay vẫn tồn tại và trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Nhược điểm của vay nóng

Bởi vì những ưu điểm và tính tiện ích tuyệt vời như thế nên phần lớn người vay đều không tính toán cẩn thận và phớt lờ đi số lãi suất rất cao sẽ phải trả sau khi tham gia.

Lãi suất cho vay nóng hiện nay trung bình từ 20% đến 25%/tháng, tuy nhiên có một số nơi lên đến 30%/tháng, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ lãi suất cho vay tín chấp hiện nay khoảng 2%/tháng và 10%/năm. Bên cạnh đó, mức lãi suất này còn vượt quá 150% so với mức lãi suất cơ bản là 9%/năm do Ngân hàng Nhà nước quy định.

READ  Cho Vay Tiền Quận Hà Đông Hà Nội, Vay Vốn Ngân Hàng Tại Quận Hà Đông

Nhược điểm thứ 2 khi tham gia dịch vụ này là nếu không trả nợ đúng hạn thì nơi cho vay sẽ dùng nhiều biện pháp đòi nợ “khắc nghiệt” và “đến nơi đến chốn” với người vay, gây áp lực nặng nề về tinh thần cho họ.

Một số tổ chức tài chính cho vay tiền nóng tiêu biểu

FE Credit

FE Credit cho khách hàng vay tiền nóng gấp trong thời gian nhanh chóng, điều kiện đơn giản chỉ cần chứng minh nhân nhân (CMND) và sổ hộ khẩu cùng sim viettel chính chủ hoặc hóa đơn điện, bảng lương, hợp đồng bảo hiểm…

Ưu Điểm khi vay tiền nóng tại FE Credit:

Không cần thế chấp tài sản.Chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu.Hỗ trợ vay tới 50 triệu VNĐ.Lãi suất thấp chỉ từ 1,4% tháng.Thời gian trả nợ linh động từ 12 đến 36 tháng.Áp dụng trả góp.Không mất phí làm hồ sơ vay vốn.Bảo mật thông tin khách hàng.

Home Credit

Home Credit Việt Nam hoạt động từ 2008, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: Nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Home Credit hiện có hội sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước.

Xem thêm: Cho Vay Tiền Bằng Cmt Và Bằng Lái Xe Tại Hà Nội, An Toàn, Lãi Suất Thấp

Đặc điểm và lợi ích khi vay tiền nóng tại Home Credit:

Thời gian giải ngân nhanh chóng: Trong ngày làm việc, giải ngân ngay tại bưu điện.Số tiền cho vay tối đa lên đến 80 triệu đồng.Lãi suất tham khảo: 1,66 – 2,95%/thángThời hạn cho vay linh hoạtThủ tục vay đơn giản và không cần thế chấp.Dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện và cởi mở, sẵn sàng giải đáp thắc mắc mọi lúc.

“Vay nóng là gì?” luôn là câu hỏi đầu tiên của những khách hàng muốn tham gia dịch vụ này. Vay nóng chỉ thực sự trở nên nguy hiểm chỉ khi bạn vay quá nhiều, vượt quá khả năng tài chính dẫn đến không có khả năng chi trả cho người vay. Vì thế nếu rơi vào trường hợp thật sự khẩn cấp thì bạn nên cân nhắc tham gia dịch vụ này. Bạn có thể tìm hiểu gói vay trả góp lãi suất ưu đãi nhất hiện nay ngay nhé!!

Trả lời

Back to top button