Là gì

Vật Liệu Hút Ẩm Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Phải Dùng Chất Hút Ẩm?

Có lẽ mọi người không còn xa lại với những gói hút ẩm được đặt trong những gói thức ăn để giữ thực thẩm không bị mốc hoặc trong các bao bì thiết bị điện tử để tránh ẩm làm hư sản phẩm. Vậy có bao nhiêu loại hạt hút ẩm, công dụng… bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong các gói thực phẩm, đó chính là hạt hút ẩm Silicagel (gel axit silixic) dạn hạt cứng, trơ, bền, không độc với khả năng hấp thụ nước mạnh. Hạt màu trắng trong không màu tương tự như thủy tinh nhưng khi hút no nước sẽ chuyển sang màu xanh.

Đang xem: Vật liệu hút ẩm là gì

Thực tế Silicagel có rất nhiều trong tự nhiên, có khả năng hấp thu nướ đến 40% trọng lượng của nó. Hạt có thể tái sử dụng bằng cách sấy khô.

Hạt hút ẩm là gì, có bao nhiêu loại? - Hthtmlg(6) Ảnh 1: Hạt hút ẩm Silica gel

Silica gel sản phẩm rất quang trọng trong các hoạt động công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp thực phẩm, những ngành công nghiệp cần một môi trường thông thoáng để bảo vệ sản phẩm hoặc làm chất xúc tác trong các ngành công nghệ hóa chất.

READ  Làm Thử Tiếng Anh Là Gì ? 5 Bài Test Tiếng Anh Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Hiệu Quả, 5 Lời Khuyên Để Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả ·

Với đặc điểm không độc, thân thiện với môi trường vì là sản phẩm tự nhiên nên Silicagel còn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như trong gói thực phẩm, thuốc, những sản phẩm điện tử… Với ưu điểm giá khá rẻ nên bạn có thể mua hạt hút ẩm để sử dụng cho nhiều mục đích khác trong nhà. Giá tham khảo của 1kg sản phẩm chỉ tầm 30.000-40.000kg.

Những lợi ích với hạt hút ẩm là làm không các thiết bị điện tử đang bị ẩm, giữ tủ quần áo thông thoáng, giữ tủ sách không bị mốc, bảo quản tủ thuốc, giữ giày không bị bốc mùi…

Ngoài hạt Silica gel còn có nhiều loại vật liệu hút ẩm khác ít thấy hơn như:

Bột hút ẩm Powder Deciscant: Là hóa chất có khả năng hút ẩm cực mạnh, tùy tỷ lệ phối trộn có thể hấp thu nước đến 150-200% trọng lượng của nó, gấp 3-4 lần so với hạt Silica gel. Nếu Silica gel được sử dụng nhiều trong thực phẩm vì không độc, không hại môi trường thì Powder Deciscant được dùng trong công nghiệp, với đặc tính sau khi hút ẩm bột sẽ chuyển sang dạng gel tránh bay hơi lại vào môi trường. Hạt hút ẩm là gì, có bao nhiêu loại? - Hthtmlg(4) Ảnh 2: bột hút ẩm Powder Deciscant chuyển sang dạng gel khi no nước.

Xem thêm: Vnngaynay Kiếm Tiền Với App Vn Ngày Nay 30/03/2021, Vn Ngày Nay—Vừa Đọc Báo Vừa Kiếm Tiền

Thường được dùng trong các kho hàng, container, kho hàng… bột hút ẩm Powder Deciscant phải có bao bì thiết kế riêng với khả năng chống tràn, chống chảy nước. Cũng giống Silica gel, bột hút ẩm Powder deciscant không độc nhưng lại bị biến dạng nên không được dùng trong các gói thực phẩm. Hút ẩm khí Oxygen Một sản phẩm dành cho thực phẩm bên cạnh hạt Silica gel, khác với hạt Silica gel, túi hút ẩm khí Oxygen được sử dụng cho các túi thực phẩm bảo quẩn trong môi trường chân không và không có tác dụng trong môi trường thông thường. Hạt hút ẩm là gì, có bao nhiêu loại? - Hthtmlg(2) Ảnh 3: Hạt hút ẩm khí OxygenNguyên nhân gây hỏng thực phẩm, chính là khí oxy nên tác dụng chính của gói Oxygen chính là hấp thụ oxy trong túi thực phẩm. Vì được dùng cho thực phẩm nên túi hút ẩm oxygen không mùi, không độc và hạn chế khả năng biến đổi của thực phẩm giúp bảo quản độ tươi ngon, dẻo… điểm mà gói hút ẩm Silica gel không làm được với thực phẩm tươi, trái cây, mứt…Bạn sẽ tìm thấy túi oxyen trong trà, thủy sản chế biến, gia vị, lạp xưởng, chà bông, thịt bò khô…Ngoài ra với thành phần chính là Fe2O3 túi hút ẩm khí oxygen còn được sử dụng để chống rỉ sét, bảo quản kim loại, túi không hút nước nên đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt mà không mất nước. Đất sét hoạt tính (Activated Clay) Đất sét hoạt tính hay Activated Clay là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên có khả năng hút nước đến 75% trọng lượng cửa chính nó gần gấp đôi so với hạt Silica gel. Bên cạnh hút ẩm thì đất sét hoạt tính còn có khả năng lọc cặn, tẩy trắng… thường được dùng trogn ngành lọc dầu, lọc màu. Hạt hút ẩm là gì, có bao nhiêu loại? - Hthtmlg(1) Ảnh 4: Đất sét hoạt tínhĐất sét hoạt tính thường được dùng trong linh kiện bán dẫn, điện tử, bảo vệ mạnh điện, kim loại, chăm sóc sức khỏe, cơ khí chính xác, dệt, sản phẩm da, đồ gỗ…Công dụng chính là đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng, rỉ, do các tác nhân bên ngoài… Ưu điểm của sản phẩm là không ăn mòn, không độc hại, sử dụng được nhiều lần và không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. với khả năng hút ẩm lớn, đất sét hoạt tính được sử cho diện tích lớn như kho bãi nhà xưởng với giá khá rẻ.

Trả lời

Back to top button