Vai Trò Của Thị Trường Tài Chính Việt Nam, Chức Năng Và Vai Trò Của Thị Trường Tài Chính

Nếu bạn chưa là hội viên hãy trở thành hội viên của tranminhdung.vn để được hỗ trợ và chia sẽ thông tin nhiều hơn. Click Like button để trở thành hội viên của tranminhdung.vn trên facebook.

Đang xem: Vai trò của thị trường tài chính việt nam

*

Lý thuyết Quản Trị là hệ thống mà tranminhdung.vn đã số hoá toàn bộ Sách giáo khoa của chương trình 4 năm đại học và 2 năm sau đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.Với hệ thống này, bạn có thể truy xuất tất cả hệ thống lý thuyết chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trong quá trình nghe giảng, làm bài tập hoặc thi cử.Hệ thống Lý Thuyết Quản Trị được phát triển bởi Viện MBA, thành viên của MBA Institute Global

Nếu còn thắc mắc hoặc tìm hiểu chuyên sâu hơn về Quản trị Ứng dụng, bạn có thể đặt câu hỏi với Chuyên Gia tranminhdung.vn

Kết quả

Vai trò của thị trường tài chính:

Thị trường tài chính trong nền kinh tế là nơi phân bổ vốn tiết kiệm một cách hiệu quả cho người sử dụng cuối cùng. Tính hiệu quả là yếu tố đưa người đầu tư cuối cùng và người tiết kiệm cuối cùng gặp nhau với chi phí thấp nhất và sự thuận lợi nhất có thể.

Thị trường tài chính không phải là 1 không gian vật lý mà đó là 1 cơ chế đưa tiền tiết kiệm đến với người đầu tư cuối cùng. Chúng ta có thể thấy được vị trí thống trị của các tổ chức tài chính trong việc dịch chuyển dòng vốn trong nền kinh tế. Thị trường thứ cấp, trung gian tài chính và môi giới tài chính là những tổ chức thúc đẩy dự lưu thông của các dòng vốn.

*

Do đó, thị trường tài chính có vai trò quan trọng đối với tất cả các chủ thể tham gia thị trường tài chính:

-Đối với cá nhân: giúp các các nhân có những cơ hội đầu tư những khoản tiền nhàn rỗi, tạo điều kiện cho các cá nhân có thể luân chuyển vốn đầu tư dễ dàng vì thị trường tài chính sẽ tạo ra tính thanh khoản cho cả các công cụ vốn và các công cụ nợ; cho phép các cá nhân đa dạng hóa đầu tư, phân tán rủi ro.

Xem thêm: Cap Thả Thính Bóng Chuyền, Stt Hay Về Bóng Chuyền, Stt Thả Thính Về Bóng Đá, Câu Nói Hay

-Đối với các doanh nghiệp: tạo điều kiện cho doanh nghiệp tạo vốn và tăng vốn, cho phép doanh nghiệp xác định giá trị liên tục các tài sản của nó qua sự đánh giá của thị trường.

Từ đó thúc đẩy công ty không ngừng hoàn thiện các phương thức kinh doanh để đạt hiệu quả cao hơn.

-Đối với nhà nước: giúp nhà nước huy động vốn để tài trợ cho các dự án đầu tư của nhà nước trong thời kỳ thiếu vốn đầu tư; tạo điều kiện cho nhà nước thực hiện chính sách tài chính – tiền tệ thông qua việc phát hành trái phiếu hay các công cụ nợ khác để điều chỉnh khối lượng tiền trong lưu thông.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiếm Tiền Bằng Cách Upload Tài Liệu Kiếm Tiền Trên Tailieu Vn

-Đối với nền kinh tế: thị trường tài chính đa dạng hóa phương thức thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho nền kinh tế, qua đó sẽ thu hút những công nghệ mới cho nền kinh tế; điều hòa lãi suất tài trợ cho nền kinh tế thông qua cơ chế cạnh tranh giữa các phương thức huy động vốn; giữ vai trò như 1 loại cơ sở hạ tầng về mặt tài chính của nền kinh tế, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển thông qua cơ chế thu hút vốn, định hướng, điều hóa vốn từ nơi thừa sang nơi thiếu hay từ nơi sử dụng vốn có hiệu quả thấp sang nơi có hiệu quả sử dụng cao.

Trả lời

Back to top button