Vai Trò Của Nghiên Cứu Thị Trường Đối Với Sự Thành Công C, Vai Trò Của Nghiên Cứu Thị Trường

Để phát triển kinh doanh, tăng doanh số, các doanh nghiệp luôn phải nỗ lực không ngừng . Thị trường luôn biến động không ngừng đòi hỏi các nhà doanh nghiệp phải không ngừng tìm tòi học hỏi, để bắt kịp với những thay đổi của thị trường. Nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên và quan trọng nhất để hoạch định chiến lược kinh doanh và lập ra các chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp. Do vậy, nghiên cứu thị trường có vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Đang xem: Vai trò của nghiên cứu thị trường

Nhờ nghiên cứu thị trường thành công mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã tăng doanh thu và từ công ty nhỏ trở thành những công ty lớn mạnh. Vậy nghiên cứu thị trường là gì? và vai trò của nghiên cứu thị trường đối với sự thành công của doanh nghiệp như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

*

1. Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường là quá trình con người tìm kiếm những thông tin từ khách hàng về các vấn đề như thông tin gia đình khách hàng, nhu cầu mong muốn của họ và yêu cầu của khách hàng và những phản ứng của khách hàng để cải tiến hoàn thiện hàng hoá, dịch vụ để khách hàng được hài lòng . Tóm lại, Nghiên cứu thị trường là việc định dạng, lựa chọn thu nhập, phân tích và phổ biến thông tin với mục đích hỗ trợ việc ra quyết định các vấn đề có liên quan đến việc xử lý các vấn đề và cơ hội Marketing.

2.Tại sao việc nghiên cứu thị trường lại cần thiết cho doanh nghiệp ?

Nghiên cứu thị trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nghiên cứu khách hàng là công cụ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, có thể chinh phục được khách hàng thông qua việc xử lý các thông tin như nguồn hàng, thị trường bán hàng của doanh nghiệp.

Khi nghiên cứu thị trường chúng ta cần xem xét hai khía cạnh đó là nghiên cứu thị trường nguồn hàng và người cung cấp. Khi nghiên cứu thị trường nguồn hàng cần xem xét các yếu tố như đặc điểm của nguồn sản xuất, tổ chức sản xuất, phương thức bán và chính sách tiêu thụ của người cung ứng, chi phí vận chuyển hàng hoá…

3. Vai trò của nghiên cứu thị trường đối với sự thành công của doanh nghiệp như thế nào?

Nghiên cứu thị trường có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp tìm ra những thị trường tiềm năng lớn nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp:

Nghiên cứu thị trường tìm ra những thị trường tăng trường tăng trưởng nhanh nhất, các xu hướng và triển vọng của thị trường đó, các điều kiện thuận lợi cho sản phẩm của doanh nghiệp có thể phân phối trên thị trường. Nghiên cứu thị trường cho phép bạn thu gọn tầm nhìn, nỗ lực vào một lĩnh vực và phạm vị nhất định. Từ đó bạn có thể tập trung vào một thị trường và lên kế hoạch cho thị trường tương lai một cách dài hạn.

Ví dụ: Như các bạn đã biết hệ thống siêu thị vinmark, khi tìm hiểu về nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, họ đã cho ra đời hàng chục chiếc siêu thị nhỏ với những nguồn thực phẩm sạch an toàn tại Hà Nội và tương lai sẽ mở rộng tại các tỉnh lẻ lân cận hiện nay có một số siêu thị nhỏ tại Hải dương, Hải Phòng….

Xem thêm: Tiểu Sử Color Man Bửu Điền Là Ai ? Tìm Hiểu Tiểu Sử Chi Tiết Về Color Man

Nghiên cứu thị trường giúp cho doanh nghiệp có những chiến thuật để giới thiệu sản phẩm tốt hơn . Ví dụ: Qua nghiên cứu thị trường bạn có thể biết được những nỗ lực mình bỏ ra có đạt kết quả tốt không , khách hàng phản ứng như nào để từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đối thủ của mình, những điểm mạnh điểm yếu của đối thủ để từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh.

*

Nghiên cứu thị trường – Tiếp cận chủ động:

Môi trường kinh doanh luôn biến động không ngừng đòi hỏi các doanh nghiệp phải tiếp cận chủ động để tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, đồng thời giúp bạn nắm được các diễn biến mới nhất trên thị trường hiện nay và có những chiến lược và quyết định nhanh chóng kịp thời.Ví dụ: Hiện nay nhóm người độc thân ngày càng cao, nhu cầu sử dụng những sản phẩm nhanh tiện dụng nhiều . Qua nghiên cứu thị trường bạn có thể nắm được nhu cầu của khách hàng và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cách tiếp cận chủ động sẽ giúp cho doanh nghiệp thành công trong công việc một cách nhanh chóng đáp ứng và giới thiệu sản phẩm đến từng khách hàng.

Nghiên cứu thị trường là một nội dung không thể thiếu trong chiến lược Marketing.

Xem thêm: Tobias Pokemon Là Ai

Một doanh nghiệp có lớn mạnh hay không, có thành công trên một thị trường hay không điều đó phụ thuộc vào việc doanh nghiệp đó nghiên cứu thị trường có tốt khay không. Nghiên cứu thị trường luôn là một công cụ kinh doanh thiết yếu và cần thiết trong các môi trường cạnh tranh.

Trả lời

Back to top button