Vai Trò Của Hoạch Định Chiến Lược Phát Triển Thị Trường, Hoạch Định Chiến Lược Marketing

Vì sao cần chiến lược và lợi ích của chiến lược là gì? Khi có chiến lược đúng và thực hiện đủ sẽ đem lại hiệu quả về đầu tư, từ tâm sức, thời gian, đến tài chính, … đạt mức tốt nhất và cao nhất cùng các lợi ích vô hình. Nếu không có chiến lược hay khi chiến lược và việc thực hiện sai lầm thì thiệt hại thường khó lường, sẽ tổn thất nhiều, thậm chí tổn thương lớn mà kết quả thu nhận không bao nhiêu, thậm chí không kết quả hay bị âm vốn, phá sản, mất niềm tin…

Đang xem: Vai trò của hoạch định chiến lược phát triển thị trường

Do vậy, doanh nghiệp cần hết sức quan tâm và thận trọng khi làm chiến lược. Cụ thể, một chiến lược được lập dựa trên 5 thành tố quan trọng gồm:

1. Mục tiêu,2. Tam đối,3. Nguồn lực và hiện trạng,4. Môi trường hoạt động và kinh doanh,

5. Cuối cùng là thời gian và thời hạn.

*GIẢI PHÁP CHO CÁC VẤN ĐỀ TRÊN:

Để đồng hành cùng doanh nhân/doanh chủ nhìn ra vấn đề một cách chủ động và hệ thống, từ đó hóa giải hiệu quả những vấn đề trên, Tri Tri Training & Coaching phát triển khóa huấn luyện: HOẠCH ĐỊNH & QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC DOANH NGHIỆP :

Sự thành bại của doanh nghiệp không chỉ bởi thiếu chiến lược hay chiến lược kinh doanh không rõ ràng mà còn ở kế hoạch hành động thiếu hệ thống dẫn đến chồng chéo. Do đó, Tri Tri Training & Coaching thiết kế khóa huấn luyện đặc biệt này để giúp BẠN không chỉ hoạch định & quản trị chiến lược mà còn thực thi hiệu quả để đạt được mục tiêu đề ra.

Mô hình huấn luyện gắn kết thực tiễn độc sáng của Trí Tri giúp BẠN hoạch định và quản trị chiến lược doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng và bền vững thông qua Phát huy Mạnh, Khắc phục Yếu, Tranh thủ Cơ, Phòng tránh Nguy.

Các doanh nhân/doanh chủ đã từng được huấn luyện, tư vấn bởi Tri Tri Group đều đạt mức tăng trưởng ngoạn mục từ 50% đến hơn 200%/năm.

*

Hành trình của chúng tôi : 1 tháng ++ gồm: 2 buổi HUẤN (Classroom) +4 tuần LUYỆN (Work-applied coaching) trên đề tài thực tiễn do học viên chọn

Trí Tri tự tin mang đến những giá trị giải pháp cho bạn: là đơn vị đầu tiên phát kiến mô hình

*

– Người đã thành công thành danh cả thị trường trong nước và quốc tế 30 năm qua với các nhịp 10 năm làm kỹ thuật công nghệ với các công ty Nhật Bản hàng đầu, 10 năm làm tiếp thị chuyên nghiệp và phát triển khách hàng, bán hàng tham gia Thành Viên hội đồng quản trị hội đồng điều hành cho các tập đoàn MNCs đa quốc hàng đầu thế giới của cả phương đông (JVC, Sony,… các nước Nhật, Hàn, Đài) và phương tây (Unilever,… các nước Anh, Mỹ, Đức).

-10 năm tiếp theo hoạt động trong lĩnh vực Tư Vấn quản trị chiến lược và tái cấu trúc khai phát tiềm năng con người và tổ chức là đã giúp hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức với hàng ngàn chuyên đề, dự án, chương trình với hàng vạn học viên, thân chủ, đối tác vượt qua khó khăn khủng hoảng phát triển nhanh mạnh và vững bền!

-Người đã thành công với nhiều dự án chuyển hóa tái cấu trúc chiến lược và hướng dẫn tổ chức thực hiện chuyển hóa thành công cho các doanh nghiệp lớn và vừa của Việt Nam, từ các công ty gia đình chuyển hóa thành các Big Group hay scale up tăng trưởng vài trăm phần trăm với hệ thống quản trị hiệu quả với thực tiễn thị trường và môi trường kinh doanh.

-Người đã giúp chuyển hóa nhiều SMES từ trì trệ qua mô hình năng động hiệu quả thành công vững chắc!

-Người mentor, Cố Vấn, đỡ đầu nhiều startUp Founders thành công thành danh như Tạ Minh Tuấn HELP YUP, Đặng Thương Tín Always, Lê Việt Hồng Cloujet, Nguyễn Thanh Minh delta Việt, Nguyễn Anh Tuấn SEAMI, Đỗ Nguyễn Thanh Đồng Acis, Nguyễn Anh Hiền Biomeq…

-Người đã có 16 giải thưởng về sáng tạo kỹ thuật công nghệ của Việt Nam và một số giải thưởng quốc tế về mô hình và chiến lược tiếp thị phát triển khách hàng xây dựng đội ngũ của các tập đoàn quốc tế.

-Người theo học, ứng dụng, phát triển và phát kiến nhiều mô hình quản trị đặc biệt thành công trong thực tế Việt Nam từ kiến thức và kinh nghiệm của các nước Âu Mỹ và Đông Á.

-Đã giúp đỡ khai phát Tứ Năng con người tức đánh thức Tiềm năng thành Khả năng, rèn luyện Khả năng thành Kỹ năng, tích hợp Kỹ năng cùng khát vọng tỏa sáng thành Tài năng với hàng trăm doanh nghiệp, khoá huấn luyện hàng ngàn chuyên đề quản trị doanh nghiệp ứng dụng và sale marketing, customers development,… hàng vạn học viên doanh nhân doanh chủ đã học sâu hành sắc vững chắc thành công! Thực học thực hành thành công vững chắc!

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC SỰ HỢP TÁC ĐẶC BIỆT VỚI CÁC GIẢNG VIÊN VÀ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC CỦA TRÍ TRI TRAINING & COACHING :

* Bà Hồ Thanh Hương:

-Đối tác chiến lược của Trí Tri Training & Coaching; chuyên gia đào tạo và huấn luyện cao cấp về quản trị, lãnh đạo và phát triển đội ngũ. Bà đã có hơn 20 năm trải nghiệm ở các vịtrí quản lý và lãnh đạo cấp cao ở tập đoàn đa quốc gia như Chevron, Vietnamstar Automobile, VMC – BMW, Cycle & Carriage.

-Với kinh nghiệm và vốn sống thực tiễn, bà đã và đang giúp các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cải thiện công tác quản trị trở nên hiệu năng và hiệu quả, xây dựng và phát triển các mô hình kinh doanh gắn liền với nâng cao năng suất các nguồn lực và phát triển đội ngũ.

Xem thêm: Dự Báo Thị Trường Bất Đông Sản 2019, Dự Báo Và Xu Hướng Bất Động Sản 2019

* Ông Nguyễn Chí Vinh:

-Đối tác chiến lược của Trí Tri Training & Coaching – chuyên gia đào tạo và huấn luyện cao cấp về quản trị, lãnh đạo và phát triển đội ngũ.
-Hiện ông đang công tác tại tập đoàn tài chính Quadrus tại Canada và hiện là giảng Viên thỉnh giảng đại học University of the Fraser Valey UFV Cala2g, Ex General Manager SABIC petrochemicals, Singapore,Ex Deputy Director HOLCIM Vietnam và các trường Đại học tại TP HCM với các chuyên ngành : Chiến lược công ty ( Business Strategy),Quản trị chiến lược,Chiến lược marketing & brand,Phát triển năng lực lãnh đạo,Sales skills …và có hơn 20 năm kinh nghiệm nằm giữ các chức vụ quan trong trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam và ngoài nước.

-Như kinh nghiệm của một người làm công tác hoạch định và quản lý chiến lược đã giúp Ông rất nhiều trong phương pháp tiếp cận giảng dạy một cách logic, định hướng khách quan và hiệu quả; tập trung, suy nghĩ có hệ thống nhằm giúp học viên tham gia tối đa trong quá trình Huấn Luyện.

* Ông Nguyễn Nguyên:

-Hơn hai mươi năm công tác thành công với nhiều thành tựu về quản lý thương mại và marketing. Đặc biệt là phát triển quản trị hệ thống phân phối – bán lẻ hiện đại, phát triển thị trường các ngành hàng FMCG, Hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp với sự am hiểu sâu, kiến thức vững chức, kinh nghiệm thực tiễn cập nhật.
-Đã áp dụng khoa học quản lý thành công tại các mô hình kênh phân phối – bán lẻ hiện đại (MT), truyền thống(GT) ,-Tổ chức (OT) và Thương mai điện tử (e-commerce) tại Việt Nam và quốc tế.
-Tham gia các dự án đầu tư nông – công nghiệp cà phê , phát triển chuỗi cửa hàng tiện lợi, Siêu thị , Hàng Việt về nông thôn.
-Trong năm năm gần đây đã có thành công trong vai trò Tổng Giám Đốc, Phó Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Điều Hành các Công ty, Tập đoàn hàng đầu .
-Quản lý chuyên nghiệp, sáng tạo và thực tiễn các công tác xây dựng chiến lược, tổ chức lực hệ thống phân phối bán hàng, truyền thông, marketing, trade marketing, supply chain, nhân sự, tài chính và hệ thống IT
-Có mạng lưới quan hệ mạnh –rộng đối với hệ thống phân phối nội địa và biên mậu Trung Quốc, Global searching Walmarts, đội ngũ sales, marketing.
-Đối tác chiến lược của Trí Tri Training & Coaching – chuyên gia đào tạo và huấn luyện về quản trị, lãnh đạo và phát triển đội ngũ.
-Ông tốt nghiệp trường Đại Học Ngoại Thương và Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh tại Bolton Business School, cùng với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, marketing và hoạch định chiến lược cho công ty. Từng tham gia với vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống tại Samsung, Diageo và các dự án cho các công ty khác nhau..

Xem thêm: Bighit Lên Sàn Chứng Khoán, Big Hit Lên Sàn Chứng Khoán

-Hiện ông đang công tác tại NS BlueScope với vị trí Phó Tổng giám đốc Kinh Doanh. Với tư duy làm việc cởi mở và chia sẻ, ông truyền đạt theo phương pháp hiện đại, mang đến cho học viên kiến thức thực dụng sâu rộng và các kỹ năng để áp dụng chúng vào thực tế công việc.

Trả lời

Back to top button