Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Và Trái Phiếu, Những Ưu Nhược Điểm Khi Đầu Tư…

Chắc hẳn trái phiếu là một thuật ngữ rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, lại có rất nhiều nhầm lẫn giữa trái phiếu và cổ phiếu. Trong bài viết hôm nay Kiệt sẽ giải đáp các thắc mắc về trái phiếu là gì. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập website tranminhdung.vn để tìm kiếm các bài viết về cổ phiếu nhé.

Đang xem: ưu nhược điểm của cổ phiếu và trái phiếu

Hiện nay có rất nhiều cách thức đầu tư tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, tiền điện tử,… Trong đó, trái phiếu cũng được nhiều người lựa chọn đầu tư. Vậy trái phiếu là gì?

*
*
*
*

Rủi ro lạm phát cũng trở thành rào cản cho nhà đầu tư

Ví dụ: nếu một nhà đầu tư mua trái phiếu cố định 5% và lạm phát tăng lên 10% mỗi năm, thì trái chủ sẽ mất tiền đầu tư vì sức mua của số tiền thu được đã giảm đi rất nhiều. Lãi suất của trái phiếu lãi suất thả nổi hoặc thả nổi được điều chỉnh định kỳ để phù hợp với tỷ lệ lạm phát, hạn chế rủi ro lạm phát của nhà đầu tư.

Rủi ro tái đầu tư: Một rủi ro khác liên quan đến thị trường trái phiếu được gọi là rủi ro tái đầu tư. Về bản chất, trái phiếu có rủi ro tái đầu tư cho các nhà đầu tư nếu số tiền thu được từ trái phiếu hoặc dòng tiền trong tương lai sẽ cần được tái đầu tư vào chứng khoán với lợi suất thấp hơn trái phiếu ban đầu.

Xem thêm: Vay Tiền Lãi Suất Bao Nhiêu, Lãi Suất Vay Ngân Hàng Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Ví dụ: Khi một nhà đầu tư mua một trái phiếu trị giá 1.000 đô la với phiếu lãi hàng năm là 12%. Mỗi năm, nhà đầu tư nhận được $ 120 (12% x $ 1.000), có thể được tái đầu tư trở lại vào một trái phiếu khác. Nhưng giả sử theo thời gian, tỷ giá thị trường giảm xuống 1%. Điều đó có nghĩa là $ 120 nhận được từ trái phiếu chỉ có thể được tái đầu tư ở mức 1%, thay vì tỷ lệ 12% của trái phiếu ban đầu.

Xem thêm: Bảng Giá Cả Thị Trường Sắt Thép Hôm Nay Tăng Hay Giảm, Giá Sắt Thép Xây Dựng Mới Nhất Hôm Nay

Trên đây là những thông tin hữu ích về trái phiếu là gì cũng như những ưu nhược điểm khi đầu tư trái phiếu. Đừng quên ghé thăm website https://tranminhdung.vn/ để cùng Kiệt khám phá các bài viết mới nhất nhé. Chúc bạn thành công trong những thương vụ đầu tư của mình.

Trả lời

Back to top button