Là gì

Sự Khác Biệt Giữa Lưu Lượng Unicast Là Gì, Unicast Và Multicast Address !

2019

Trong Mạng máy tính, thuật ngữ unicast và multicast là các phương thức truyền thông tin. Trong unicast, một trạm chuyển thông tin đến chỉ một trạm thu. Trong phát đa hướng, người gửi chuyển thông tin đến một nhóm các trạm thu quan tâm. Sự khác biệt cơ bản giữa unicast và multicast là unicast là giao tiếp một-một và multicast là một quá trình giao tiếp một-nhiều .

Đang xem: Unicast là gì

Chúng ta hãy nghiên cứu ngắn gọn sự khác biệt giữa unicast và multicast bằng biểu đồ so sánh.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhUnicastĐa tuyến
Căn bản Một người gửi và một người nhận. Một người gửi và nhiều người nhận.
Băng thông Nhiều đơn vị sử dụng nhiều băng thông hơn so với phát đa hướng. Đa phát sử dụng băng thông hiệu quả.
Tỉ lệ Nó không mở rộng tốt cho truyền thông trực tuyến. Nó không mở rộng tốt trên các mạng lớn.
Lập bản đồ Một chọi một. Một-nhiều.

Xem thêm: Kiếm Tiền Bằng Cách Đầu Tư Chứng Khoán, Kiếm Tiền Từ Cổ Phiếu Như Thế Nào

Ví dụ Lướt web, chuyển tập tin. Giao hàng đa phương tiện, giao dịch chứng khoán.
READ  Cấp Độ Sạch Là Gì - Phòng Sạch Là Gì Tiêu Chuẩn Phòng Sạch

Định nghĩa của Unicast

Trong Mạng máy tính, thuật ngữ unicast là một phương thức truyền dẫn trong đó một trạm gửi thông tin đến một trạm khác. Đó là một giao tiếp một-một. Truyền Unicast được sử dụng, trong đó một trạm truyền một số thông tin riêng tư hoặc duy nhất đến một trạm khác. Ví dụ về truyền dẫn unicast là lướt web, truyền tệp vì ở đây có một người yêu cầu dịch vụ và một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất.

Nếu một trạm cần gửi các gói đến nhiều trạm, thì nó phải gửi nhiều gói tin unicast, mỗi gói chứa địa chỉ của trạm cụ thể và nó được gọi là nhiều lần phát lại . Nhiều đơn vị sử dụng băng thông tối đa của mạng. Giao thức TCP hỗ trợ unicelling.

Trong hình trên, tôi đã chỉ ra cả unicast và nhiều unicast. Trong unicast cho thấy rõ rằng người gửi đang gửi gói đến chỉ một trạm thu được tô sáng bằng màu xanh lục và trạm nghỉ được tô sáng bằng màu xanh lục là các trạm không nhận. Bây giờ hãy nhìn vào hình của nhiều lần phát, Người gửi cần gửi gói đến ba trạm nhận, vì vậy, nó đã tạo ra ba gói riêng biệt, chứa địa chỉ của ba trạm nhận riêng biệt và mỗi gói được gửi đến địa chỉ trên đó.

Định nghĩa của Multicast

Multicast, là một phương thức truyền thông tin trong đó một trạm chỉ truyền gói thông tin đến các trạm quan tâm. Đó là một phương thức giao tiếp một-nhiều. Nó là một hỗn hợp giữa unicast và quảng bá, trong đó unicast gửi gói đến một trạm và phát sóng gửi gói đến tất cả các trạm, phát đa hướng của chúng chỉ gửi gói đến một số trạm được chọn trong mạng. Ví dụ về đa phương tiện là chuyển tiếp email, phân phối đa phương tiện, v.v.

READ  Giàu Truyền Thống Tiếng Anh Là Gì, Giàu Truyền Thống Dịch

Trong hình của multicast, bạn có thể thấy rõ rằng trạm gửi đã tạo một gói duy nhất mà giờ đây sẽ chỉ được gửi đến nhóm các trạm quan tâm. Một gói duy nhất được chuyển tiếp đến nhóm các trạm nhận.

Thật khó để sử dụng đa tuyến trên một mạng lớn vì chỉ có các phần nhỏ của internet được kích hoạt phát đa hướng. Multicast sử dụng băng thông của mạng rất hiệu quả. Nhóm các trạm tiếp nhận được quyết định linh hoạt. Multicast sử dụng giao thức truyền tải UDP.

Sự khác biệt chính giữa Unicast và Multicast

Sự khác biệt cơ bản để phân biệt unicast với multicast là trong unicast, chỉ có một người gửi và chỉ có một người nhận. Nhưng, trong multicast có một người gửi nhưng, nhiều người nhận.Khi chúng tôi muốn gửi dữ liệu tới nhiều người thì sử dụng unicast sẽ lãng phí rất nhiều băng thông, nhưng, đa tuyến sẽ sử dụng băng thông hiệu quả hơn.Unicast không hoạt động tốt trong khi truyền phát phương tiện trong khi, multicast không hoạt động tốt trên các mạng lớn.Unicast là một trong một ánh xạ trong khi đó, multicast là một đến nhiều ánh xạ.Ví dụ về unicast là lướt web hoặc chuyển một tập tin trong khi đó, các ví dụ đa hướng là phân phối đa phương tiện, trao đổi chứng khoán.

Xem thêm: Cơ Cấu Tổ Chức Của Công Ty Chứng Khoán Hsc Mã Hcm, Cơ Cấu Tổ Chức Và Nhân Sự Của Hsc

READ  Định Nghĩa Từ Đơn Là Gì Từ Ghép Là Gì Từ Láy Là Gì ? Từ Ghép Là Gì

Phần kết luận:

Nếu một số thông tin riêng tư hoặc duy nhất đang được chia sẻ giữa hai trạm, phải sử dụng phương pháp unicast. Khi cùng một thông tin được chia sẻ với nhiều trạm, phương thức phát đa hướng phải được sử dụng.

Trả lời

Back to top button