Người nổi tiếng

uchiha shisui là ai

Giới thiệu nhân vật

Uchiha Shisui ( うちはシスイ ), hay Thuấn thân Shisui, là một Anbu xuất thân từ tộc Uchiha của làng Lá.

Tính cách nhân vật

Shisui là người rất khiêm tốn và thực tế. Anh không bao giờ kiêu ngạo về tài năng và những chiến công của mình, nhưng lại sẵn sàng chỉ ra lỗi lầm của người khác cho họ biết. Anh cũng là người cởi mở, không bao giờ chỉ tin vào một ý tưởng duy nhất và cố gắng nhìn ra bản chất riêng của từng tình huống trước mắt. Shisui cũng là một người bao dung và nhân hậu với cả kẻ thù, tỏ ra thông cảm và tốt bụng với Kohinata Mukai khi hắn hấp hối, dù trước đó anh đã được lệnh phải ám sát kẻ phản bội.

Shisui ngay từ nhỏ đã rất sắc sảo và tinh tế, có thể nhìn thấu cảm xúc của người khác và những thay đổi nhỏ nhặt xung quanh mình. Anh rất quan tâm tới Itachi, coi anh ta như em trai của mình. Shisui đã dạy Itachi rằng một nhẫn giả thật sự là người “biết hy sinh bản thân… Làm một nhẫn giả vô danh âm thầm bảo vệ ngôi làng của mình.” Shisui rất tận tụy với tộc Uchiha, đó cũng chính là lý do tại sao đội Cảnh Vệ làng Lá yêu cầu anh theo dõi Itachi và không tin rằng anh đã tự sát.

Dù rất tận tâm với gia tộc, Shisui còn cống hiến nhiều hơn cho sự an nguy của làng Lá, một điều mà tộc Uchiha hoàn toàn thờ ơ. Chính vì đặt lợi ích của làng Lá lên hàng đầu nên Shisui không bao giờ bị Lời nguyền Cừu Hận ám ảnh. Tuy nhiên, Shisui cũng có mặt tối mà anh lấy làm hổ thẹn, vì ghen tị với một người bạn đã trở nên giỏi hơn cả mình, Shisui đã không giúp anh ta trong lúc nguy cấp, khiến người đó bỏ mạng. Nỗi ân hận khiến Shisui tự xem mình là kẻ giết người và thức tỉnh Mangekyō Sharingan. Đôi mắt này liên tục nhắc nhở Shisui về sai lầm của mình và anh thề không bao giờ tái phạm nữa.

Vì làng Lá, Shisui còn dự định thi triển ảo thuật lên tộc trưởng Fugaku, cha của Itachi, để ngăn chặn cuộc đảo chính. Tuy nhiên, việc này đã thất bại khi Danzō đánh cắp con mắt phải của anh. Biết rằng với bản tính thèm khát sức mạnh, Danzō sẽ cướp nốt con mắt còn lại của mình, nên Shisui đã trao mắt trái cho Itachi và bảo anh ta thay mình bảo vệ thị trấn. Shisui qua đời với một nụ cười trên môi, biết rằng mình đã giao phó số mệnh của quê hương vào tay một người tốt, dẫu cho trước đó anh đã phải trải qua bao nhiêu cực khổ.

Đang xem: Uchiha shisui là ai

Shisui còn tự tay xóa sạch mọi dấu vết về sự tồn tại của mình để ngăn không cho kẻ xấu có được thân xác của anh, vậy nên nhiều năm sau, Kabuto không thể tái sinh Shisui và bắt anh chống lại chính quê hương mình được. Theo Itachi, Uzumaki Naruto và Shisui có chung lý tưởng và mục tiêu. Shisui hết sức coi trọng ý tưởng về “gia đình”, như có thể thấy khi anh thề không bao giờ để các vấn đề của gia tộc ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa Itachi và Sasuke. Anh cũng khá vui tính, như khi anh thích thú đẩy Itachi vào tình huống khó xử khi Sasuke hỏi giữa Shisui và Itachi, ai mạnh hơn.

Cũng giống như Itachi, Shisui không thích việc chém giết và thường sử dụng các phương thức nhẹ nhàng hơn mỗi khi có thể, như khi anh dùng ảo thuật để hăm dọa đội của Ao trong khi có thể dễ dàng kết liễu bọn họ. Shisui cũng dùng ảo thuật để đuổi Danzō thay vì giết hắn khi hắn tìm cách cướp đôi mắt của anh.

Ngoại hình nhân vật

Ngoại hình của Shisui rất giống với tổ tiên của mình là ngài Uchiha Kagami. Shisui cũng sở hữu mái tóc ngắn màu đen, mũi to, mắt đen, lông mày đậm rõ ràng với phần đuôi hướng lên trước. Anh mặc bộ đồ ninja đặc trưng của tộc Uchiha, gồm có áo cao cổ và quần dài tối màu, bao đựng tantō màu nâu quây lấy ngực và bấm khuy ở vai phải. Shisui chuyển sang đồng phục chuẩn chỉnh của làng Lá trong thời gian phục vụ cho các lực lượng trị an của làng.

Sức mạnh & Khả năng

Shisui là một trong những ninja tài ba nhất của tộc Uchiha. Danzō thậm chí còn nói Shisui là ninja Uchiha mạnh nhất trong thời đại mình. Anh lên cấp jōnin chỉ 4 năm sau khi trở thành ninja và rốt cuộc còn được lãnh đạo một đội riêng. Sức mạnh của anh nổi tiếng đến mức nguyên một tổ đội ninja Sương Mù đã bỏ chạy tán loạn khi biết đến sự có mặt của Shisui thay vì đối đầu với anh.

Xem thêm: Hạch Toán Chia Cổ Tức Bằng Cổ Phiếu, Hướng Dẫn Hạch Toán Chia Lợi Nhuận Sau Thuế

Xem thêm: Vợ Thanh Tân Là Ai – Diễn Viên &#39Lật Mặt&#39 Hôn Vợ Trong Ảnh Cưới

Kabuto đã muốn chuyển sinh Shisui để chuẩn bị cho cuộc đại chiến thứ IV, nhưng tiếc rằng hắn không có đủ mẫu ADN để làm điều đó.

Sức mạnh vật lý

Shisui có biệt danh “Thuấn Thân Shisui” do anh là một chuyên gia về Thuấn Thân Chi Thuật. Anh thường áp dụng thuật này trong thực tiễn chiến đấu để thoắt ẩn thoắt hiện, không để lại bất cứ dấu vết gì về sự tồn tại hay đích đến của mình. Trong anime, với tốc độ và khả năng di chuyển thần tốc, anh thường để lại vô số di ảnh và có thể chuyển động mà không bị ninja cảm ứng phát hiện. Anh dựa vào tốc độ để dễ dàng tránh cơn mưa đạn của bên địch và vượt mặt chúng. Shisui cũng giỏi thể thuật và đã nhiều lần đánh thắng Itachi. Anh cũng chịu đau rất tốt, bị cướp mất hay tự móc mắt mình mà chẳng hề tỏ ra đau đớn.

Nhẫn thuật

Shisui có thể triệu hồi một đàn quạ hỗ trợ mình chiến đấu và đã lĩnh hội được ba biến đổi tự nhiên (Hỏa Độn, Lôi Độn và Phong Độn) và Dương Độn. Anh đặc biệt thuần thục các thuật liên quan tới Hỏa Độn. Phải cần tới vô số ninja Thủy Độn cấp Anbu mới có thể đấu lại chiêu Hào Hỏa Cầu Chi Thuật của anh, với kích thước khối cầu lửa sánh ngang với tộc trưởng Uchiha Fugaku. Shisui ngay từ nhỏ đã tinh thông kiếm thuật, có thể dùng tantō đấu lại hai Anbu. Anh cũng rất giỏi sử dụng shuriken và có thể thực hiện nhiều trò nhanh tay nhanh mắt với vô số kunai trong tay. Ngoài ra Shisui còn giỏi theo dấu người khác.

Đồng thuật

Sharingan

Cũng như nhiều thành viên trong tộc Uchiha, Shisui đã trở thành chủ nhân của Sharingan từ rất sớm. Khả năng điều khiển Sharingan của anh sánh ngang với Itachi, cả hai đều được đánh giá cao về kỹ thuật điêu luyện và uy lực của thuật. Với Sharingan, anh có thể nhìn thấy chakra để suy đoán chuyển động của kẻ thù hoặc dùng ảo thuật khiến hắn bị tê liệt chỉ sau một ánh nhìn.

Anh được đánh giá là người có ảo thuật mạnh nhất tộc Uchiha. Ngay cả những thuật cơ bản nhất của anh cũng có thể dễ dàng bẫy những ninja cũng sử dụng Sharingan rất mạnh khác như Danzō, buộc ông ta phải thi triển Izanagi. Shisui cũng có thể bẫy nhiều người vào trong ảo thuật của mình từ cách đó rất xa.

Mangekyō Sharingan

Shisui là một trong số ít thành viên của tộc Uchiha có thể thức tỉnh Mangekyō Sharingan. Mắt của anh đã thức tỉnh khi anh chứng kiến cái chết của người bạn thân kiêm địch thủ của mình, do anh lần chần không hỗ trợ người đó trong giờ phút quan trọng nhất vì một phút yếu lòng và ghen tị. Mangekyō của Shisui có hình dáng của một chiếc chong chóng 4 cánh, cho phép anh sử dụng ảo thuật đặc biệt Kotoamatsukami. Tuyệt kỹ cho phép anh xâm nhập vào tâm trí của một người và thao túng họ, trong khi đối phương hoàn toàn không biết mình đang bị điều khiển. Trong anime, đồng thuật này mạnh đến mức Shisui tin rằng anh có thể dùng nó để khiến cả tộc Uchiha từ bỏ việc đảo chính.

Kotoamatsukami đặc biệt và giàu uy lực đến mức chính Tobi cũng muốn chiếm làm của riêng và tức giận khi Danzō phá hủy con mắt trước khi chết. Kabuto đã cực kì phấn khích khi biết con mắt còn lại đang ở trong một con quạ của Itachi. Ngay cả trong tập thể tộc Uchiha, đôi mắt của Shisui cũng được xem là báu vật nên trước khi chết, anh đã phải giả vờ như mắt của mình đã thực sự bị phá hủy để tránh xảy ra xô xát sau này.

Trong Ninja Escapades, Mangekyō Sharingan của Shisui cũng đã thức tỉnh khả năng triệu hồi Susanoo. Anh thành thục thuật này đến mức có thể tạo ra Susanoo dạng toàn chân thể không lâu sau khi bị cướp mất mắt phải. Susanoo của anh có màu xanh lá cây và trông rất hung tợn. Nó bảo vệ Shisui khỏi những chiếc kunai gắn bùa nổ và phóng ra hàng loạt kim chakra từ ngực với tốc độ cao.

READ  Tệ Như “ Vợ Thằng Đậu Là Ai, * Văn Học Dân Gian : Bác Ba Phi

Trả lời

Back to top button