Là gì

The Uae Là Gì ? Đất Nước Uae Có Điều Gì Kì Thú Mà Bạn Chưa Biết?

UAE là tên viết tắt của United Arab Emirates nghĩa là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là một quốc gia quân chủ chuyên chế liên bang tại Tây Á. UAE là một liên bang gồm 7 tiểu vương quốc, được thành lập vào ngày 2 tháng 12 năm 1971. Các tiểu vương quốc bao gồm Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Quwain.

Quốc gia này nằm trên bán đảo Ả Rập và giáp với vịnh Ba Tư. Nó có biên giới trên bộ với Oman về phía Đông và với Ả Rập Xê Út về phía Nam, có biên giới hàng hải với Qatar về phía Tây và với Iran về phía Bắc.

Đang xem: Uae là gì

Thủ đôAbu Dhabi và đồng thời cũng là thủ phủ của tiểu vương quốc Abu Dhabi. Ngoài ra, Dubai là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tiểu vương quốc Dubai.

*

Vị trí địa lý của UAE

UAE là một liên bang của các chế độ quân chủ chuyên chế thế tập. Liên bang nằm dưới quyền quản lý của Hội đồng Tối cao Liên bang gồm có 7 tiểu vương của 7 tiểu vương quốc trong liên minh: Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Quwain.

Mỗi tiểu vương quốc do một vị quân chủ chuyên chế cai trị và được giữ lại các trách nhiệm mà pháp luật không trao cho chính phủ quốc gia.

Một trong các quân chủ được chọn làm tổng thống của liên bang. Mặc dù do Hội đồng Tối cao bầu ra, song chức vụ Tổng thống và Thủ tướng về cơ bản là thế tập: tiểu vương của Abu Dhabi giữ chức tổng thống, và tiểu vương của Dubai là thủ tướng. Thủ tướng đồng thời là Phó tổng thống. Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan là tổng thống của UAE từ khi lập quốc cho đến khi ông mất vào ngày 2 tháng 11 năm 2004. Sau đó, Hội đồng Tối cao Liên bang bầu con trai của ông là Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan vào chức vụ này. Thái tử của Abu Dhabi là Mohammed bin Zayed Al Nahyan là người thừa kế.

READ  hạch giảm âm là gì

Nền kinh tế của UAE rất phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt thiên nhiên. Nó giữ vai trò trung tâm trong nền kinh tế, đặc biệt là tại Abu Dhabi. Ngoại trừ Dubai, hầu hết liên bang dựa vào thu nhập từ dầu.

Trữ lượng dầu của UAE đứng thứ 7 thế giới, còn trữ lượng khí đốt thiên nhiên đứng thứ 17 thế giới. Sheikh Zayed là quân chủ của Abu Dhabi và là tổng thống đầu tiên của liên bang. Ông giám sát quá trình phát triển của quốc gia và đưa thu nhập từ dầu mỏ để phát triển các lĩnh vực y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, tiếng Anh và các ngôn ngữ Ấn Độ cũng được nói phổ biến.

*

*

*

*

Ở nơi thầy cô không biết thưởng tết là gì!

Xã Trung Bình, một trong những xã bãi ngang ven biển “đặc biệt khó khăn” của cả nước, giáo viên không biết thưởng tết là gì. Mỗi dịp tết về, thầy cô ở đây gánh thêm nhiều nỗi lo toan.

Rút cục chiếc áo sơmi quốc dân mà gái trai đều thích, thậm chí còn được may cho… cả chó là gì?

Dù là auth hay fake thì mẫu áo sơmi này vẫn được đông đảo cộng đồng mạng yêu thích, chính thức trở thành chiếc áo quốc dân dạo gần đây.

Công ty đại chúng: Sau 100 cổ đông và 10 tỷ đồng sẽ là gì?

Dự thảo Luật Chứng khoán đưa ra quy định mới về công ty đại chúng và nếu được chấp thuận từ năm 2019, Việt Nam sẽ có nền tảng pháp lý về công ty đại chúng cao hơn.

Valentine Trắng là gì?

Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3 hằng năm, sau Valentine Đỏ (14/2) đúng 1 tháng. Đây là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại. Nó còn được biết đến với những cái tên như White Valentine hay White Day.

Ngày Valentine hay Ngày 14 tháng 2 là gì?

“Ngày Valentine” (Va-len-thain/ Va-lên-tin) hay “Ngày 14 tháng 2” còn được gọi là Ngày lễ tình yêu / Ngày lễ tình nhân/ Valentine Đỏ diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Vào ngày này, người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.

Xem thêm: Con Gái Lai Tây Anna Trương Là Ai, Anna Trương

Tam tai năm 2019 và cách cúng giải hạn?

Trong năm Kỷ Hợi 2019 có 3 con giáp rơi vào hạn Tam tai là tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Sửu.

READ  Top 9 TướNg Late Là Gì Trong Lol, Noob, Ad, Afk, Cover, Cc, Mvp, Ggwp

Hạn tam tai là gì?

Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Hay nói cách khác hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba; Tai có nghĩa là tai họa, họa hại.

Anh em thiện lành là gì?

“Anh em thiện lành” là cụm từ dùng đang gây sốt trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội sau khi chương trình “Gặp nhau cuối năm” – “Táo Quân 2019” lên sóng vào đêm 30 Tết Kỷ Hợi.

Ồ hố là gì?

“Ồ hố” là cụm từ dùng để thay thế cho từ “Đường”. Từ này hiện đang trở thành cụm từ hot trend trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội sau khi chương trình “Gặp nhau cuối năm” – “Táo Quân 2019” lên sóng vào đêm 30 Tết Kỷ Hợi 2019.

Hanahaki là gì?

Hanahaki là một cụm từ tiếng Nhật bắt nguồn từHana (花)có nghĩa là ‘hoa’ và Hakimasu (吐きます) có nghĩa là ‘nhổ, nôn’ trong tiếng Nhật. Hanahaki là một căn bệnh giả tưởng thường được dùng trong sáng tác truyện tranh, văn học, hội hoạ, thơ ca, âm nhạc ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nó là một căn bệnh sinh ra từ mối tình đơn phương.

VAR là gì?

VAR là viết tắt của “Video Assistant Referee” nghĩa là Trợ lý Trọng tài Video. Nói cách khác, đây là một tổ trợ lý trọng tài bóng đá sử dụng công nghệ video và một thiết bị liên lạc để hỗ trợ, xem xét các quyết định của trọng tài chính. Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất trong những tình huống gây tranh cãi.

KSA là gì?

KSA hay ASK là từ viết tắt của Knowledge (Kiến thức)– Skills (Kỹ năng) – Attitude (Thái độ hay Phẩm chất). Đây là mô hình năng lực (competency model) được sử dụng rất phổ biến trong quản trị nhân sự nhằm đào tạo và phát triển năng lực cá nhân. Mô hình này đưa ra những tiêu chuẩn nghề nghiệp cho các chức danh công việc trong tổ chức dựa trên ba nhóm tiêu chuẩn chính: Kiến thức chuyên môn, Kỹ năng hành nghề và Thái độ/ Phẩm chất đối với nghề.

Bán kết là gì?

Bán kết (tiếng Anh: Semi-finals) là một danh từ dùng trong thi đấu thể thao để chỉ vòng đấu nhằm mục đích chọn ra hai đội hoặc hai vận động viên vào vòng chung kết nếu thắng cuộc và vào tranh giải ba nếu thua cuộc. Vòng đấu này sẽ có 4 đội hoặc 4 vận động viên chia thành 2 cặp đấu. Dưới đây là một số ví dụ

READ  Tài Xỉu Rung Là Gì ? Kèo Rung Trong Bóng Đá Bắt Đầu Tính Từ Phút Bao Nhiêu?

Penalty là gì?

Penalty (đọc là Pê-nan-ti) còn gọi là phạt đền hay đá phạt 11 mét,là một kiểu đá phạt trong bóng đá. Vị trí của quả đá phạt này là 11 mét tính từ khung thành và thủ môn của đội bị phạt. Đây là cú đá chỉ có sự tham gia của 1 cầu thủ đội tấn công (người sút phạt đền) và thủ môn đội phòng ngự

Vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 là vòng thi đấu gồm có 16 đội hay 16 vận động viên chia thành 8 cặp đấu. Trong tiếng Anh nó được gọi là Eighth-finals.

Đá luân lưu là gì?

Đá luân lưu (hay sút luân lưu) là loạt sút phạt đền (penalty) ở trong những trận đấu loại trực tiếp, cần phải xác định thắng/ thua để chọn 1 đội vào vòng kế tiếp. Đá luân lưu xảy ra nếu kết quả trận đấu là hòa sau 90 phút đá hai hiệp chính và 30 phút đá hai hiệp phụ. Mỗi đội sẽ có 5 lượt đá chính thức.

Tứ kết là gì?

Tứ kết (tiếng Anh: quarter finals) là một danh từ dùng để chỉ vòng đấu nhằm mục đích chọn ra bốn đội hoặc bốn vận động viên vào bán kết ở một giải thi đấu của môn thể thao nào đó. Ví dụ như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt… Vòng đấu này sẽ có 8 đội hoặc 8 vận động viên chia thành 4 cặp đấu nên còn được gọi là vòng 1/4.

Thuật ngữ thể loại truyện HE/SE/OE/GE/BE/SM/H/NP/NC-17/M/MA

HE: Happy Ending – Kết vui, hạnh phúc, có hậu. Đa số độc giả đều mong truyện sẽ HE

3s là gì

3s không phải là một thuật ngữ tiếng Anh mà chủ yếu được giới trẻ đọc truyện ngôn tình sử dụng để viết tắt cho cụm từ Sạch, Sủng, Sắc là một trong các thể loại được ưa thích.

Xem thêm: Chủ Tịch Uỷ Ban Dân Tộc Giải Phóng Việt Nam Là Ai, Ủy Ban Dân Tộc Giải Phóng Việt Nam

Bảo bối của tổng giám đốc

Đây là tiêu đề của một bộ truyện ngôn tình khá nổi tiếng của tác giả Hoạ Thuỷ Ương Ương. Truyện thuộc thể loại Ngôn tình ( 3S , HE ) gồm có 624 chương và 14 chương ngoại truyện. Nhân vật chính trong chuyện là Đinh Uyển Tình (nữ) và Mục Thiên Dương (nam).

Trả lời

Back to top button