Chứng khoán

tự doanh chứng khoán số 389

(ĐTCK) Ngân hàng TMCP Nam Á – Nam A Bank đưa hơn 389 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường UPCoM với mã chứng khoán NAB với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 9/10 là 13.500 đồng/cổ phiếu.

Đang xem: Tự doanh chứng khoán số 389

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank cho biết: “Nhằm tăng tính minh bạch, thanh khoản cùng với sự chấp thuận của các cơ quan ban ngành, ngày hôm nay, cổ phiếu Nam A Bank đã chính thức được niêm yết, là bước đi đầu tiên và trong chuỗi các hoạt động minh bạch, an toàn, hiệu quả của Nam A Bank”.

Trong tổng số hơn 389 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch có hơn 49,3 triệu cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng. Trong đó, đa phần là số cổ phần của thành viên Hội đồng Quản trị, thành viên Ban Kiểm soát, Tổng giám đốc Nam A Bank. Số cổ phần này không được chuyển nhượng trong thời gian người đại diện đang đảm nhiệm chức vụ tại Ngân hàng.

Bên cạnh đó, hơn 1.000 cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng do đây là cổ phần lẻ phát sinh do làm tròn số trong đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

READ  Top Các Sàn Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay, Top 10 Công Ty Chứng Khoán Uy Tín Nhất Hiện Nay
*

Ông Trần Ngô Phúc Vũ, Phó chủ tịch HĐQT Nam A Bank nhận Giấy chứng nhận đăng ký giao dịch cổ phiếu NAB

Đại diện Nam A Bank cho biết, việc Nam A Bank chọn đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM thay vì niêm yết trên sàn HOSE là để có lộ trình cọ xát từng bước nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Song song với đó, việc đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM cũng giúp cổ phiếu Nam A Bank tăng tính thanh khoản, nâng cao vị thế trên thị trường, đem lại lợi ích cho cổ đông”.

Được biết, ngoài việc đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM, hiện Nam A Bank đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc tăng vốn điều lệ đợt 2 từ mức hơn 3.890 tỷ đồng lên hơn 4.564 tỷ đồng, tương ứng tăng thêm hơn 67,4 triệu cổ phiếu thông qua chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu, phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Xem thêm: búp bê inc là ai

Song song với đó, trong những tháng cuối năm nay, Nam A Bank cũng sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 7.000 tỷ đồng thông qua hai phương án phát hành 57 triệu cổ phần (tương đương 570 tỷ đồng) để chi trả cổ tức với tỷ lệ 12,4878% và thông qua chào bán cổ phiếu riêng lẻ 143 triệu cổ phần (tương đương 1.430 tỷ đồng).

READ  Bài Tập Chương 4 Thị Trường Chứng Khoán Cơ Bản Và Nâng Cao, Bài Giảng Thị Trường Tài Chính

Kết quả kinh doanh của Nam A Bank có sự tăng trưởng đáng kể qua các năm từ 2017-2019 với lợi nhuận trước thuế năm 2019 tăng lên mức 925 tỷ đồng, gấp 3,1 lần so với con số 301 tỷ đồng lợi nhuận năm 2017.

Những bước tiến liên tục của Nam A Bank trong quá trình tăng vốn điều lệ, lên sàn chứng khoán, gia tăng chất lượng tài sản, “phủ sóng” mạng lưới, đẩy mạnh “số hóa”… sẽ giúp ngân hàng tăng tính minh bạch, hiệu quả hoạt động cũng như nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường tài chính ngân hàng.

Ngay trong ngày đầu giao dịch trên UPCoM, cổ phiếu NAB nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư khi có giao dịch sôi động và giá mở cửa ở mức kịch trần 18.900 đồng. Sau đó dù hạ nhiệt, nhưng vẫn giữ mức tăng tốt, giao dịch quanh mức 17.000 đồng/cổ phiếu với thanh khoản tốt nhất thị trường.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Switch Là Gì – Công Dụng Của Thiết Bị Chuyển Mạch!

Nam A Bank được thành lập từ năm 1992 với số vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng và gần 50 nhân viên và một số chi nhánh. Đến năm 2006, Nam A Bank đã tăng vốn lên 550 tỷ đồng và thành lập Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản (AMC). Năm 2011, Ngân hàng đạt mức vốn điều lệ bằng mức vốn pháp định theo quy định của NHNN. So với năm 1992, vốn điều lệ hiện nay của Ngân hàng đã tăng gấp hơn 91 lần, tổng tài sản hơn 100.000 tỷ đồng và gần 110 đơn vị kinh doanh trên toàn quốc.

READ  Tại Sao Đầu Tư Vào Chứng Khoán Lại Rủi Ro Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Đặc biệt, Nam A Bank đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc đua số hoá. Là Ngân hàng đầu tiên đưa robot – Robot OPBA vào phục vụ giao dịch trên toàn hệ thống. Đồng thời, Nam A Bank đang chuẩn bị triển khai Onebank – hệ thống máy giao dịch tự động trên toàn hệ thống. Onebank sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch ngân hàng như: mở tài khoản, chuyển tiền-nộp tiền, in/xem sổ phụ tài khoản … và có nhân viên hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống tương tác video trên máy Onebank. Ngoài ra, “Không gian giao dịch số” ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI của Nam A Bank còn có nhiều trang thiết bị hiện đại khác như tablet, LCD touch screen…

Trả lời

Back to top button