Người nổi tiếng

Tứ A Ca Trong Diên Hi Công Lược Là Con Của Ai, Diên Hi Công Lược

*

CHỊU TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NỘI DUNGBà Hoàng Khánh

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNGTRỤ SỞ

• TP.HCMToà nhà Fideco – Tầng 4, số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM, Việt NamĐiện thoại: (028) 7300 8199

• HÀ NỘITòa nhà Kinh Đô, Lầu 5, 292 Đường Tây Sơn, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội, Việt Nam.Điện thoại: (024) 355 355 99

*

“Diên Hi công lược” bộ phim về đề tài Thanh cung đang làm mưa làm gió hiện nay đã xuất hiện nhiều tình tiết không làm cho khán giả phải đứng ngồi trong yên. Một trong những tình tiết đó là sự xuất hiện của một Gia Tần mới – người đã chết trong tập 16. Vậy người phụ nữ bí ẩn này thực chất là ai?

Một trong những trích đoạn thú vị của Diên Hi công lược

Diên hi công lược(延禧攻略)bộ phim đề tài Thanh cung kể về nữ chínhNgụy Anh Lạcvì điều tra cái chết của chị gái mình mà tiến cung. Dưới sự giúp đỡ củaPhú Sát Hoàng hậuvà ân sủng của Hoàng thượng đã trở thànhLệnh Phitrong triều đại nhà Thanh.

Đang xem: Tứ a ca trong diên hi công lược là con của ai

Khi đã đi được một phần tư chặng đường thìDiên Hi công lượcđang dần gay cấn lên từng tập.Nhàn Phiđã không còn là “Rảnh phi” trước đây mà đã trở thành “Bận phi”. Đỉnh điểm của sự thay đổi này là trong tập 16, Nhàn phi dùng một đoạn vải đã giết chếtGia Tần. Gia Tần là một trong những phi tần của Càn Long, vì muốn để đứa con trai của mình làTứ A Ca Vĩnh Thànhquay về bên cạnh đã không từng thủ đoạn hãm hại Nhàn Phi. Khi mọi việc bại lộ đã bị phế bỏ phong hiệuGia,giáng xuống làmKimĐáp ứngvà bị nhốt trong lãnh cung để rồi dẫn đến cái chết. Vì đứa con của Gia Tần mà người nhà Kim gia đã tìm đủ mọi cách và đưa em gái của Gia Tần vào cung để nuôi dưỡng Vĩnh Thành. Vậy rốt cuộc thì em gái Gia Tần là ai?

Vì muốn con đường phía sau của con mình có thể dễ đi hơn mà Gia Tần không từ thủ đoạn, năm lần bảy lượt muốn hại chết đứa con của Du Quý nhân cũng như không ít lần vu khống cho Nhàn phi. Vì thế, đã bị Nhàn phi lấy báo trả báo và dẫn đến cái chết. Đây cũng xem như là tự mình chuốc lấy mà thôi. Thế nhưng người đáng thương nhất là Tứ A Ca Vĩnh Thành còn nhỏ đã phải mất đi Ngạch nương.

Người nhà của Gia Tần cũng không muốn Tứ A Ca, đứa con, đứa cháu máu mủ của mình vào tay người khác như vậy, vì tương lai của Tứ A Ca nên sau khi Gia Tần chết đã đưa đứa con gái tiếp theo của mình vào cung.

Vì niệm tình của Tứ A Ca còn nhỏ đã mất đi Ngạch nương nên đã chấp nhận người con gái này. Nhàn Phi vốn tưởng rằng Tứ A Ca từ nay về sau sẽ trở thành con trai của mình mà cảm thấy rất thất vọng đối với quyết định của Hoàng thượng. Khi người con gái này của Kim gia vừa vào cung, Càn Long lập tức cho người đưa Tứ A Ca trở về bên cạnh. Về sau được sắc phong làm Gia Quý phi. Nhưng vị Gia Quý phi này so về dung mạo, tài sắc, sự thông minh tất cả đều hơn hẳn người chị gái kia của mình.

*

Vừa vào cung đã biết giữ khoảng cách với Cao Quý phi, thậm chí còn muốn tiếp cận Hoàng hậu. Những điều này đã chiếm được cảm tình của Hoàng thượng và Hoàng hậu. Càn Long đã nhìn con người này bằng một con mắt khác, và không bao lâu đã tấn phong làm Gia Tần. Khi hạ sinh cho Càn Long một vị Hoàng tử thì từ Gia Tần đã được sắc phong lên là Gia Phi. Có thể nói địa vị không ngừng được củng cố.

Trong lịch sử, Gia Phi sau khi qua đời được ban thuỵ hiệu là Thục Gia Hoàng Quý phi. Thục Gia Hoàng Quý phi (năm 1713 – năm 1755) Kim Giai thị là mộtphi tầnngười gốcTriều TiêncủaThanh Cao TôngCàn Long hoàng đế. Kim thị vốn xuất thân trong Bao y nội vụ phủ. Người phụ nữ vốn rất được Càn Long sủng ái.

Xem thêm: Màu San Hô Neon Là Màu Gì – Son 3Ce Velvet Lip Tint Save Me

Năm Càn Long thứ 2 (1737),mùa xuân, ban chỉ dụ tấn phong Kim Quý nhân thànhGia Tần.

Năm Càn Long thứ 6 (1741), ngày13 tháng 2, bà được phong thànhGia Phi.

Năm Càn Long thứ 13 (1748), ngày1 tháng 7, bà được chỉ dụ sắc phong thànhGia Quý phi.

Tổng cộng bà đã sinh hạ cho Càn Long bốn người con trai. Sau khi hạ sinh đứa con thứ 4 của mình là Hoàng thập nhất tử Ái Tân Giác La – Vĩnh Tinh thì đã qua đời, khi đó bà chỉ mới ngoài 40 tuổi.

Xem thêm: Tuyển Môi Giới Chứng Khoán Tại Hồ Chí Minh, Tin Tuyển Dụng Tất Cả Việc Làm Lương Cao Mới Nhất

*

Cho nên, mặc dù Gia Tần đã bị Nhàn Phi giết chết trong tập 16 thì nhiều khán giả phát hiện nhân vật này lại được “hồi sinh” về sau. Thực chất Gia Tần mà chúng ta nhìn thấy chính là em gái sinh đôi của Gia Tần. TrongDiên Hi công lượcdiễn viênPhan Thời Thấtđảm nhận cùng lúc hai vai “chị em sinh đôi” Tần phi lớn nhỏ này có thể nói là một trong những thử thách lớn dành cho cô.

READ  Ông Nguyễn Văn Giàu Là Ai - Nguyễn Văn Giàu (Chuẩn Tướng)

Trả lời

Back to top button