Người nổi tiếng

Ts Nguyễn Xuân Nghĩa Là Ai, Nhà Hoạt Động Nguyễn Xuân Nghĩa Ra Tù

*

← Tin văn ngày 10-DC đang dọa Tổng Chưởng Lý Barr;Thư ký báo ch í Kayleigh McEnany ;Cựu TT Obama chỉ trích cách đối phó của TT Trump; Cuamo, ở nhà vẫn bị nhiễm; Ts Judy Mikovits, tố c áo về Fauci; Apple chuyển sang VN; Tesla dọa chuyển sang TX; May 10,2020
Tin vắn ngày 11-TT Trump (Obamagate); Trả lời cho người M ỹ lạc loài Mark Ashwill; Cuamo bị chỉ trích; Iran tập tr ận tự bắn quân mình-BS PH Liêm nx về nhóm Quyền Lực Ngầm- May 11,2020 →

Thưa quý vị

Dưới đây là chuỗi mails của các cựu học sinh Chu Văn An. Nội dung: ô Trân Huy Bích nêu vấn đề đâu tiên: KTG Nguyễn Xuân Nghĩa đã có nhửng nhận xét bất kính với Chu Văn An. Các vị học sinh CVA khác cho ý kiến. Hoan hô vị nào đó đã sắp xếp thứ tự từ 1-10: rất rõ ràng. Nó giúp người ở xa, người mới đọc, hiểu được vấn đề khá nhanh. CVA Phạm Gia Đại đã bổ túc bằng cách cho link youtube với số phút rõ ràng, giúp kiểm chứng dễ dàng. Đúng là học sinh của trường học CVA có khác. Họ không nói lan man, viết lung tung. Một người chịu khó sắp xếp theo thứ tự và gửi rộng rãi: rất đúng

Hoàng Lan Chi

1) Thư của GS Trần Huy Bích,

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa có kiến thức rất rộng, không những trong lãnh vực kinh tế mà còn trong nhiều lãnh vực khác: lịch sử, văn học … Nhưng khi đưa ra nhận định như thế về nhà giáo dục Chu Văn An, anh ấy đã sai lầm ở mấy điểm quan trọng sau đây:

1).-Anh ấy nói, “Chu Văn An làm quan rất cao,” và hỏi sao cụ không bày mưu lập kế để “4 tên tham nhũng giết 3, rồi 3 tên còn lại giết nhau.” Vì thế, anh ấy đánh giá cụ là “thường, rất tệ,” gọi cụ là “tối,” rồi đưa ra một lời xúc phạm cực vô lễ, “thằng cha đó là thằng cà chớn.” Anh ấy lầm ở hai điểm căn bản sau đây:

–“Chu Văn An làm quan rất cao”: Tuy được vua và triều đình kính trọng vì tư cách cao quý, chức quan của cụ Chu không cao (tuy cũng không thấp). Đó là Quốc tử giám Tư nghiệp (chức thứ hai ở Quốc tử giám, sau chức Quốc tử giám Tế tửu). Ở thời chúng ta, chức “Tế tửu” tương đương với Viện trưởng viện Đại học, và “Tư nghiệp” tương đương với Phó Viện trưởng phụ trách Học vụ. Nhiệm vụ đầu tiên của cụ Chu do vua Trần Minh tông trao là “dạy Thái tử học” (vị Thái tử cụ dạy sau lên ngôi là vua Trần Hiến tông, mất rất sớm khi mới 22 tuổi). “Tư nghiệp” tuy được tôn kính nhưng chỉ là một “học quan” (quan coi về giáo dục), không có quyền trong hệ thống hành chánh của triều đình. Theo quan chế thời Nguyễn, chức Quốc tử giám Tư nghiệp ở hàng Tòng tứ phẩm, dưới các chức Thượng thư, Đô Ngự sử (Chánh nhị phẩm), Tham tri, Tuần phủ (Tòng nhị phẩm), Thị lang, Bố chánh (Chánh tam phẩm), và dưới cả Thái y, Án sát (Chánh tứ phẩm)… Quan chế thời Trần không giống hệt thời Nguyễn, nhưng sự kiện Quốc tử giám Tư nghiệp chỉ là một “học quan,” không có quyền về hành chánh, chắc không khác. Ở miền Nam thời Đệ Nhị Cộng Hòa, các giáo sư Nguyễn Đăng Thục, Nguyễn Khắc Kham có danh vọng rất cao về tinh thần (Gs. NĐ Thục từng là Khoa trưởng Đại học Văn khoa Sàigòn) nhưng đâu có quyền hành gì, làm được gì trước các tướng lãnh hoặc những Tổng, Bộ trưởng buôn lậu, tham nhũng? Địa vị của cụ Chu ở đời Trần cũng thế. Dâng sớ xin chém bọn gian thần là một hành động cực can đảm, một vị thầy giáo (dù ở cấp cao) khó có thể làm hơn.

Đang xem: Ts nguyễn xuân nghĩa là ai

–Cụ Chu là một nhà đạo đức, một nhà giáo dục, chứ không phải một nhà chính trị. So sánh cụ với Trần Thủ Độ, một người nhiều thủ đoạn, bày mưu lập kế đem họ Trần thay ngôi nhà Lý, là một việc không thích hợp. Con người đạo đức của cụ đâu cho phép cụ làm những việc tàn nhẫn như Trần Thủ Độ đã làm (giết tôn thất nhà Lý, ép vua Lý Huệ tông treo cổ tự tử) hay trái luân thường (bắt cháu là vua Trần Thái tông cướp người vợ đã có thai của anh ruột). Có lẽ KTG NX Nghĩa đã quan niệm cụ như một nhà chính trị thủ đoạn khi chê cụ là “thường,” là “tối.” Nhận định căn bản của anh ấy về con người và tư cách của cụ Chu đã sai, cho nên kết luận sai là lẽ đương nhiên.

2).-KTG NX Nghĩa sai lầm ở chỗ khi buông lời thất kính với cụ Chu như thế, anh không chỉ làm phật ý các cựu học sinh CVA. Theo dòng lịch sử dân tộc, cụ được ngưỡng mộ qua nhiều triều đại, được thờ (tòng tự) trong Văn miếu từ đời Trần, suốt qua các triều Lê, Lê Trung hưng, sang Nguyễn. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục chép về cụ với những lời thật trân trọng. Nhận định về cụ đã có những câu như:

Thất trảm chi sớ, nghĩa động càn khôn.

Băng hồ tướng công Trần Nguyên Đán (ông ngoại và là người nuôi dạy vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi khi còn nhỏ) viết về cụ với những câu như:

Học hải hồi lan, tục tái thuần

Thượng tường sơn đẩu đắc tư nhân

Cùng kinh bác sử công phu đại

(Đẩy ngược làn sóng dữ trong biển học để phong tục được thuần hậu trở lại,

Trường Quốc Học được bậc đạo đức như Thái sơn, Bắc đẩu đến dạy,

Đọc hết kinh, xem rộng hết sử, công phu rất lớn …)

Cụ được thờ phụng ở nhiều nơi, được coi là một danh nhân của dân tộc, và được đặt tên trên nhiều đường phố vì đạo đức và tư cách. Gọi cụ là “thằng cha,” “thằng cà chớn” là đã dùng những lời cực vô lễ.

Người chọn đổi tên trường Trung học Bảo hộ (thời Pháp thuộc) thành trường Chu Văn An là giáo sư Hoàng Xuân Hãn, Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục trong chính phủ của học giả Trần Trọng Kim. Một trong các cựu Hiệu trưởng của trường Chu Văn An là giáo sư Dương Quảng Hàm… Khi KTG NX Nghĩa coi cụ Chu là “rất tệ, tối,” và gọi cụ là “một thằng cà chớn,” anh ấy cũng đã bày tỏ sự thất kính đối với nhiều thế hệ tiền nhân qua suốt dòng lịch sử dân tộc, gần chúng ta nhất là các học giả Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hãn, Dương Quảng Hàm…

Tôi nghĩ như các anh Lê Tuấn, Song Thao và Huân là khi nói trong YouTube này, anh NX Nghĩa có vẻ chưa tỉnh hẳn rượu. Một chứng cớ là anh ấy không nhớ đúng tên tác phẩm quan trọng nhất của cụ Chu: Anh ấy gọi “Thất trảm sớ” là “Thất trảm thư.” Hai thứ khác nhau, “sớ” chỉ để dâng lên vua. Tôi tin là sau khi tỉnh hẳn lại, anh ấy sẽ nhận ra những chỗ sai của mình.

Gần đây tôi ít gặp anh NX Nghĩa. Tôi cung cấp chút thông tin cần thiết để khi thuận tiện thì những anh trong Ban Chấp hành Hội như các anh Quang Tuấn, Huân …, các “nhân sĩ” của Hội như các anh CHT Khoát, Uyên, các anh Phạm Đỗ Chí, VC Hiển, DC Thành….., hay những anh có dịp gặp anh Nghĩa trong các hoạt động truyền thông như các anh Lê Tuấn, PG Đại …, hoặc bất cứ một anh em nào trong tập thể CVA chúng ta … có thể chuyển đến anh ấy ít hàng nhận xét của tôi.

Thân quý,

Trần Huy Bích

GS Trần huy Bích (continued): Cám ơn những nhận xét của anh Phạm Đỗ Chí, và xin tán thành đề nghị của anh .

Thân quý,

Trần Huy Bích

2) Phạm Gia Đại,

Cám ơn Gs Trần Huy Bích đã chuyển you tube của Nguyễn Xuân Nghĩa,

Tôi vừa mới xem thì quả thực NXN đã mạt sát Thầy Chu Văn An. Điều này dù NXN có thể đang say rượu khi thu hình cũng không thể biện minh cho những lời nói hỗn hào và đề nghị ấu trĩ của anh ta như vậy được. Trong khi ảnh của Thầy vẫn còn tại LHQ như một vĩ nhân, và ngay tại Quốc Tử Giám Hà Nội.

Tôi nghĩ rằng hoặc GS Bích hay Hội B-CVA mình cần gọi nói chuyện này lại với NXN vì you tube đã có trên 24 K người xem. Không thể tưởng tượng một con người có ăn học như NXN mà buông ra những lời vô ý thức, vô giáo dục, hỗn xược như vậy được, trong khi chính NXN công nhận có nhiều người bạn CVA mà công khai gửi you tube đi chửi Thầy của bạn mình? Hắn ta mất trí rồi? hay vì muốn làm cho hắn nổi tiếng hơn? nhiều người tò mò muốn xem you tube của hắn hơn để kiếm thêm tí tiền còm?

https://www.youtube.com/watch?v=9n42FJJ3zcE tự

Giải ảo Thời sự 200506 – Phần 1:

Phút thứ 2:08: ” Bản thân tôi, tôi coi CVA cũng … thường, rất tệ…”

Phút thứ 2:40: “Tôi bảo thằng cha (CVA) đó là một cái thằng cà chớn…”

3) Dương Chí Thành,

Chu Văn An được Đại Việt Sử Ký Toàn Thư coi là “Ông tổ của các nhà nho nước Việt”. Vua Trần Minh Tông nể trọng học vấn và đạo đức của ông nên vua mời ông dậy học cho Thái tử (về sau là vua Trần Hiến Tông), như thế CVA là thầy của vua. Tên ông được đặt cho nhiều đường phố và trường học ở khắp VN. Trường Trung học Chu Văn An là một trong những trường công lập nổi tiếng nhất Hà Nội và Sài Gòn. Lúc làm quan ông thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, ông dâng sớ xin chém 7 nịnh thần. Vua không nghe, ông từ quan về quê dạy học, viết sách. Như thế ông là người cương trực, tiết tháo, trong sạch. Ông là nhân vật lỗi lạc của VN, nếu không muốn nói là bậc vĩ nhân của VN. Sau khi mất, ông được thờ ở Văn Miếu. (DC Thành)

4) Trần Đình Khoa,

May 9, 2017

Tôi ủng hộ ý kiến của các anh Phạm Gia Đại, Nguyễn Đức Khoát và Dương Chí Thành. Kính mong quý Giáo Sư và các Hội Cựu Học Sinh CVA sốt sắng lên tiếng bảo vệ thanh danh của Thầy Chu Văn An.

Trần Đình Khoa, CVA 1964

5) Nguyễn Đức Khoát,

Thưa quý anh,

– “Nhân vô thập toàn”, chúng ta nên nhờ anh TH Bích và vài anh quen thân với MXN gặp NXN và nói cho anh ta rõ: Anh N là người có học thức và thường thể hiện là 1 người Quốc Gia, có thể vì tuổi già hay thiếu suy nghĩ đã có lời vô lễ láo xược đối với vị Vạn Thế Sư CVA. Nếu anh ta biết nhận lỗi và chính thức loan báo trên FaceBook, YouTube qua chương trình “GATS” của anh NXN. Chúng ta nên bỏ qua…

– Nếu không, Hội B-CVA Nam CA nên có thư phản đối gửi cho anh ta biết. Đồng thời cho đăng trên FaceBook hay báo chí địa phương…

6) Phạm Đỗ Chí,

Anh Thành

Từ lâu (nhiều năm) tôi đã biết NXN là tay có tài ăn nói nhưng vô tư cách và thiếu Đức Hạnh cá nhân.

Nhưng lần này hắn quá hỗn xược và ngay cả vô luân!

Tôi đề nghị Hội B-CVA nên thảo luận với anh em và lên tiếng chính thức, yêu cầu hắn rút lại những điều đã nói và xin lỗi chính thức đến Hội. Ít nhất chúng ta phải có thông cáo lên tiếng chính thức.

Tôi sẵn sàng thảo luận thêm với một nhóm độ 4-5 anh em, sau khi thu thập thêm ý kiến của anh em qua email, sẽ lập thành nhóm riêng ở Nam Cali để trả lời một cách thống nhất và hiệu quả.

Thân,

Chí

PĐ Chí (continued) Xin tiếp lời anh Hiền, tôi đồng ý là đến lúc phải cho hắn (NXN) một bài học.

Nhưng là người biết hắn rất rõ từ lúc còn là sinh viên cùng nghề (kinh tế tài chính) , rồi sau này theo dõi hắn làm việc cho nhóm Quỹ Phát Triển của TS Nguyễn Văn Hảo ở VN (mà tôi rất quen biết) , rồi sang đây hắn ở Mỹ hoạt động cho Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và thành công trong nhiệm vụ xúc xiểm hai người lãnh đạo MT là ông Mình và ông Liễu để phá tan MT đó!

Tóm tắt để cho biết hắn có tài, nhất là về ăn nói và tính toán, nhưng hoàn toàn vô hạnh. Hắn đang không có nghề nghiệp và sống nhờ tiền ăn nói trên YouTube với các chương trình Giải Ảo hàng đêm.

Hắn đụng đến cụ CVA với mục đích gây chiến hỗn xược để gây thêm các cuộc tranh luận với các hội và các cựu học sinh CVA nhằm câu views để thêm nhiều YouTubes khác sẽ có đông người xem ở cả trong và ngoài nước!

Do đó chúng ta không nên mắc mưu hắn để làm hắn nổi tiếng như hắn muốn. Các thầy cô B-CVA là bậc tiền bối không cần lên tiếng với loại…Chí Phèo như hắn.

Chỉ cần một anh CVA trong hội (70-80T) đứng tên đại diện cả hội ra một thông cáo chính thức gồm 3 phần:

-Phần 1 có thể trích phần đầu trong email của anh DCT nói về thân thế Cụ CVA

-Phần 2 kết án NXN ăn nói hồ đồ xúc phạm

-Phần 3 nói lên sự phản đối của toàn thể các môn sinh CVA gồm nhiều thế hệ trên toàn cầu.

Xem thêm: Đặc Điểm Trái Phiếu Doanh Nghiệp Là Gì? Đặc Điểm Trái Phiếu Doanh Nghiệp

Tôi đã nghĩ đến một cuộc đối chất riêng rẽ nhưng làm vậy không có lợi vì tạo dịp cho hắn quảng cáo tên tuổi và có thể thêm nhiều lời mạ lỵ khác đến bậc sư biểu của chúng ta, nhất là vì hắn sử dụng được YouTube và media hàng ngày, trong khi cá nhân chúng ta không có phương tiện đó!

Vài hàng xin góp ý thêm về việc quan trọng này!

Thân kính,

Phạm Đỗ Chí

7) Vũ Trọng Tiến,

Tỉnh thân:

Mày hãy lên tiếng việc này nhân danh hội CVA Bắc Cali.

Thân LBND

8)Vũ Công Hiển

NXN trong thời gian gần đây trở thành một người khác hẳn: lỗ mãng, ngạo mạn, chủ quan, hạ cấp. Hắn luôn gọi giới truyền thông Mỹ là truyền thông thổ tả, ngu dốt; đảng Dân chủ lưu manh. Gọi TT Franklin D. Roosevelt (người luôn được xếp hạng 3 trong lịch sử Mỹ sau Lincoln và Washington) là lưu manh. Bây giờ hắn miệt thị tổ tiên, vị vạn thế sư biểu của nước Việt một cách hỗn hào, mất dạy. Đã đến lúc cho hắn ta một bài học. (Vũ Công Hiển)

9) Bùi Đức Uyên

Thưa anh GS TH Bích cùng quý anh,

Không phải vì say mà NXN làm vậy. Thực sự NXN là một người có một đời sống thiếu đạo đức… NXN là cháu của Tổng Bí Thư CVN Nguyễn Văn Linh, sau 1975 không bị tù, ăn ở với Thái Thanh, sau bỏ vợ con ở Pháp, lấy vợ của Dzương Ngọc Hoán, nhân viên đài VOA là Ca sĩ Quỳnh Giao. NXN tham gia phong trào Hoàng Cơ Minh mang rất nhiều tai tiếng về tiền bạc. Gửi anh GS TH Bích cùng quý anh vài link về NXN để quý anh biết và tự đánh gía về NXN.

Tôi đồng ý là các Hội CHS CVA nên lên tiếng về video đặc biệt kinh thường Thầy CVA này. Đề nghị Hội B-CVA/NCa nên soạn một dự thảo tuyên bố rồi gửi đến các Hội CHS CVA đồng ký.

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa | GĐMĐVNHTĐ

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa | GĐMĐVNHTĐ

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa

Vtan Việt Tân- Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩa thế nào ?

Vtan Việt Tân- Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩ…

Tội ác của Hoàng Cơ Định , tội luân thường của Nguyễn Xuân Nghĩa. Bài viết của một người , hay một tác giả nào đ…

10) Nguyễn Công Huân,

Thưa quý Sư Huynh CVA,

Xin đồng ý với các ý kiến của các sư huynh, nhất là đề nghị của anh Phạm Đỗ Chí; nay đề nghị anh Phạm Quang Tuấn Hội Trưởng Hội B-CVA Nam California nhờ anh Nguyễn Đức Khoát (là đương kim Tổng Kiểm Soát của Hội) cùng các sư huynh CVA uyên-bác khác viết một thông cáo chính thức phản đối và kết án NX Nghĩa.

Xin lưu ý là chúng ta cần làm ngay, càng sớm càng tốt, bởi vì NX Nghĩa đang bị rủa xả nhiều, rủi Coronavirus chiếu cố anh ta lăn đùng ra Chết ….., không lẽ Hội cựu Hs B-CVA lại phải kết-án một kẻ Đã Chết ?!.

Trân trọng

Nguyễn C. Huân, CVA72

CÁC MAILS KHÁC

On Monday, May 11, 2020, 2:44 PM, NAM HOANG wrote:

Ngày 11 Tháng 5 Năm 2020

Kính gởi: Ông Nguyễn Xuân Nghĩa

Chương trình YouTube “Giải Ảo Thời Sự”

Thưa ông,

Thưa ông,

Cụ Chu Văn An được Đại Việt Sử Ký Toàn Thư coi là “Ông tổ của các nhà nho nước Việt”. Vua Trần Minh Tông nể trọng học vấn và đạo đức của Cụ nên Vua mời Cụ dậy học cho Thái tử (về sau là Vua Trần Hiến Tông), như thế Cụ Chu Văn An là thầy của vua. Tên Cụ được đặt cho nhiều đường phố và trường học ở khắp Việt Nam. Trường Trung học Chu Văn An là một trong những trường công lập nổi tiếng nhất Hà Nội và Sài Gòn. Lúc làm quan Cụ thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, Cụ dâng sớ xin chém 7 nịnh thần. Vua không nghe, Cụ từ quan về quê dạy học, viết sách. Như thế Cụ là người cương trực, tiết tháo, trong sạch và vô cùng can đảm. Theo dòng lịch sử dân tộc, Cụ được ngưỡng mộ qua nhiều triều đại. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục chép về Cụ với những lời thật trân trọng. Cụ là nhân vật lỗi lạc của Việt Nam. Cụ được coi là một danh nhân của dân tộc. Sau khi mất, Cụ được thờ ở Văn Miếu.

Đối với một danh nhân và vạn thế sư biểu của dân tộc, những lời phát biểu của ông là những lời thất kính và cực kỳ vô lễ. Những lời thất kính và vô lễ này đã trực tiếp xúc phạm đến thanh danh của Thầy Chu Văn An và toàn thể cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An khắp nơi.

Đại diện cho các cựu học sinh B-CVA Miền Đông Hoa Kỳ, chúng tôi mạnh mẽ phản đối những phát biểu của ông. Chúng tôi yêu cầu ông rút lại những lời xúc phạm vô lễ này trên chương trình “Giải Ảo” của ông. Chúng tôi không chờ lời xin lỗi của ông vì với tài cao học rộng, chúng tôi tin ông biết phân biệt phải trái và biết tự cư xử.

Trân trọng,

Thay mặt các cựu học sinh Chu Văn An miền Đông Hoa Kỳ,

NAM Q. HOANGSilver Spring, MDnamquihoang

From: Bưởi – Chu Văn An Sydney

To: San Le D.

Sent: Monday, May 11, 2020, 05:30:13 AM PDT

Subject: Re: Fw: Fwd: Cựu học sinh Chu văn An phản đối KTG Nguyễn Xuân Nghĩa v/v phê bình cụ Chu Văn An

Cám ơn anh Lê Duy San đã chuyển tin Cựu học sinh Chu văn An phản đối KTG Nguyễn Xuân Nghĩa v/v phê bình cụ Chu Văn An.

Tôi đã chuyển tin này đến các a/c Hội viên Hội Ái Hữu Trường Bưởi-Chu Văn An/NSW để tường. Đồng thời tôi cũng đang hội ý với các anh Ban Chấp Hành để có quyết định của Hội với ông Nguyễn xuân Nghĩa.

Chúc anh luôn được an khang, hạnh phúc và thành đạt trong mọi ước muốn.

Thân mến

TS. Nguyễn đính Mạnh

Hội Trưởng Hội AHTB-CVA/NSW

****************

Fwd: Cựu học sinh Chu văn An phản đối KTG Nguyễn Xuân Nghĩa v/v phê bình cụ Chu Văn AnVài tin tức thêm về ông Nguyễn Xuân Nghĩa.

Ông Nguyẽn Xuân Nghí̃a là con ông Nguyễn Xuân Hiếu, kỹ sư Công Chánh, làm việc trong Nha Cân Cứ Hàng Không, phi trường Tân Sơn Nhất. Tôi đã có dịp và nói chuyện với ông Hiếu và các vị kỹ sư khác trong Nha CCHK như các anh Trần Ngọc Lâm, Nguyễn Đức Súy..

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa được bố cho sang Pháp học trường HEC (Haute Étude Commerciale)Vì vậy, về nước ông NX Nghĩa tự xưng mình là Kinh Tế Gia (KTG).

Xem thêm: thả thính trong tiếng trung

Về những chuyện tai tiếng khác của ông Nguyễn Xuân Nghĩa nói trong bài viết này, thì trước đây ông Bằng Phong Đặng Văn Âu đã nói đến rất nhiều rồi.

SCựu học sinh Chu văn An phản đối KTG Nguyễn Xuân Nghĩa v/v phê bình cụ Chu Văn An

READ  Thủy Thiên Thừa Ai Đem Ai Là Thật Tác Giả:, Ai Đem Ai Là Thật

Trả lời

Back to top button