Trường Tiểu Học Đô Thị Việt Hưng Tuyển Sinh 2018-2019, Trường Tiểu Học Đô Thị Việt Hưng

Chưa vào năm học mới nhưng phụ huynh tại trường tiểu học Đô thị Việt Hưng đã nộp gần 3 triệu đồng tiền sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đồng phục, cơ sở vật chất.

Đang xem: Trường tiểu học đô thị việt hưng tuyển sinh 2018-2019

Mới đây, một phụ huynh tên H. có con vào học lớp 1 tại trường tiểu học Đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) phản ánh với đường dây nóng của Zing.vn về một số khoản thu được cho là vô lý.

Liên hệ với phụ huynh này được biết nhà trường đã thu số tiền mua sách giáo khoa, sách bổ trợ và đồ dùng học tập với giá 734.000 đồng/học sinh dài hai trang A4 với 17 mục. Trong đó, có rất nhiều đồ dùng học tập như vở ô li, bút chì, hồ khô, phấn, bảng học sinh, hộp đựng phấn, giẻ lau bảng, hộp đựng giẻ lau bảng…

*
Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng. Ảnh: Q.Q.

Chị H. cho hay phụ huynh nhận được thông báo mua sách giáo khoa, sách bổ trợ và đồ dùng học tập vào ngày đăng ký nộp hồ sơ 13-18/7, lúc đó chỉ có bản đăng ký, không có danh sách chi tiết, giá tiền.

Ngày 10/8, sau đó khi con tới trường và mang về nhà sách và đồ dùng mới, phụ huynh này mới ngã ngửa vì số tiền phải nộp theo danh sách được phát. Chị H. bày tỏ trong trình thế này, nếu chị đưa lại đồ cho cô giáo thì rất “ngại”.

Chị H. nhận định số tiền 734.000 đồng là khá “chát” bởi các trường khác chỉ nộp chưa đến 200.000 đồng.

Ngoài ra, số tiền đồng phục bao gồm sơ mi cộc tay, sơ mi dài tay, thể thao cộc tay, thể thao dài tay, áo khoác, mũ, ghế nhựa có tổng là 895.000 đồng.

Tiền học kỹ năng sống là 300.000 đồng.

Các khoản thu này trong thông báo ngày 8/8 có ghi chú: “Giáo viên thông báo các khoản thu theo đăng ký tự nguyện của phụ huynh”.

*
Thông báo phụ huynh có con vào lớp 1 được nhận tại trường tiểu học Đô thị Việt Hưng. Ảnh: PHCC.

Theo nữ phụ huynh, một khoản thu khác cũng bất hợp lý của trường tiểu học Đô thị Việt Hưng được kê theo miệng của giáo viên. Các khoản này bao gồm điều hòa, giá để cốc, để dép, giá sách, gối, chăn, tủ bán trú, rèm, cây nước nóng… Số tiền này phụ huynh được giáo viên chủ nhiệm yêu cầu tạm thu một triệu đồng và không có biên lai.

Nữ phụ huynh bày tỏ: “Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng là trường chuẩn quốc gia cấp độ 2 mà phụ huynh học sinh phải mua từ giá cốc, giá dép, gối”…

Như vậy, khi chưa vào năm học mới, chị H. đã nộp tổng cộng gần 3 triệu đồng, trong đó có một triệu đồng tiền tạm ứng cơ sở vật chất, gần 2 triệu tiền sách vở, đồ dùng học tập, đồng phục cho con.

Xem thêm: cổ phiếu tôn hoa sen

Trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Hằng Nga cho hay hiện tại chưa vào năm học mới, phòng GD&ĐT, UBND quận Long Biên chưa có văn bản chỉ đạo về công tác thu chi cho năm học mới. Vì vậy, nhà trường chưa có chỉ đạo thu tới phụ huynh các lớp.

Theo quy trình, khi có sự chỉ đạo của UBND quận, nhà trường sẽ có buổi họp với phụ huynh, khi thống nhất mới có văn bản thu. Thông thường thời gian chốt là cuối tháng 9.

Bà Nga cho biết theo nội dung báo chí phản ánh, nhà trường sẽ yêu cầu giáo viên lớp 1 họp xem họ đã triển khai như thế nào, ai là người thu sai, giáo viên hay ban đại diện cha mẹ phụ huynh? Khi có kết quả nhà trường sẽ có nội dung trả lời Phòng GD&ĐT, báo cáo giải trình với UBND quận và báo cáo Sở GD&ĐT.

TP.HCM công bố các khoản thu đầu năm học

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công khai khoản thu đầu năm học, yêu cầu các trường giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng thời điểm.

lạm thu đầu năm Học sinh nhiều khoản thu không hợp lý lạm thu đầu năm trường lạm thu đầu năm nhà trường lạm thu

*

TP.HCM công bố các khoản thu đầu năm học

0 15

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công khai khoản thu đầu năm học, yêu cầu các trường giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng thời điểm.

*

Trường học ở Hải Phòng kêu gọi phụ huynh tài trợ gần một tỷ đồng

0 19

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện bức thư kêu gọi tài trợ cơ sở giáo dục của lãnh đạo một trường tiểu học tại Hải Phòng khiến nhiều phụ huynh xôn xao.

*

Bộ GD&ĐT lên tiếng về tình trạng lạm thu đầu năm học mới

0 133

Ông Trần Tú Khánh – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính – cho hay hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố (Lê Chân, Hải Phòng) đã kêu gọi tiền sửa chữa sai quy định.

*

Bộ GD&ĐT chỉ đạo NXB giáo dục khắc phục tình trạng thiếu SGK

0 31

Theo ông Phạm Hùng Anh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo NXB Giáo dục Việt Nam rà soát, nắm bắt ngay tình hình, xác định nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời tình trạng thiếu SGK.

*

Học sinh làm giả văn bản nghỉ học để trêu đùa ngày Cá tháng Tư

0 18

Với mục đích trêu đùa các bạn, một học sinh tại TP Bắc Ninh làm giả văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh, cho học sinh nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận.

*

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp: Cần lắng nghe giáo viên để điều chỉnh

0 2

Liên quan đến chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, nhiều nhà giáo tại TP.HCM bày tỏ mong muốn cơ quan có thẩm quyền nên rà soát kỹ và có đề xuất phù hợp.

*

Nữ sinh bị bạn đánh 4 ngày

0 10

Nhóm học sinh đánh bạn, quay clip ở trường THCS thị trấn Gio Linh, Quảng Trị, đã bị kỷ luật.

*

Hơn 300 học sinh trường múa kêu cứu: Trách nhiệm thuộc về ai?

0

Đại diện Học viện Múa Việt Nam đã có những giải đáp liên quan việc cấp bằng cho học sinh. Tuy nhiên, nhiều khúc mắc vẫn chưa được tháo gỡ triệt để.

*

Hai em bị đánh trong phòng giám thị không phải học sinh của trường

0 33 20

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố (TP.HCM) cho hay hai thiếu niên trong clip bảo vệ dân phố đánh người đều 14 tuổi, đã bỏ học.

*

Nhiều học sinh chứng kiến nam sinh lớp 8 bị bạn đâm tử vong

0 4 1

Nam sinh lớp 8 trường THCS Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội) bị học sinh lớp 9 cùng trường đâm tử vong vào giờ ra chơi, tại sân trường, trước sự chứng kiến của khoảng 10 học sinh khác.

*

Học viện Múa Việt Nam thừa nhận quên đăng ký hệ trung cấp cho học sinh

0 24 1

Chiều 1/4, TS Trần Văn Hải, quyền Giám đốc Học viện Múa Việt Nam, đã giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về việc cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh.

Xem thêm: Bệnh Vảy Nến Là Gì – Hình Ảnh Nguyên Nhân Mới 2021

*

Học sinh lớp 8 tại Hà Nội bị bạn cùng trường đâm tử vong

0 1

Do mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 trường THCS Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã dùng hung khí đâm tử vong một học sinh lớp 8 cùng trường.

Trả lời

Back to top button