Trường Thcs Trần Hưng Đạo Thị Xã Quảng Yên, Bài Viết Chi Tiết

Giới thiệu chungCơ sở hạ tầng Tổ chức bộ máyThị ỦyTổ chức Chính trị xã hộiCác phòng chuyên mônCác phường, xãCác Đơn vị khácCác đơn vị sự nghiệp Thông tin KT – XH CÔNG KHAI NGÂN SÁCH TX QUẢNG YÊNCKNS UBND thị xã Chi cục Thuế Thị xã Quảng YênTổ chức bộ máy Kho bạc Nhà nước Thị xã Quảng YênGiới thiệu chung Khiếu nại – tố cáo Giá thu cấp QSD đất điểm quy hoạch dân cư tự xây Bồi thường GPMBDự án đường cao tốc Hạ Long – Hải PhòngDự án xây dựng bệnh viện đa khoa

Trường THCS Trần Hưng Đạo, tiền thân là trường Trung học Trần Quốc Tuấn được thành lập từ năm 1949, là ngôi trường THCS đầu tiên được thành lập tại thị xã Quảng Yên, thực hiện ước mơ, khát vọng học tập của bao thế hệ học sinh ngay trên quê hương Bạch Đằng Giang lịch sử. Sau 70 năm xây dựng và phát triển, vượt qua những khó khăn thử thách, trường THCS Trần Hưng Đạo đã, đang phát huy truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”.

Đang xem: Trường thcs trần hưng đạo thị xã quảng yên

*

*

Ông Nguyễn Hoàng và các thế hệ cựu học sinh trở về thăm trường

Những ngày đầu thành lập nhà trường chỉ có 2 đến 3 lớp học, mỗi lớp học chỉ có từ 30 đến 35 học sinh ở nhiều độ tuổi, nhưng chính sự nhiệt huyết truyền dạy kiến thức của các thầy cô giáo và khát khao học tập để trở thành những công dân có ích cho đất nước đã tạo nguồn động lực lớn cho các thế hệ học sinh trên địa bàn thị xã Quảng Yên về theo học tại nhà trường. Qua gần ¾ thế kỷ,  từ mái trường này, bao lớp học sinh THCS Trần Hưng Đạo đã trưởng thành, bằng trí tuệ, khát vọng của mình góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước.  

*

 100% hệ thống phòng học thông minh ở các mức độ 1, 2 đang đi vào hoạt động

Vừa là giáo viên vừa là hiệu trưởng và có thời gian hơn 30 năm gắn bó với trường THCS Trần Hưng Đạo, ở tuổi 81 ông Nguyễn Hoàng vẫn nhớ như in những kỷ niệm trong thời gian công tác tại ngôi trường này. Vui mừng với những đổi thay phát triển của nhà trường ông mong muốn: “Tất cả các thế hệ thầy giáo kế tiếp, các em học sinh sẽ rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những người học trò giỏi và sau này sẽ góp sức xây dựng Tổ quốc. Các thầy cô nên giáo dục học sinh khi ra đường đứng trước những việc xấu cần phải lên án và người thầy nếu như có nhiều học trò ngoan thì bản thân người thầy sẽ rất hạnh phúc.”

*

Nhà trường luôn quan tâm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Hiện tại trường  THCS Trần Hưng Đạo có  02 dãy nhà học: 14 phòng học văn hóa, 04 phòng học bộ môn, 02 phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu học tập của 512 học sinh.  Toàn trường có 33 cán bộ, giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trên 90% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn và xếp loại chuyên môn khá giỏi. Trong 10 năm gần đây đã có 13 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong xu thế hội nhập và phát triển của công nghệ 4.0, năm học 2019 -2020, được sự quan tâm của Tỉnh và Thị xã, nhà trường lắp đặt 100% hệ thống phòng học thông minh ở các mức độ 1, 2 đang đi vào hoạt động. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường những năm qua đã có sự đột phá. Hàng năm, trường THCS Trần Hưng Đạo có trên 71 % học sinh khá giỏi, số học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính riêng trong 10 năm trở lại đây,  trường đã có trên 1000 em đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong đó có: 9 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 128 học sinh giỏi tỉnh và 658 học sinh giỏi cấp thị xã. Tỷ lệ học sinh đỗ vào cấp 3 công lập hàng năm chiếm trên 70 % tổng số thí sinh dự thi; Chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn đứng trong những trường tốp đầu của thị xã.

Xem thêm: 10 Tác Dụng Của Tinh Dầu Cám Gạo Là Gì, Dầu Cám Gạo

Từ năm  1965 đến nay trường nhận được: 25 Bằng khen, 42 Giấy khen, 15 Cờ thưởng. Năm 1967 trường được tặng thưởng  Huân chương Lao động hạng Ba; 1997 trường được tặng Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam. Năm học 1999-2001 trường  được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 10 năm trở lại đây trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh, cấp thị xã. Đến năm học 2007 -2008 trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I và tiếp tục được công nhận đạt chuẩn Quốc gia đoạn II (2014 -2019) nhà trường luôn duy trì và giữ vững; đạt Kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2015- 2020…

Xem thêm: Có Sức Khỏe Là Có Tất Cả Là Câu Nói Của Ai, Danh Ngôn Về Sức Khỏe

*

Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó

          Trao đổi về những định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới, cô giáo Nguyễn Bình An – Hiệu trưởng chia sẻ: “Trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ tiếp tục phát truyền thống lịch sử và bề dầy thành tích của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; đồng thời trường làm tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục và duy trì tốt về trường chuẩn Quốc gia của nhà trường trong chu kỳ tiếp theo; Đội ngũ giáo viên có tay nghề chuyên môn vững vàng và vận dụng đi vào hiệu quả sử dụng công nghệ thông tin; Chú trọng công tác giáo dục đạo đức cho học sinh làm sao cho học sinh trường Trần Hưng Đạo đều là con ngoan, trò giỏi. Trường cũng đang chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất để đáp ứng cho việc đồng bộ về chương trình phổ thông sắp tới. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa để đảm bảo cơ sở vật chất, tạo cảnh quan sư phạm nhà trường xứng tầm là một trường trung tâm ở thị xã Quảng Yên.”

Trường THCS Trần Hưng Đạo hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ  bắt kịp xu hướng thời đại mới, với nhiều cơ hội thách thức mới. Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển trong 70 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Trần Hưng Đạo luôn tự hào về những kết quả đã đạt được, bề dầy truyền thống và niềm tự hào chính là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu viết tiếp những trang sử mới trong sự nghiệp trồng người của thời kỳ mới, quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một cơ sở giáo dục chất lượng cao của thị xã.

Trả lời

Back to top button