Cha Mẹ Học Sinh Khối 1 Trường Đoàn Thị Điểm Quận Tân Phú, Tp

(GDVN) – Ngay đầu năm, phụ huynh của học sinh khối 1 thuộc Trường Đoàn Thị Điểm đã phải đóng gần 4 triệu đồng, nhưng Hiệu trưởng khẳng định trường thu đúng quy định.

Đang xem: Trường đoàn thị điểm quận tân phú

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh khối lớp 1 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) về việc nhà trường đầu năm thu quá nhiều tiền, mà trong đó có nhiều khoản thu không rõ ràng.

Học sinh lớp 1, phụ huynh phải đóng gần 4 triệu đầu năm

Hôm 16/10 vừa qua, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm.

Tại buổi họp này, chủ nhiệm khối thông báo phụ huynh phải đóng số tiền gần 4 triệu đồng cho các khoản thu tiền học, tiền ăn và nhiều khoản thu khác trong 2 tháng 9, 10.

Sau đó, một bảng kê chi tiết đã được trường phát cho học sinh, mang về cho phụ huynh được biết các khoản thu cần đóng.

Nhìn vào bảng kê này, phụ huynh tá hỏa khi nhìn thấy, tổng số tiền cần đóng trong 2 tháng (9, 10) lên đến gần 4 triệu đồng.

Trong đó, đáng chú ý là chỉ riêng các khoản thu học tiếng Anh lên đến 3 khoản (tiếng Anh bản ngữ: 170.000 đồng), tiếng Anh (120.000 đồng) và tiếng Anh tích hợp (800.000 đồng).

*
Bảng kê chi tiết số tiền phụ huynh Trường Đoàn Thị Điểm phải đóng cho tháng 9, 10 (ảnh: CTV)

Khoản thu nước uống cũng có đến 2 lần đóng (nước uống bán trú: 14.000 đồng), nước uống 1 buổi (72.000 đồng).

Tiền thuê nhà bán trú trường cũng thu của học sinh lên đến 240.000 đồng. Các khoản thu học đàn, vi tính nhà trường cũng không thông qua phụ huynh, mà tự bắt phải đóng tiền.

Xem thêm: Đề Tài: Giải Pháp Marketing Phát Triển Thị Trường Cho Doanh Nghiệp Sme

Ngoài những khoản tiền ăn bán trú, tiền học 2 buổi, và những khoản thu chính đáng, thì những khoản thu lạ lẫm nói trên đã khiến cho số tiền phụ huynh phải đóng quá cao đến mức khó tưởng.

Trường chỉ thu những khoản được cho phép

Chiều ngày 19/10, bà Lương Thị Thanh Lý – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Tân Phú đã khẳng định với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, trường chỉ thu những khoản tiền nằm trong giới hạn cho phép.

Các khoản tiền mà phụ huynh phản ánh là thu cho 2 tháng 9, 10, trong đó chủ yếu là tiền ăn bán trú (1,2 triệu đồng), tiền học 2 buổi (200.000 đồng), cơ sở vật chất bán trú (200.000 đồng), tiền tổ chức và phục vụ bán trú (400.000 đồng), vệ sinh bán trú, cùng với các khoản thu khác như bảo hiểm tai nạn, nha học đường, giấy thi – đề thi, phù hiệu – mã số.

*
Trích văn bản 1160 của quận Tân Phú về các khoản thu học phí tiếng Anh tại các trường (ảnh: P.L)

Đối với những khoản thu còn lại, mà phụ huynh đã nêu thắc mắc với phóng viên, bà Lý nhấn mạnh, tất cả các khoản thu này, trường đều thu đúng và đủ, theo tinh thần các văn bản: số 1160 của lãnh đạo UBND quận Tân Phú ký ngày 5/10, về vấn đề thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác.

*
Trích văn bản 1160 của quận Tân Phú về các khoản thu học phí tiếng Anh tại các trường (ảnh: P.L)

Đồng thời, trường còn thực hiện theo văn bản 788 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú về thu các khoản thu hộ chi hộ trong nhà trường.

*
Trích văn bản số 788 về các khoản thu hộ, chi hộ trong nhà trường quận Tân Phú (ảnh: P.L)

Do cơ sở vật chất của trường có hạn, nên trường phải thuê cơ sở vật chất ở bên ngoài để phục vụ cho học sinh bán trú, nên trường thu 120.000 đồng/tháng, 2 tháng thì thu gấp đôi.

Xem thêm: Chất Cotton 365 Là Gì, Cách Nhận Biết Vải Cotton, Vải Cotton 100% Là Gì

Toàn bộ những khoản thu này đã được công bố tại buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm, và nhận được sự đồng thuận cao.

Tuy nhiên, nếu phụ huynh có thắc mắc về những khoản thu này, nhà trường vẫn sẽ sẵn sàng gặp gỡ, giải thích lại cho phụ huynh được rõ.

Trả lời

Back to top button