7 Lý Do Cha Mẹ Nên Cho Con Học Ở Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark

Hiện nay, việc chọn trường cho con luôn là vấn đề gây đau đầu cho các cha mẹ có con em chuẩn bị đến trường. Hiểu được những khó khăn đó, trường Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Ecopark đã ra đời với phương châm hướng tới một môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, thân thiện, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Đang xem: Trường đoàn thị điểm ecopark

*

Với thông điệp của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hoài Bắc”trường học không chỉ là nơi trẻ tới học và đi về, trường học còn là nơi diễn ra cuộc sống thực của trẻ. Chúng ta phải làm cho thời gian ở trường là một thời gian đáng sống”đã khiến cho trường Đoàn Thị Điểm trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh.

Dưới đây là 5 điểm nổi bật giúp tạo nên thương hiệu cho trường Đoàn Thị Điểm Ecopark – Một ngôi trường nằm giữa rừng cây xanh.

1. Ngôi trường xanh nhất miền Bắc

Tọa lạc trong khuôn viên khu đô thị Ecopark xanh tươi, với diện tích hơn 25.000m2, trường Đoàn Thị Điểm Greenfield được hưởng trọn bầu không khí trong lành, không gian xanh mát của khu đô thị Ecopark. Ngôi trường như một công trình kiến trúc xanh, gần gũi với thiên nhiên, được thiết kế bởi nhà tư vấn thiết kế hàng đầu Nhật Bản KUME.

*

Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark, ngôi trường xanh nhất miền bắc

Chương trình sức khỏe quốc gia của Nhật Bản từ năm 1982 nhấn mạnh rằng: Con người sẽ khỏe mạnh hơn nếu dành nhiều thời gian dưới những tán cây. Không chỉ bầu không khí trong lành, những tinh dầu tỏa ra từ cây xanh còn giúp bảo vệ chúng ta khỏi vi khuẩn, giảm nhịp tim và huyết áp cũng như các hoóc-môn gây ra căng thẳng và rất tốt cho hệ miễn dịch của con người. Cây xanh thực sự là một ốc đảo tuyệt vời cho lũ trẻ thành phố và là người bạn gần gũi nhất, giúp chúng kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.Tại Đoàn Thị Điểm Greenfield, hơn 60% diện tích được bao phủ bởi cây xanh và thảm cỏ. Nơi đây, các em thoải mái vận động, vui chơi cùng bạn bè. Thiên nhiên trong lành làm nên những con người khỏe khoắn, minh mẫn và hạnh phúc. Trong các em tràn đầy năng lượng tích cực và sự sáng tạo.

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Trong khuôn viên hơn 25.000m2, Đoàn Thị Điểm Greenfield có không gian đủ rộng đáp ứng các nhu cầu học tập – sinh hoạt khác nhau của học sinh. Trường có hơn 100 phòng học tiêu chuẩn dành cho lớp học 30 người, hơn 30 phòng chức năng riêng biệt (phòng thanh nhạc, phòng mỹ thuật, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, nhà tập đa năng, thư viện, phòng y tế…), đi kèm với đó là các trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và trải nghiệm của học sinh.

*

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đoàn Thị Điểm Ecopark

Một điểm đặc biệt nữa ở Đoàn Thị Điểm Greenfield là không gian phòng học – phòng ăn – phòng ngủ hoàn toàn riêng biệt, đảm bảo sự thoải mái và an toàn của các em trong từng hoạt động tại trường.

*

Với thiết kế mang đậm phong cách Nhật Bản, Đoàn Thị Điểm Greenfield có một không gian mở, thoáng đãng, là nơi các em có thể chạy nhảy và nô đùa cả ngày trong không khí trong lành dưới tán cây.

Đặc biệt, sân vận động ngoài trời tiêu chuẩn FIFA, khu vận động liên hoàn và hội trường có sức chứa 1500 người giúp các em học sinh thỏa sức tham gia các hoạt động thể thao.

*

Sân bóng đá 7 người mặt sân được phủ cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Xung quanh lắp hơn 15 thiết bị tập thể dục cho các độ tuổi

*

3. Chương trình học tập tiên tiến kết hợp nhiều hoạt động ngoại khóa

Song song với việc kiến tạo môi trường học tập đầy cảm hứng, trường Đoàn Thị Điểm Greenfield thiết kế chương trình đào tạo để giải quyết một bài toán rất thực tế: làm sao để chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho học sinh để thành công tại các kỳ thi trong nước, đồng thời trang bị và đào tạo năng lực của thế kỉ 21 để các em dễ dàng thích nghi với môi trường giáo dục quốc tế và gia nhập vào thị trường lao động toàn cầu trong tương lai.

Xem thêm: Tiểu Sử Đức Giáo Hoàng Là Ai ? Đức Giáo Hoàng Là Ai

*

Một hoạt động ngoại khóa đầy thiết thực tại trường Đoàn Thị Điểm

Trong quá trình giảng dạy, nhà trường tiếp cận và triển khai một số phương pháp giáo dục như PBL (Project/ Problems/ Performance based learning): Phương pháp đào tạo dựa trên quản trị vấn đề, quản trị dự án; Role-play teaching: Phương pháp học tập dựa trên trải nghiệm biểu diễn kịch nghệ; Service learning: Học tập phục vụ cộng đồng, Open – source community – based tools for learning: Phương pháp sử dụng các công cụ học tập mã nguồn mở, Flipped Classroom: Lớp học đảo ngược…

Mỗi giờ dạy sẽ được thiết kế thành các hoạt động giáo dục, học sinh được khám phá, làm việc theo nhóm, thực hành và thể hiện quan điểm bản thân. Nhiều hoạt động của trường được tổ chức để thu hút phụ huynh đồng hành tham gia cùng con như hội chợ từ thiện, ngày hội năm mới… giúp gắn kết gia đình – nhà trường thêm chặt chẽ.

Chương trình Lãnh đạo bản thân (The Leader in Me – TLiM), mua bản quyền của tập đoàn Franklin Covey (Hoa Kỳ), được đưa vào giảng dạy tại 100% khối lớp. Chương trình giới thiệu và đào tạo cách tư duy hiệu quả, tạo dựng những thói quen tốt cho học sinh. TLiM kích hoạt tư duy tự chủ và tác phong văn minh của mỗi bạn trẻ, giúp các bạn học tập và rèn luyện hiệu quả. Bên cạnh đó, việc triển khai các chương trình học hệ nâng cao tiếng Anh, hệ quốc tế Cambrige cũng tăng thêm sự lựa chọn cho các phụ huynh có nhu cầu đầu tư ngoại ngữ cho con từ nhỏ.

*

Chương trình Lãnh đạo bản thân của học sinh trường Đoàn Thị Điểm

Năm học 2018 – 2019, nhà trường tiếp tục cải tiến chương trình đào tạo khi đưa vào chương trình thuật toán và tư duy toán học do PGS. TS Lê Anh Vinh – tiến sĩ toán học Havard (Hoa Kỳ) trực tiếp thiết kế cho Đoàn Thị Điểm Greenfield, tăng cường tiếng Anh là môn học mũi nhọn.Song song với chương trình học chính khóa là các hoạt động ngoại khóa phong phú, giúp học sinh bồi dưỡng và rèn luyện các thể chất và các giá trị sống tích cực. Các cuộc thi kiến thức, năng khiếu được tổ chức hàng tháng ở tất cả các khối lớp, các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm ngoài trời luôn được các bạn học sinh yêu thích.

4. Phát triển thể chất toàn diện

Ở Đoàn Thị Điểm Greenfield, một trong những mục tiêu phát triển là sự cân bằng giữa thể chất và trí tuệ. Bơi lội được đưa vào là môn học bắt buộc đối với khối tiểu học. Và chẳng ngạc nhiên khi thể dục là một trong những môn học được yêu thích nhất.

*

Chương trình phát triển thể chất cho học sinh

Xen kẽ trong chương trình học, các em sẽ được rèn luyện sức khỏe qua các giải thi đấu đá bóng, bơi lội, các hội thao… cấp trường, cấp lớp. Có sức khỏe, các em sẽ bước vào tiết học với một nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần hứng khởi.

5. Nơi mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc

Theo khung tham chiếu về Ngôi trường hạnh phúc của UNESCO, “một ngôi trường cần đảm bảo cả 3 yếu tố: con người, sự tương tác và không gian để mang tới cho trẻ một đời sống học đường lành mạnh, ý nghĩa.”

*

Mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc của con

Với thông điệp giáo dục: “Trường học không phải là nơi trẻ đến học rồi đi về, trường học là nơi diễn ra cuộc sống thực của trẻ. Chúng ta phải làm cho thời gian ở trường là một thời gian đáng sống”, Đoàn Thị Điểm Greenfield đã và đang nỗ lực kiến tạo một môi trường tràn đầy tiếng cười và hạnh phúc. Tại đây, cha mẹ sẽ thấy con cái mỗi ngày đến trường đều tràn ngập niềm vui và hăng say học tập những điều mới mẻ.

Nhà trường tin rằng các em sẽ yêu mến Đoàn Thị Điểm Greenfield ngay từ những ngày học đầu tiên, và sẽ luôn nhớ về nơi này vì các em sẽ đến trường mỗi ngày trong hứng khởi và học tập bằng sự tò mò không bao giờ dứt.

6. Chương trình học tập đa dạng và quốc tế

Chương trình học tập của trường phổ thông liên cấpĐoàn Thị Điểm Greenfield không chỉ chú trọng vào đào tạo phổ thông mà còn có các chương trình liên quan đến phát triển bản thân giúp các em phát triển toàn diện ở mọi độ tuổi. Một số chương trình như sau:

Chương trình phổ thông quốc gia của Bộ giáo dục là bắt buộc, nhằm đảm bảo thành công cho việc thi Tốt nghiệp phổ thông và Đại học;Chương trình Văn hóa nền tảng chú trọng vào các môn học cần thiết như: Văn học, Toán học, Khoa học, Công nghệ thông tin (ICT), Văn hóa và pháp luật;Chương trình Tiếng Anh được tăng cường từ 7 – 11 tiết/tuần (18 – 29% thời lượng học tập);Chương trình Lãnh đạo bản thân (The Leader in Me – TLiM) của tập đoàn Franklin Covey (Hoa Kỳ) được đưa vào giảng dạy tại 100% khối lớp.Ngoài ra, trường Đoàn Thị Điểm Ecopark còn giảng dạy chương trình Cambridge dành cho các cấp lớp.

7. Nhận xét đánh giá của phụ huynh

tranminhdung.vn có tổng hợp một số đánh giá của phụ huynh trên các diễn đàn để giúp các bạn có cài nhìn khách quan về chất lượng của trườngphổ thông liên cấpĐoàn Thị Điểm Greenfield.

Xem thêm: Khám Mắt Là Gì – Khi Nào Cần Đi Khám Mắt

*

Trên đây là 7 lý do cha mẹ nên cho con học ở trường liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield Ecopark,Nhà trường tin rằng các em sẽ yêu mến Đoàn Thị Điểm Greenfield ngay từ những ngày học đầu tiên, và sẽ luôn nhớ về nơi này vì các em sẽ đến trường mỗi ngày trong hứng khởi và học tập bằng sự tò mò không bao giờ dứt.

Trả lời

Back to top button