Mời Các Mẹ Có Con Học Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark Webtretho

Vừa qua báo Infonet nhận được phản ánh của một số phụ huynh học sinh trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark khi tiếp cận bếp ăn và chứng kiến chảo dầu để chiên thức ăn đen như nhớt xe máy, bánh mì trong tủ hết hạn, cá tươi bị vượt ngưỡng formol….

Đang xem: Trường đoàn thị điểm ecopark webtretho

Cụ thể, nhà trường nhập cá của cửa hàng Hồng Vân ở Nguyễn Công Trứ, test cá tươi bị vượt ngưỡng formol quá nhiều, phải hủy bỏ. Chất lượng thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, gây hại cho sức khỏe học sinh.

Trong khi phụ huynh tiếp cận bếp ăn thì chảo dầu để chiên thức ăn đen như nhớt xe máy, rồi bánh mì trong tủ hết hạn…
Chảo dầu chiên thức ăn cho học sinh đen như dầu nhớt (ảnh: Phụ huynh cung cấp)
Đó là chưa kể vệ sinh phòng ngủ, toilet, nước uống hôi, vẩn đục, chuột, ruồi muỗi rất nhiều trong khu vực ăn uống, nhà vệ sinh.

Nhà trường tiếp tục sử dụng thực phẩm từ nhà cung cấp nhỏ lẻ (chợ Bún, chợ Nguyễn Công Trứ…).

Về định lượng thực phẩm, phụ huynh cho rằng, lượng thức ăn cho một suất ăn quá ít ỏi.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 17/4, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng bà Vũ Thị Thanh Bình, Chánh văn phòng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Xem thêm: Cách Nghiên Cứu Thị Trường Hiệu Quả Cho Người Mới, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Thị Trường

Bà Vũ Thị Thanh Bình, Chánh văn phòng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark
Thưa bà, phụ huynh cho rằng hiện tại nhà trường nhập thực phẩm của những đơn vị không có uy tín gây ảnh hưởng tới sức khỏe học sinh. Xin bà lý giải về điều này?

Tôi có thể khẳng định 100% thực phẩm của nhà cung cấp chính và nhà cung cấp dự phòng được đưa vào trường đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và sẵn sàng cung cấp các giấy tờ, văn bản để chứng minh.

Trước mỗi buổi học chúng tôi thường đặt mua thực phẩm của siêu thị Metro nhưng do khối lượng đơn hàng của nhà trường lớn nên một số mặt hàng tại siêu thị Metro không cung cấp đủ đơn hàng, nhà trường đã gọi mua từ các nhà cung cấp dự phòng.

Đại diện ban phụ huynh trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm cho biết, trước đó có trao đổi với nhân viên của nhà cung cấp thực phẩm Metro thì được biết do nhà trường không thanh toán công nợ nên Metro đã dừng cung cấp thực phẩm. Trong khi đó, phụ huynh không hề nợ nhà trường tiền ăn bán trú của các con. Xin bà cho biết rõ hơn về việc này?

Chúng tôi cũng đã nắm được những gì phụ huynh phản ánh. Trước đó, chúng tôi cũng đã trao đổi vấn đề với ông Lê Mạnh Phong – Giám đốc Metro và vị này khẳng định không hề có chuyện chúng tôi không thanh toán công nợ nên dừng cung cấp.

Còn vấn đề nhiều phụ huynh cho rằng chúng tôi nhập thực phẩm ở chợ Bún, chợ Nguyễn Công Trứ… đó là những chi nhánh của các cơ sở có đủ hồ sơ về mặt pháp lý.

Chúng tôi chỉ nhận thiếu sót trong công tác quản lý tại bếp khi để xảy ra tình trạng chảo dầu đen bẩn. Chúng tôi cũng có buổi làm việc với phụ huynh học sinh vào thời điểm tháng 11, 12/2016, sau đó nhà trường đã cho thôi việc một cán bộ quản lý trực tiếp khu bếp ăn.

Còn việc giám sát chất lượng thực phẩm đầu vào, khi nhà cung cấp vận chuyển thực phẩm đến trường, bảo vệ, nhân viên Y tế, nhân viên kiểm toán và quản lý kho cùng có mặt để nhận thực phẩm. Quy trình trên được tiến hành thực hiện theo 5 bước rõ ràng. Kể cả có sự giám sát của đoàn kiểm tra là phụ huynh hay không có chúng tôi cũng vẫn tiến hành chặt chẽ những bước này.

Cụ thể, ngày 12/4 vừa qua chúng tôi nhập cá của cửa hàng Hồng Vân (chợ Nguyễn Công Trứ) khi test cá tươi thì 1/3 mẫu cá chuyển màu hơi hồng tức là có thể phản ứng dương tính với formol nên chúng tôi yêu cầu hủy số cá đó và mang mẫu đi xét nghiệm. Chúng tôi đã phát hiện sự việc trước khi phụ huynh kiểm tra.

Xem thêm: 5 Năm Xây Dựng Thương Hiệu “Tinh Hoa Lẩu” Của Hotpot Story Là Gì

Nhà trường cam kết cho phụ huynh giám sát nhưng khi đoàn kiểm tra tới thì bảo vệ chỉ cho duy nhất 1 người vào trường kiểm tra. Xin bà cho biết ý kiến về vấn đề này?

Hiện nay, xâm hại tình dục trẻ em là vấn đề không chỉ Việt Nam mà được rất nhiều quốc gia quan tâm. Mỗi lần kiểm tra phụ huynh đi rất đông, cán bộ của nhà trường không thể kiểm soát hết được.

Chúng ta cũng không thể đảm bảo một số lượng lớn phụ huynh như vậy vào trường thì sẽ xảy ra vấn đề gì. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của các con lên trên hết.

Đó là chưa kể khi phụ huynh vào khu vực bếp ăn quá đông sẽ cản trở quá trình làm việc của nhân viên khu vực bếp. Ngoài ra, khu vực bếp còn có những chảo dầu nóng phục vụ chiên thức ăn cho hàng nghìn suất ăn có thể gây nguy hiểm cho quý phụ huynh bất cứ lúc nào.

Xin cảm ơn bà!

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

Hoàng Thanh
http://infonet.vn/phu-huynh-truong-doan-thi-diem-ecopark-buc-xuc-vi-thuc-pham-kem-chat-luong-post225558.info

Trả lời

Back to top button