Người nổi tiếng

Thy Đỗ Vợ Trung Võ Là Ai Cháu Nội Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Thy Đỗ Vợ Trung Võ Là Ai

Một ngày sau khi đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, những dòng tâm sự đầu tiên của anh Võ Thành Trung và anh Võ Hoài Nam, cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp mới được chia sẻ trên Facebook.

Anh Võ Thành Trung, sinh năm 1991 là con trai của ông Võ Hồng Nam, con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những dòng tâm trạng xúc động về kỉ niệm của anh với ông nội của mình – Đại tướng Võ Nguyên Giáp – đã khiến nhiều người đọc status không cầm được nước mắt.Bạn đang xem: Thy đỗ vợ trung võ là ai

*

Võ Thành Trung.

Đang xem: Trung võ là ai

“Thức trắng đêm,

Ông ơi sao tim con nghẹn lại.

Xem thêm: cho vay tiền không thế chấp

Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách xong, ông gọi con lại khi thấy con chơi ngoài vườn. “Thơm ông nào” – ông kéo con lại gần. Chắc con cũng sẽ không bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ không hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào lúc này có một bác trong đoàn khách đã dùng ống kính tele ghi lại. Đôi khi những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người được ghi lại bởi một người lạ, thương ông, nhớ ông. Cám ơn bác đã chụp tấm hình này.”

Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên cháu nội của mình vào mùa đông năm 1996. Nhiếp ảnh gia Duy Anh, người chụp bức ảnh này đã từng chia sẻ:”Hướng ống kính chen qua một rèm lá cây, tôi ghi lại được khoảnh khắc suy tư của ông trong một phút xuất thần… Bỗng dưng Đại tướng cười! Mừng quá, tôi định bước ra thì chợt thấy một bé trai chừng bốn tuổi đạp xe chạy tới… Thì ra ông cười với cháu, rồi ông cầm cuốn sách và xuống vườn nhà. May mắn đã đến với tôi khi ông cười thật hồn nhiên vui đùa với đứa cháu trai. Một khoảnh khắc có lẽ khó có thể tìm lại được, để có được ảnh một vị tướng trong vai một nguời ông tuổi ngoài tám mươi.”

*

*

Hai ông cháu trong khoảnh khắc đời thường tràn ngập tiếng cười. (Ảnh: Duy Anh)

Anh của Võ Thành Trung là Võ Hoài Nam cũng lên facebook để cảm ơn sự quan tâm, những lời chia buồn sâu sắc của bạn bè, người thân đã dành cho gia đình mình. “Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi và tình cảm dành cho ông mình, những lời động viên cho gia đình và Nam! Đối với mình, thời gian như ngừng lại và thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều…”.

Xem thêm: Tổng Giám Đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng Là Con Ai, Nguyễn Mạnh Hùng

*

Dòng tâm sự của hai người cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nhận được nhiều sự an ủi và chia buồn từ bạn bè.

READ  Vợ Nhạc Sĩ Phú Quang Là Ai Đoạn Vừa Rồi Tưởng Anh Ấy Không Qua Khỏi”

Trả lời

Back to top button