Người nổi tiếng

Trợ Lý Tổng Bí Thư Là Ai – Người Trợ Lý Tri Kỷ Của Tổng Bí Thư Lê Duẩn

Quốc tếBạn đọcHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhĐẩy mạnh cải cách tư pháp và hoạt động tư phápAn toàn giao thôngĐổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạoTài chính và Chứng khoán

*

Kích cỡ font chữ

*
*
*

(ĐCSVN) – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, phát huy thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với vị thế anh hùng, xứng đáng vị trí chiến lược Thủ đô.

Đang xem: Trợ lý tổng bí thư là ai

“);this.closest(“table”).remove();”>
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội.

20h ngày 11/2 (tức 30 tháng Chạp năm Canh Tý), trước thời khắc giao thừa thiêng liêng, chào đón năm mới Tân Sửu 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; các đồng chí Trợ lý Tổng Bí thư.

Đại biểu thành phố (TP) Hà Nội dự buổi thăm, chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Vương Đình Huệ; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong…

Báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong năm qua, trên cơ sở quán triệt nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hội, phát huy truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng, bằng tinh thần đoàn kết, trí tuệ và bản lĩnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã chủ động thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư về phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt Chỉ thị 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đạt được kết quả khá toàn diện. Trong đó, mặc dù diễn ra giữa bối cảnh xảy ra 3 đợt dịch COVID-19, nhưng thành phố đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP đã thành công trọn vẹn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Ngay sau đại hội, cấp ủy các cấp thành phố đã chủ động, tích cực triển khai đưa Nghị quyết vào cuộc sống; Thành ủy dự kiến ban hành 10 chương trình công tác toàn khoá ngay trong quý I/2021.

Mặc dù chịu tác động mạnh bởi dịch COVID-19, nhưng thành phố vẫn duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, đạt 3,98% gấp 1,4 lần mắc tăng trưởng chung của cả nước; thu ngân sách vượt dự toán, cao hơn gần 6% mức thu năm 2019- năm có mức thu cao nhất từ trước đến nay; không những duy trì việc làm cho người dân mà còn tạo ra 180.000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 2,3%…

Năm 2021, thành phố phấn đấu duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao khoảng 7,5%. Mặc dù rất nhiều thử thách, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm tìm mọi cách vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay, đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, toàn thành phố đang có 27 ca dương tính với SARS-CoV-2. Dịch vẫn diễn biến rất khó lường, nhưng thành phố đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp và đang kiểm soát tốt tình hình. Đáng chú ý, Hà Nội đã hoàn thành xét nghiệm đối với 10.028 cán bộ, nhân viên Cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài, kết quả 100% đều âm tính. Thành phố cũng đã quyết định để học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương về nhà đón Tết với gia đình sau 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Thành phố cũng đã tăng chế độ trong 5 ngày Tết lên 250.000 ngày/người và tặng qùa hỗ trợ 3 triệu đồng/người cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế phục vụ tại các điểm cách ly tập trung của thành phố.

Trò chuyện thân tình với cán bộ lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Hà Nội có vị trí, vai trò đặc biệt, là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Hà Nội có nhiều thuận lợi, là Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, có bề dày lịch sử, văn hóa. Hà Nội gắn liền với những danh hiệu cao quý, được ca ngợi bằng những ngôn từ cao quý như: “Hà Nội là nơi lắng hồn núi sông ngàn năm”; “Hà Nội là hồn thiêng sông núi”; “Hà Nội linh thiêng và hào hoa”; “Hà Nội văn hiến và anh hùng”; “Hà Nội niềm tin và hy vọng”; “Hà Nội là Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”; “Thành phố vì hoà bình”…

“);this.closest(“table”).remove();”>
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan ngênh, chức mừng, cảm ơn những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được và đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước trong năm qua

Tuy nhiên, là Thủ đô, Hà Nội cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, phải có ý thức trách nhiệm lớn hơn trước những nhiệm vụ chính trị đặt ra; đặc biệt trong năm qua, đại dịch COVID-19 đã tác động mọi mặt đời sống của Thủ đô. Mặc dù vậy, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Hà Nội đã khẳng định được vai trò, vị trí; trong mấy năm qua đã phát triển rất nhanh. Có thể nói, cùng với đất nước, Hà Nội chưa bao giờ có được cơ ngơi như ngày nay. Sự phát triển của thành phố không chỉ ở nội thành mà còn ở ngoại thành, trên các mặt, lĩnh vực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan ngênh, chức mừng, cảm ơn những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được và đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước trong năm qua. Đồng chí chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân Thủ đô lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công, tiếp tục xây dựng Thủ đô anh hùng yêu quý ngày càng phát triển.

Xem thêm: sống bằng chứng khoán

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, năm qua, Hà Nội đã làm được rất nhiều việc, thành tựu rất to lớn; nhưng sang năm mới Tân Sửu 2021, cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn rất lớn, tuyệt đối không được chủ quan, thoả mãn, không chỉ có dịch COVID-19 mà còn dịch khác nữa. Hà Nội đã phát triển, nhưng còn nhiều vùng còn hạn chế, chưa phát triển đồng đều như khu vực phía Nam chẳng hạn.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, phát huy thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với vị thế anh hùng, xứng đáng vị trí chiến lược Thủ đô.

Trong không khí Tết đến Xuân về, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ mấy câu thơ nôm vừa là mong muốn, vừa giao nhiệm vụ, đó là:

“Năm qua thắng lợi vẻ vang

Năm nay Hà Nội phải càng thắng to

Hào hoa, thanh lịch, ấm no,

Xứng danh Hà Nội – Thủ đô anh hùng”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng, với khí thế và bản lĩnh vượt khó vươn lên mạnh mẽ, Hà Nội sẽ có bước phát triển mới, ngày càng rực rỡ như lời chúc trên đây.

“);this.closest(“table”).remove();”>
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương, tưởng nhớtrước tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành trung ương và đồng bào cả nước dành cho Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, đây vừa là niềm vinh dự, tự hào, nhưng qua đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô càng thấy rõ trách nhiệm, phải phát huy kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục hạn chế khuyết điểm, phấn đấu, quyết tâm đạt được những kết quả cao hơn, tạo ra những chuyển biến rõ rệt mà người dân có thể cảm nhận được và thêm tin tưởng vào Đảng, chế độ.

Nhấn mạnh việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư là niềm vui không chỉ của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô mà còn của cả nước, đồng chí Vương Đình Huệ chúc đồng chí và gia đình dồi dào sức khoẻ, tiếp tục lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tiến lên, đạt được những thắng lợi mới, năm sau phải cao hơn năm trước.

Xem thêm: 9 Mẫu Kế Hoạch Làm Thị Trường, Cách Để Lập Kế Hoạch Tiếp Thị (Kèm Ảnh)

*Ngay sau khi rời trụ sở Thành ủy Hà Nội, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội đã hoà vào không khí đón mừng thời khắc giao thời, tản bộ bên bờ hồ Hoàn Kiếm huyền thoại; đến trước tượng đài Lý Thái Tổ dâng hương, tưởng nhớ đức vua anh minh đã chọn Thăng Long làm nơi định đô, đặt nền móng xây dựng nên Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng, niềm tự hào của Tổ quốc.

“);this.closest(“table”).remove();”>

READ  Silverc Là Ai - Oeuvres Complètes

Trả lời

Back to top button