Người nổi tiếng

Triệu Mặc Sênh Là Ai – Dàn Sao Bên Nhau Trọn Đời Sau 4 Năm: Đường Yên

Tôi đã định sẽ không viết về hai người nữa, vậy mà chẳng hiểu sao cứ không dừng được cảm xúc của mình.

Đang xem: Triệu mặc sênh là ai

Tôi mới đọc lại Bên nhau trọn đời, bản tái bản của Bách Việt. Không biết do bìa sách quá đẹp hay do tôi nhớ Dĩ Thâm quá mức, mà tôi càng đọc càng thích cuốn sách nhiều hơn. Có những người không thích Bên nhau trọn đời, kêu Bên nhau trọn đời nhảm nhí và rẻ tiền. Nhưng tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm đến việc khi đọc sách, tôi cảm thấy ấm áp và tôi đồng cảm được với nhân vật, là đủ rồi.

Hà Dĩ Thâm…Tôi đã bao lần gọi tên anh như một con bé ngốc nghếch. Tôi thích anh vì sao? Tôi thật sự không biết. Có lẽ vì anh tuyệt vời quá, mà cũng có thể anh hết lòng vì người mình yêu, luôn chờ đợi ngay cả trong tuyệt vọng. Anh có thể hơi cay nghiệt, hơi độc đoán và cực đoan. Anh không hoàn hảo, nhưng anh là một và duy nhất. Những truyện ngôn tình tôi đã đọc qua không phải ít, vậy nhưng chỉ có hai người đàn ông thật sự khiến tôi rung động, thật sự khiến tôi bị ám ảnh. Đó là anh và Chính Đông. Nếu như Chính Đông có một cái kết không trọn vẹn, thì anh được hưởng niềm hạnh phúc viên mãn, tròn đầy bên người mình yêu thương. Tôi hạnh phúc khi anh hạnh phúc. Tôi cảm nhận được trái tim anh đã đang và sẽ được sưởi ấm bằng thứ ánh nắng mặt trời Mặc Sênh. Dĩ Thâm dù có là một chàng luật sư lí trí, khách quan thế nào, thì đứng trước tình yêu vẫn thật chân thành và mãnh liệt.

Triệu Mặc Sênh…Tôi thích cô. Một cô gái ngơ ngốc vừa đủ và mang đến bình yên thật nhiều. Ở bên cô, tôi tin bất cứ ai cũng cảm thấy ấm áp. Có thể Mặc Sênh không giỏi, chỉ là một cô gái bình thường với chút nhan sắc ( tuy nhiên cũng chẳng bằng ai ), nhưng Mặc Sênh mang đến cho tôi, và Dĩ Thâm một cảm giác được trân trọng và yêu thương. Một ai đó nói với tôi rằng Mặc Sênh không có lòng tự trọng, vì cô suốt ngày bám theo Dĩ Thâm không rời. Tôi không nghĩ là thế. Mặc Sênh theo đuổi Dĩ Thâm như những cố gắng hết sức mình để đạt được điều mình muốn. Thời đại bây giờ, con gái theo đuổi con trai thì có gì là xấu, có gì là “mất giá” không? Cố Mạn đã xây dựng một Mặc Sênh quá bình thường bên một Dĩ Thâm tuyệt vời, dù là hai mảnh ghép khác biệt nhưng lại được đặt thật vừa vặn bên nhau. Có lẽ vì tôi thích Mặc Sênh, thích cách cô đấu tranh cho tình yêu của mình, nên khi xem Playful Kiss mới có thể thích Oh Ha Ni đến vậy. Tôi cứ nghĩ, nếu để cô bé Jung So Min đóng Mặc Sênh thì chẳng phải rất hợp sao? ^^

Hà Dĩ Thâm, Triệu Mặc Sênh. Nhiều lúc tôi ước tôi có thể có được một mối tình khắc cốt ghi tâm như thế. Yêu như hai người đâu phải ai cũng làm được. Tôi càng trân trọng hơn một tình yêu dù trải qua sự tàn nhẫn và lạ lùng của thời gian vẫn không hề đổi thay.

Bên nhau trọn đời không phải là một cuốn sách xuất sắc, tôi có thể khẳng định. Nhưng đến nay lại là tiểu thuyết ngôn tình tôi yêu thích nhất. Có lẽ vì những điều cuốn sách truyền đạt giản dị quá, dịu êm quá, nên tâm hồn tôi dễ dàng đồng cảm, dễ dàng thương mến. Cố Mạn viết cho tất cả chúng ta, những ai mơ ước có một tình yêu đẹp. Cố Mạn không viết những cuộc chia ly quá đau đớn, không viết những vết nứt sâu đậm trong tâm hồn, cũng không hành hạ nhân vật của mình. Cố Mạn nâng niu Dĩ Thâm và Mặc Sênh như những đứa con tinh thần, trao cho họ cái thần thái của một tình yêu vững bền. Thế là đủ.

Có lẽ câu chuyện không khai thác sâu vào tâm lí của bất kì nhân vật nào, nhưng điều tôi cần chính là cảm xúc bình yên sau khi đọc. Câu chuyện có thể không đặc sắc về nội dung, chỉ là motip “gương vỡ lại lành” quen thuộc trong ngôn tình. Nhưng chẳng phải đó là điều mà tác giả muốn nói, chỉ nhẹ nhàng như một cái hôn phớt trên trán…chỉ nhẹ nhàng như một cái siết tay…Chạm vào tâm hồn tôi, nhẹ nhàng như gió…

*

Tình yêu là gì?

Có bao nhiêu người đã hỏi nhau câu hỏi như thế? Đã bao nhiêu người vì tình yêu mà chờ đợi, mà đau đớn khép chặt lòng mình, một lòng một dạ nhớ về người mình yêu. Đã có bao nhiêu cuốn sách viết ra để nói về sự đợi chờ đến mức dai dẳng của những người yêu nhau? Tôi, những tưởng đã quá quen thuộc với những câu chuyện như thế, cuối cùng, lại một lần nữa bị Bên nhau trọn đời của Cố Mạn chinh phục.

Xem thêm: Cổ Phiếu Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Cà Mau, Ctcp Chế Biến Thủy Sản & Xnk Cà Mau

Truyện kể về chuyện tình của Triệu Mặc Sênh – một cô gái nhí nhảnh, đáng yêu, có hơi ngốc nghếch và Hà Dĩ Thâm – chàng luật sư lạnh lùng, nghiêm nghị nhưng trong lòng luôn có tâm sự chồng chất. Họ từng yêu nhau, từng chia xa bảy năm trời, để rồi trùng phùng trong bao ngượng ngập, bế tắc, trong cả những cảm xúc hạnh phúc, những niềm vui ngơ ngốc thủa nào.

Lời văn dịu dàng, nhẹ nhàng như quấn lấy tâm hồn người đọc, kéo họ vào câu chuyện đáng yêu của hai nhân vật chính, để mỉm cười cho niềm hạnh phúc của hai người.

Mặc Sênh là một cô gái rất bình thường thôi, lại trẻ con vô cùng, từ lúc để ý đến Dĩ Thâm là bám theo anh không rời, chờ đến lúc anh chịu nhìn mình mới thôi. Trong mắt mọi người, một Hà Dĩ Thâm anh tuấn không thể nào kéo dài quan hệ với một cô gái như Triệu Mặc Sênh. Theo họ, Mặc Sênh không xứng với Dĩ Thâm. Nhưng chỉ đến khi người con trai ấy nguyện chờ cô gái kia bảy năm ròng rã, họ mới hiểu ra rằng, với Dĩ Thâm, Mặc Sênh là sự không lãnh đạm, không lý trí, không khách quan của anh.Trong tình yêu cũng không thể nói ai xứng với ai hơn, chỉ đơn giản là hai tâm hồn tìm được nhau, hoà hợp rồi quấn quýt, thế là đủ.

Niềm hạnh phúc của Dĩ Thâm và Mặc Sênh cũng chỉ giản đơn, nhỏ bé thôi. Đó là lúc anh đứng xếp hàng mua cho cô món sườn xào chua ngọt mà cô yêu thích, cũng có thể là lúc anh lo lắng vì cô sang đường chẳng chịu nhìn trước nhìn sau. Phải chăng niềm hạnh phúc ấy cũng chỉ là khi cô ôm chặt anh giữa phố xá Giáng Sinh đông người, giữa trời tuyết rơi lạnh giá mà lòng người thì cảm thấy thật ấm áp. Hoặc có khi là lúc cô nhìn anh cảm kích đón lấy chiếc khăn quàng cô đan, dù chiếc khăn ấy có chỗ chật chỗ lỏng, không thuận mắt chút nào. Hạnh phúc không phải như thế sao?

Đọc Bên nhau trọn đời, tôi nghĩ đến câu nói của Cố Mạn: “Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long. Điều mà Bên nhau trọn đời muốn nói, chính là hạnh phúc đó.” Tôi bất giác mỉm cười, cảm thấy lòng trào dâng lên một thứ cảm xúc thật ấm áp, dịu êm.

Xem thêm: Báo Cáo Thị Trường Gỗ Thế Giới, Khái Quát Thị Trường Sản Phẩm Gỗ Ở Việt Nam

Đúng, Bên nhau trọn đời không hề có những bi kịch, không có quá nhiều đau thương, tất cả đọng lại một niềm ngọt ngào và bình yên đến lạ. Tôi yêu câu chuyện cũng vì thứ tình cảm dễ thương ấy.

READ  Ai Là Tác Giả Của Tờ Báo Kinh Tế Quốc Ngữ Đầu Tiên Ở Việt Nam

Trả lời

Back to top button