Người nổi tiếng

Không Thể Để Một Kẻ Nhận Thức Chính Trị Lệch Lạc Như Trần Thị Ái Liên Là Ai

Loa phường – Trần Thị Ái Liên là Thạc sỹ Chính sách Công, Đại học Berkeley(Mỹ), được đánh gia là một người có tài, đã có thời gian sống ở Mỹ khoảng 20năm, từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhikhoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam. Ở NewYork, Ái Liên làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhấtở Mỹ với mức lương 80.000 USD/ tháng. Khi về Việt Nam không hiểu vì lý do gì mà cô ta trở thànhmột “nhà dân chủ” với những bài viết có tư tưởng lệch lạc, thậm chí là nói xấulãnh tụ.

Đang xem: Trần thị ái liên là ai

*

Điển hình như ngày 31/5 vừa qua, Trần Thị Ái Liên đăng tải bàiviết về chuyện cách mạng trên trang Facebook cá nhân của mình: “Ngay từ những ngày đầu, phong trào cáchmạng đã tuyển dụng trẻ em vào những công tác nguy hiểm đến tính mạng. Những trẻem nào được phong danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ” thì được đưa ra Bắc gặp Hồ ChíMinh. Hậu quả là vô số trẻ em phải chết, tù tội, thương tật khi chưa đến tuổitrưởng thành”. Cô ta cho rằng cách mạng đã lừa trẻ em, phụ nữ tham gia cuộcchiến chống Pháp, chống Mỹ như: Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Dương Văn Nội, KimĐồng, Lê Văn Tám,…
Khi mà thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đem quân xâm lược Việt Nam biếnnước ta trở thành thuộc địa thì toàn thể người dân Việt Nam đều hết sức cămphẫn và muốn đánh địch để giành độc lập. Khi cách mạng đang rời và thế “ngàncân treo sợi tóc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra lời kêu gọi toàn quốc khángchiến: “Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳngười già, người trẻ, không phân biệt đảng phái, tôn giáo, dân tộc. Hễ là ngườiViệt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu tổ quốc, ai có súng dùngsúng, ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Aicũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước. Hỡi anh em binh sĩ, tự vệ, dânquân! Giờ cứu nước đã đến. Ta phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng để giữ gìnđất nước”. Thử hỏi nếu không có lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến đó và sựquyết tâm, tinh thần đoàn kết đánh địch khi đó thì chúng ta có giành độc lập nhưngày nay không?
Với người Việt Nam, lòng yêu nước là truyền thống quý báu nhất.Thế nên giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh. Chiến tranh nhân dân là yếu tố quantrọng giúp Việt Nam chiến thắng mọi cuộc chiến tranh xâm lược từ trước tới nay.Vậy mà Trần Thị Ái Liên dám bảo rằng đó là cách mạng, Bác Hồ lừa gạt, dụ dỗ mọingười.
Gần đây nhất, Trần Thị Ái Liên còn thách thức các “dư luận viên”:“Các Dư luận viên nhào vô trang này mà đánh nè. Tui chỉ điểm địa chỉ phản độngdùm cho đó” đăng kèm với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với các cán bộ cáchmạng. Rõ ràng Trần Thị Ái Liên đang cố tình xúc phạm lãnh tụ.

READ  Hồ Sơ Ông Chủ Tân Hoàng Minh Là Ai, Hồ Sơ Ông Chủ Tân Hoàng Minh

Xem thêm: Vay Tiền Bằng Sim Viettel Lừa Đảo, Vay Tiền Theo Sim Viettel

*

Nhiều người đặt ra câu hỏi: vì sao Trần Thị Ái Liên đang làmviệc ở Mỹ, được hưởng lương rất cao nhưng lại quyết định về Việt Nam làm việc.Và từ khi ả ta về Việt Nam để theo đuổi mục tiêu (phi lợi nhuận), đem đến mộtphương pháp nuôi dạy trẻ tốt nhất cho trẻ em Việt Nam bằng thứ “Kỷ luật khôngnước mắt” và trở thành một “nhà dân chủ cuội”? Phải chăng ả ta bị nước ngoàituyển lựa và đưa về Việt Nam hoạt động?
Điều này càng khẳng định hơn khi vào trang cá nhân của Trần ThịÁi Liên thì các bài viết đêu mang hơi hướng chính trị và bóng gió nói xấu chínhquyền, bôi nhọ, xuyên tạc anh hung dân tộc.

Xem thêm: Ngày Hiệu Lực Thẻ Là Gì ? Tại Sao Bạn Cần 1 Chiếc Thẻ Này

Các cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc xác minh, thẩm định những bài viết của Trần Thị Ái liên để có biện pháp xử lý kịp thời.

READ  Bộ Câu Hỏi Ai Là Triệu Phú ❤️️ Trọn Bộ Các Câu Hỏi + Đáp Án, Câu Hỏi Lặp Lại

Trả lời

Back to top button