Người nổi tiếng

Ông Trần Quốc Tuấn Vff Là Con Ai, Trần Quốc Tuấn (Chính Khách)

Trở thành Tổng thư kí VFF khi còn quá trẻ, Trần Quốc Tuấn khi ấy mới 34 .Trước đó được làng bóng đá biết đến nhiều trong vai trò một vị giám sát của các giải bóng đá quốc gia hơn là một ông Viện phó, một nhà khoa học TDTT. Lần đầu tiên tiếp xúc với Trần Quốc Tuấn, người có biệt danh Tuấn ‘’Tổng’’ ai cũng phải ấn tượng bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ và sức trẻ của ông. Ít tai biết rằng ông cũng có một tiểu sử khá dài và thú vị. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về ông Trần Quốc Tuấn VFF nhé!
Cho đến nay, ông Trần Quốc Tuấn vẫn là Tổng thư ký trẻ tuổi nhất lịch sử VFF. Ông là đại diện Việt Nam đầu tiên có ghế ủy viên thường vụ AFC.

Đang xem: Trần quốc tuấn vff là con ai

*
Chân dung ông Tuấn ‘’tổng’’

Ngày ấy, ông Chín Lộc ra Bắc làm HLV điền kinh rồi nảy nở tình cảm với cô học trò Bùi Thị Hồng Tiến (vô địch việt dã miền Bắc). Đến Năm 1963, hai người làm đám cưới. Năm 1964, họ có con trai đầu lòng, đến năm 1971, cậu út Trần Quốc Tuấn ra đời trên đất Hà Nội.
Sinh ra trong bom đạn ác liệt, đến tận bốn năm sau, gia đình mới hội tụ được ở Khánh Hoà. Quốc Tuấn sau đó được theo học tại đại học ở TP HCM rồi tiếp tục sang Nga du học.
Sau khi tốt nghiệp loại giỏi Đại học TDTT chuyên ngành bóng đá tại Nga. Ông Tuấn tiếp tục được giữ lại để làm nghiên cứu sinh. Sau đó, ở tuổi 27, ngay tại thời điểm đó, ông Tuấn trở thành Tiến sĩ khoa học trẻ nhất trong lịch sử của ngành TDTT Việt Nam.
Khi trở về Việt Nam công tác tại Viện Khoa học TDTT, với lối làm việc nhanh nhiện và tư duy năng động, Trần Quốc Tuấn đã mau chóng xây dựng được một chỗ đứng cho mình. Ông được bổ nhiệm là Viện phó khi mới ngoài 30 tuổi.
Ngay khi vừa tiếp quản ghế nóng, ông luôn luôn chú ý lắng nghe những lời khuyên và chịu khó tiếp thu sửa đổi từ những vị tiền bối giàu kinh nghiệm trong ngành.
Đặc biệt trong số đó có ông PGS.TS Phạm Ngọc Viễn là người đã giúp đỡ và cho ông Tuấn rất nhiều lời khuyên có giá trị. Chính ông Viễn đã giúp Trần Quốc Tuấn tiếp nhận lại những chức vụ thuộc LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), sau đó là LĐBĐ châu Á (AFC) từ ông Viễn một khách khá nhẹ nhàng.
Trước đại hội VFF khóa V, ai cũng tin, quyền Tổng thư ký VFF Phan Anh Tú mới là người trúng cử, chứ không phải anh chàng Giám sát trẻ Trần Quốc Tuấn.
Nhưng ông Tú khi ấy đã đi sai nước cờ, vì vậy ông Tuấn bất ngờ thành công khi được nhắm vào giờ chót. Nhất là khi có sự hậu thuẫn, vận động ngầm từ uy tín của ông Chín Lộc.

READ  Hoàng Viruss Là Ai - Thông Tin Tiểu Sử Viruss

Xem thêm: Mẹo Kiếm Tiền Amazon 2018 – Kiếm Tiền Với Amazon Kindle Books

*
Vị Tổng thư ký trẻ tuổi nhất trong lịch sử VFF

Sự cởi mở, năng động và khéo léo trong công tác ngoại giao đã giúp Trần Quốc Tuấn VFF ngày càng có uy tín tốt đối với các cơ quan lãnh đạo bóng đá quốc tế. Không phải tự nhiên mà rất nhiều chương trình hỗ trợ của FIFA như dự án GOAL, chương trình hỗ trợ tài chính FAP và cả chương trình Tầm nhìn châu Á của AFC đều chọn Việt Nam làm địa chỉ ưu tiên.
Những dấu ấn đáng kể khác việc Việt Nam đăng cai một bảng Asian Cup 2007, tạo cơ hội thuận lợi để ĐT Việt Nam làm nên “cơn địa chấn” vào tứ kết châu lục; kế tiếp là ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2008 “ngoài dự kiến”. Bởi những thành công ấy, không có gì đáng ngạc nhiên khi ông được tái bổ nhiệm làm Tổng thư ký của VFF khóa 6 vào năm 2009.
Đáng tiếc rằng chỉ vì thất bại của ĐT U23 tại SEA Games 26 năm 2011, ông Tuấn đành rời vị trí Tổng thư ký bằng lá đơn từ chức sau “lời khuyên” của một sếp trên Tổng cục TDTT.
Đây chắc hẳn là một quyết định không hề dễ dàng. Trước đó, chính Ban chấp hành của VFF đã bỏ phiếu tín nhiệm với 100% số thành viên mong muốn ông Trần Quốc Tuấn “tổng” ở lại…
Sau 2 năm, Trần Quốc Tuấn trong vai trò Vụ trưởng đặc trách về bóng đá của Tổng cục TDTT trong ‘’im lặng’’.
Có lẽ đây cũng chính là khoảng lặng tốt để ông dừng lại, nhìn nhận thấu đáo hơn các vấn đề của bóng đá Việt Nam. Từ đó chuẩn bị cho một kế hoạch thay đổi khác bằng kinh nghiệm từ góc nhìn của một khán giả, thậm chí là một người ngoài cuộc.
Đâu đó trong thời gian ông không còn giữ chức Tổng thư ký VFF, vẫn còn những người hâm mộ bóng đá tiếc nuối cho một vị Tuấn ‘’Tổng’’ tài ba và nhiệt huyết.

*
Ông Trần Quốc Tuấn VFF đã có những đóng góp vô cùng to lớn

Nếu đặt lên “bàn cân”, so sánh giữa Trần Quốc Tuấn VFF với đương kim Tổng thư ký Ngô Lê Bằng và một số ứng cử viên khác, có lẽ không khó để nhận ra sự vượt trội của ông.

Xem thêm: Báo Cáo Thị Trường Thịt Bò Hiện Nay Mới Nhất 2020, Cập Nhật Giá Thịt Bò Hôm Nay Mới Nhất 2020

Vì vậy, cho đến giờ vẫn còn nhiều người vẫn ôm hy vọng ông Tuấn “tổng” trở lại. Mong rằng trong thời gian không xa, dù là hy vọng nhỏ nhoi, chúng ta có thể thấy sự trở lại của ông Tuấn “Tổng”.
Trên đây là bài viết về Trần Quốc Tuấn VFF. Hi vọng rằng bài viết này đem lại những thông tin bổ ích dành cho bạn. Chúng tôi còn rất nhiều những bài viết khác về bóng đá, các bạn hãy đọc và tham khảo nhé!
Trần Quốc Tuấn VFF: Tiểu sử người có biệt danh Tuấn “Tổng”

*

Reviewed by Trang soi kèo on tháng 3 15, 2019 Rating: 5

READ  Quảng Nam: Thành Ủy Tam Kỳ Có Tân Bí Thư Thành Ủy Thành Phố Tam Kỳ Là Ai

Trả lời

Back to top button