Người nổi tiếng

Dấu Ấn “ Trần Minh Khố Chuối Là Ai, Trần Minh Khố Chuối

*

Thời sự Kiều bào Đất nước con người Bản sắc văn hoá Văn học nghệ thuật Học tiếng Việt Hỏi-đáp Nhà đất Xuất nhập khẩu Mua, đăng kí, đổi bằng lái xe Thuế thu nhập & Bảo hiểm XH Kết hôn, li hôn Sức khỏe Góc thiếu nhi

*

Ngày xưa, có một người học trò tên Trần Minh, học rất thông minh lại chăm chỉ, nhưng nhà nghèo quá, cha mẹ chết sớm, cơm không đủ ăn, quần áo không đủ mặc, phải lấy lá chuối kết thành khố mà đóng, lại phải hầu hạ các bạn đồng học để có cơm ăn. Ban đêm, Minh phải nhờ ánh trăng hay bắt đom đóm để đọc sách.

Đang xem: Trần minh khố chuối là ai

Trần Minh dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế cũng không bỏ học, quyết tâm “dùi mài kinh sử để chờ kịp khoa”.

Đến kỳ thi, Trần Minh cũng cứ đóng khố chuối, tay ôm tráp giấy bút như tôi tớ đi theo các bạn thư sinh.

Xem thêm: Ip Là Gì? Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Cần Biết Về Địa Chỉ Ip Là Gì Cho Ví Dụ

Nhưng Trời không phụ kẻ gắng công, tới lúc xướng danh, các bạn giầu có của Trần Minh đều rớt cả, người đậu thủ khoa lại chính là Trần Minh khố chuối.

Xem thêm: Ai Được Hưởng Lợi Từ Việc Công Ty Chứng Khoán Vps Lừa Đảo Mới

Tinh thần vượt khó trong học tập của Trần Minh trong truyện thật đáng khâm phục để rồi ông đã gặt được thành công và trở thành tám gương về sự vượt khó cho hậu thế mai sau học tập.

(Sưu tầm)

*

Ý kiến của bạn|

*

Gửi tin qua E-mail|

*

Bản để in
Các tin khác
Xem theo ngày tháng

*

Video

Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước

*

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Tình yêu của kiều bào trẻ với Trường Sa

*

Hành trình Kiều bào về với Trường Sa và Nhà giàn DK1 2018
ĐỌC NHIỀU NHẤT

Cây táo thần
Cây táo thần

Ngày xửa, ngày xưa đã lâu lắm rồi, có một cây táo thần mọc trong vườn ở ngoại ô thành phố. Hàng ngày, bọn trẻ thường đến chơi ở đó, nô đùa xung quanh cây táo và bứt những quả táo ngon trên cành cùng chia nhau ăn.

Sự tích ngày và đêm
Sự tích ngày và đêm

Ngày xửa ngày xưa, Mặt Trăng, Mặt Trời và Gà Trống cùng sống với nhau trên trời. Mặt Trăng mặc cái áo màu trắng, Gà Trống đội một chiếc mũ màu đỏ.

Sự tích hoa dạ lan hương

*

Sự tích hoa dạ lan hương

… Về sau, dân làng không trông thấy cô bé đâu nữa mà chỉ thấy trong khu vườn nhà bà lão mọc lên một bụi cây nhỏ nở những chùm hoa màu trắng xanh. Đêm đêm, những chùm hoa ấy tỏa hương thơm ngọt ngào. Người ta bảo rằng, đó là tấm lòng của đứa con thương mẹ nhưng đã muộn màng và đặt tên cho loài hoa ấy là hoa Dạ hương – thứ hoa chỉ tỏa hương thơm vào đêm thanh vắng.

Cô bé quàng khăn đỏ
Cô bé quàng khăn đỏ

Các em đã bao giờ không nghe lời mẹ chưa? Cô bé quàng khăn đỏ không nghe lời mẹ dặn, chơi la cà dọc đường nên mới bị sói lừa ăn thịt. Khi làm việc gì thì các em phải làm đến nơi đến chốn và tuyệt đối nghe theo lời người lớn thì sẽ không bao giờ bị sói ăn thịt như cô bé quàng khăn đỏ đâu

Sự tích dây khoai lang
Sự tích dây khoai lang

Ở bìa rừng, có hai bà cháu nghèo khổ sinh sống. Hàng ngày, hai bà cháu phải đi đào củ mài để ăn.

Truyền thuyết hoa mào gà

*

Truyền thuyết hoa mào gà

Ngày xưa, chú gà nào cũng có một cái mào đỏ rất đẹp như mào các chú gà trống bây giờ.

TIÊU ĐIỂM
Sự tích con khỉ

*

Sự tích con khỉ

Ngày xưa có một người con gái đi ở với một nhà trưởng giả. Nàng phải làm việc quần quật suốt ngày, lại bị chủ đối đãi rất tệ. Cái ăn cái mặc đã chả có gì mà thỉnh thoảng còn bị đánh đập chửi mắng. Vì thế, cô gái tuổi mới đôi mươi mà người cứ quắt lại, trông xấu xí bệ rạc hết chỗ nói.

Chuyện kể: Cái sọt

*

Chuyện kể: Cái sọt

Ngày xửa ngày xưa ở một làng kia có một gia đình nghèo khó. Nhà có bốn người: hai vợ chồng, đứa con trai nhỏ tuổi và ông bố chồng đã già. Năm tháng ròng rã, ông bố phải làm lụng vất vả, giờ đây đã quá già yếu không còn cất nhắc được việc gì. Vì vậy ông phải hoàn toàn sống dựa vào con trai và nàng dâu. Họ coi ông là một gánh nặng.

Bạn tốt quá

*

Bạn tốt quá

Hươu con đang trên đường đi học. Quãng đường rừng đã hết, một con suối hiện ra. Ôi! Sao hôm nay nước suối to thế này nhỉ? Làm sao sang được bờ bên kia để tới lớp?

Ngày xưa… xích lô

*

Ngày xưa… xích lô

Ngày xưa… Chín tuổi. Con bặm môi, nắn nót viết vào bản sơ yếu lý lịch, họ và tên ba:…, nghề nghiệp: đạp xích lô. Cắn cắn đầu bút, con thắc mắc: đạp xích lô có phải là nghề không hén?

Cây chanh quả vàng

*

Cây chanh quả vàng

Ngày xưa… xưa… xưa, có ba người bạn nhỏ chơi rất thân với nhau. Thư thích đọc sách ngâm thơ. Mộc ham trồng cây, hái cỏ. Quân mê xem đánh võ, múa đao.

Vì sao nước biển mặn?

*

Vì sao nước biển mặn?

Ngày xưa ở bờ biển nọ, có một ông lão đánh cá rất nghèo. Ngày ngày, ông ra biển đánh cá rồi đem cá ra chợ đổi lấy bánh mì và muối để sống qua ngày.

BẦU CHỌN
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ LongPhong Nha – kẻ BàngCát BàĐảo Phú QuốcFanxipang
tranminhdung.vn

READ  Tiểu Sử Ca Sĩ Võ Kiều Vân Là Ai Vô Tình, Võ Kiều Vân

Trả lời

Back to top button