Vpbank Huy Động Thành Công 300 Triệu Usd Trái Phiếu Vpbank 2019

Tính từ tháng 4/2019 đến nay, Công ty CP Chứng khoán VPS đã mua vào tổng cộng 3.800 tỷ đồng trái phiếu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Tính từ tháng 4/2019 đến nay, Công ty CP Chứng khoán VPS đã mua vào tổng cộng 3.800 tỷ đồng trái phiếu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

VPBank phát hành 1.200 tỷ đồng trái phiếu, bên mua tiếp tục là Công ty CP Chứng khoán VPS

Theo đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã phát hành tổng cộng 1.200 tỷ đồng trái phiếu thành ba đợt.

Đang xem: Trái phiếu vpbank 2019

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm, không kèm theo chứng quyền. Mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 triệu đồng với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất danh nghĩa và kỳ hạn trả lãi, lãi suất phát hành thực tế đều là 6,4%/năm.

Các đợt phát hành đều nằm liền kề nhau trong 3 ngày 20/5, 21/5 và 22/5; bên mua toàn bộ số trái phiếu này là Công ty CP Chứng khoán VPS – “người cũ” của VPBank. Được biết, VPS cũng là đại lý phát hành trái phiếu; đại lý đăng ký và lưu ký.

Bài liên quan
VPBank phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Tính toán của tranminhdung.vn, Công ty CP Chứng khoán VPS từ tháng 4/2019 đến nay đã mua vào tổng cộng 3.800 tỷ đồng trái phiếu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

VPS tiền thân là Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Công ty được thành lập năm 2006, trước đây là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của VPBank. Vào năm 2016, VPBank đã thực hiện thoái 89% vốn tại VPS, mức giá chuyển nhượng và đối tác nhận chuyển nhượng không được tiết lộ.

Xem thêm: ” Lá Mía Bò Là Gì – Phá Lấu Lòng Bò Nguyên

Sau khi VPBank thoái vốn, VPBS đã tăng gấp đôi vốn điều lệ lên mức 3.500 tỷ đồng, qua đó cũng xác lập là công ty chứng khoán top 3 vốn điều lệ lớn nhất trong số các công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, công ty cũng thực hiện đổi tên thành Công ty CP Chứng khoán VPS như hiện tại.

Không chỉ VPBank, nhiều ngân hàng cũng phát hành cổ phiếu cho các công ty chứng khoán

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (mã SHS) vừa công bố mua 1.000 tỷ đồng trái phiếu Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Ngày 22/4, VNDIRECT và SHS chia nhau mua 2.350 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm của ACB, lãi suất cố định 6,8%/năm.

Hoặc, Ngân hàng TMCP Bắc Á mới đây đã phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu cho VNDIRECT.

Xem thêm: Gavin Thomas Là Ai Mà Lại Được Sao Hoa Ngữ Săn Đón Nhiều Đến Vậy?

Có thể thấy, việc phát hành trái phiếu sẽ giúp nhiều ngân hàng, đặc biệt các ngân hàng còn “dang dở” kế hoạch tăng vốn điều lệ, có thể cải thiện dòng tiền kinh doanh, cũng như đảm bảo quy định tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung/dài hạn sẽ giảm từ 45% về còn 40%, áp dụng kể từ đầu năm 2019.

Trả lời

Back to top button