Cổ phiếu

top 10 cổ phiếu tốt nhất việt nam năm 2018

TTO – Có thể không phải bất động sản mà nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng mới là các cổ phiếu đáng để đầu tư nhất trong năm 2018.

Đang xem: Top 10 cổ phiếu tốt nhất việt nam năm 2018

Các tập đoàn bia lớn “xếp hàng” mua cổ phiếu Sabeco Đại gia JC&C chi thêm 400 triệu đô gom cổ phiếu Vinamilk Cổ phiếu rung lắc; vàng, USD lặng sóng trước tin đồn

Xem thêm: ” Petroleum Ether Là Gì – Tìm Hiểu Về Hóa Chất Petroleum Ether

Cổ phiếu tài chính – ngân hàng được kỳ vọng đem lại tỷ suất lợi nhuận cao trong năm 2018 – Ảnh: Như Vân

Xem thêm: Lãi Suất Trái Phiếu Chính Phủ Việt Nam, Trái Phiếu Chính Phủ

45% người được hỏi cho rằng nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng là nhóm cổ phiếu tăng trưởng và có khả năng sinh lời tốt nhất thị trường chứng khoán trong năm 2017 và tiếp tục được kỳ vọng “đáng để đầu tư” nhất trong năm 2018.

Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng kế đến là ngành bất động sản – xây dựng và hàng tiêu dùng với tỉ lệ lựa chọn lần lượt tương ứng là 29,2% và 20,8%.

READ  Cổ Phiếu Ưu Đãi Có Các Câu Hỏi Về Cổ Phiếu Ưu Đãi Có Các Đặc Điểm Sau:

Đây là một trong những nội dung báo cáo được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 19-12 về công bố Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2017.

Theo nhận định của Vietnam Report, dù còn nhiều tranh cãi Nghị quyết 42  về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng,  nhưng đây vẫn được xem là yếu tố hỗ trợ tốt cho thị trường tài chính – ngân hàng trong năm 2017 – 2018.

Theo công bố mới đây của đại diện công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC), kể từ sau khi triển khai xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42, VAMC đã thu hồi được khoảng 5.000 tỉ đồng, đưa tổng số nợ thu hồi từ đầu năm đến nay khoảng 16.000 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó, khi có nhiều hơn nữa các ngân hàng vào cuộc, vấn đề xử lý nợ xấu sẽ được cải thiện triệt để hơn, giúp đánh tan cục máu đông nợ xấu, khơi thông dòng tiền và thúc đẩy toàn nền kinh tế tăng trưởng bền vững hơn. 

Động thái này của ngành ngân hàng cũng sẽ góp phần tháo gỡ những bất cập đang tồn tại và hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản trong thời gian tới đây.

Chuyên gia Vietnam Report khi thực hiện khảo sát trong tháng 12-2017, ghi nhận thị trường chứng khoán năm 2017 tăng trưởng mạnh.

READ  cổ phiếu quan tâm

Theo đó, chỉ số VN Index từ 665 điểm đã tăng lên đến 926 điểm, tương đương với mức tăng khoảng 40%), tỉ trọng vốn hóa tăng từ 35% GDP vào năm 2015 lên 65% GDP trong năm nay, còn thanh khoản tăng gấp đôi năm 2016. 

Các nhà đầu tư ngoại tích cực mua ròng với tổng giá trị danh mục đầu tư gián tiếp tăng khoảng 47% kể từ đầu năm 2017…

Các cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường cũng được đánh giá là cải thiện rất nhiều cả về số lượng và chất lượng. 

Tổng số các doanh nghiệp niêm yết và đăng ký giao dịch tính đến hết tháng 10-2017 là 1.374 doanh nghiệp, tăng 24% so với đầu năm và tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Rất nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2017 chỉ trong vòng 9-10 tháng đầu năm. 

Các doanh nghiệp đều rất tự tin về hoạt động kinh doanh của mình trong 3 quý đầu năm 2017 với tỷ lệ lựa chọn tăng doanh thu và lợi nhuận đều đạt trên mức 72%.

Trong thời gian tới đây, việc IPO, thoái vốn của các doanh nghiệp lớn cũng góp phần không nhỏ kích thích sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. 

Khác với những đợt bán vốn nhà nước ở các công ty có quy mô nhỏ, làm ăn kém hiệu quả trước đây, việc thoái vốn năm nay tập trung vào các doanh nghiệp đầu ngành, các mã cổ phiếu lớn đã thu hút nhiều quỹ đầu tư lớn nước ngoài tham gia.

READ  diễn đàn cổ phiếu hbc

Theo số liệu thống kê, lũy kế 11 tháng đầu năm nay khối ngoại mua ròng khoảng 1,77 tỉ USD, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Theo đó giá trị thị trường danh mục nắm giữ của nhà đầu tư ngoại tăng mạnh, ước đạt 32,5 tỉ USD, tăng gần 59% so với thời điểm cuối năm 2016. 

Trả lời

Back to top button