Tổng Quan Về Thị Trường Bán Lẻ Online Tại Việt Nam Trong Năm 2020

Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển tranminhdung.vn nhất trên thế giới với dân số, đô thị hóa khổng lồ, và số lượng người mua sắm và người tiêu dùng có thu nhập trung bình và tăng đều đặn, vì vậy chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều hơn trong ngành bán lẻ tương lai. tranminhdung.vn sẽ giới thiệu cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2019.

Đang xem: Tổng quan về thị trường bán lẻ online tại việt nam

Nội dung chính:

1. Ngành bán lẻ Việt Nam

2. Xu hướng thị trường chính

1. Ngành bán lẻ Việt Nam

Ngành bán lẻ Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn 2019 đến 2024. Thị trường bán lẻ hiện tại đang được phân chia theo các khoản mục như danh mục sản phẩm, kênh phân phối và động lực thị trường.

Các cửa hàng bán lẻ hiện đại cũng cung cấp các nhãn hiệu và sản phẩm tư nhân có thể được mua độc quyền trong các cửa hàng của họ. Bằng cách này, họ có thể đảm bảo với mọi người tiêu dùng rằng các sản phẩm họ bán được sản xuất đặc biệt để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng.

*

Một yếu tố quan trọng liên quan đến việc người tiêu dùng Việt Nam chọn mua sắm tại các thị trường truyền thống là họ có thể mua nguyên liệu để nấu ăn hay những đồ tiêu dùng nhỏ. Để đáp ứng điều này, các siêu thị đang cung cấp đồ ăn sẵn hoặc các gói nấu sẵn phù hợp hơn với nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng.

*

Các sản phẩm là thực phẩm, sản phẩm phi thực phẩm và đồ gia dụng cũng được cung cấp trong các siêu thị, giúp mua sắm dễ dàng hơn, vì chúng cung cấp mọi thứ cần thiết cho khách hàng trong một lần đi mua sắm.

Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm mua sắm, một số cửa hàng có tiệm bánh và quán cà phê ngay tại khu mua sắm, nơi người tiêu dùng có thể đi chơi và thưởng thức với gia đình hoặc bạn bè.

*

Dân số địa phương có xu hướng mua hàng ở các cửa hàng truyền thống (chợ, tiệm tạp hóa) đang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như các cửa hàng này ở khắp mọi nơi trong nước tạo điều kiện thuận tiện và dễ tiếp cận cho người tiêu dùng, giá cả hàng hóa và sản phẩm thấp hơn (mà người tiêu dùng vẫn có thể mặc cả), nguồn cung cấp sản phẩm tươi tốt hơn và các nhà bán lẻ truyền thống cung cấp các sản phẩm linh hoạt để tiêu thụ hàng ngày.

Quản lý cửa hàng bán lẻ chuyên nghiệp, hiệu quả với phần mềm tranminhdung.vn

Đăng ký dùng thử đầy đủ tính năng hoàn toàn miễn phí

*

Tăng trưởng thị trường cửa hàng tiện lợi

Năm 2018, gần 74,7% tổng thị phần đã chuyển sang bán lẻ các sản phẩm được mua để sử dụng. Các lĩnh vực khác chiếm một phần của thị trường bán lẻ, bao gồm chỗ ở, ăn uống và dịch vụ du lịch.

Sự tăng trưởng của thương mại hiện đại (hàng tiêu dùng tranminhdung.vn) đã lớn hơn bán lẻ truyền thống, do các yếu tố rộng lớn, như nền kinh tế đang phát triển, đô thị hóa ngày càng tăng, dân số trẻ hơn và thu nhập tăng.

Gần 40% dân số Việt Nam dưới 25 tuổi và thu nhập bình quân đầu người của họ đã tăng với tốc độ khoảng 30% mỗi năm.

Khung tuổi này của người tiêu dùng cho thấy sự tự tin ngày càng tăng trong các mô hình chi tiêu. Năm 2018, hơn 63% Việt Nam đã chọn sử dụng tiền mặt để tiết kiệm, giảm từ 76% trong năm 2017. Nhiều người tiêu dùng đang chi tiêu cho quần áo, điện tử tiêu dùng, kỳ nghỉ và du lịch trong và ngoài nước.

Xem thêm: Những Cải Cách Về Khoa Học Và Công Nghệ Của Phạm Phú Thứ Là Ai

Tầng lớp trung lưu và giàu có ngày càng tăng và dân số trẻ coi trọng sự tiện lợi và thoải mái. Có sự tăng trưởng trong thị trường cửa hàng tiện lợi, do sự mở rộng của các công ty, như Circle K, đang mở rộng trên khắp Hà Nội, và đã có một chỗ đứng vững chắc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

*

Sự hiện diện ngày càng tăng của các chuỗi bán lẻ trong nước, chẳng hạn như Vinmart +, có gần 900 cửa hàng trên cả nước, và Bách hóa Xanh được giới thiệu gần đây bởi Mobile World, có kế hoạch có khoảng 1000 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và đang dần mở rộng bán lẻ thị trường của Việt Nam.

Ngành bán lẻ thực phẩm bị chi phối bởi các nhà bán lẻ truyền thống

Doanh thu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống dự kiến ​​sẽ tăng 3.0% hàng năm (2019-2024).

Ngành bán lẻ thực phẩm ở Việt Nam bị chi phối bởi các nhà bán lẻ truyền thống. Tính đến năm 2018, các nhà bán lẻ truyền thống như tại chợ chiếm 94% doanh số bán lẻ thực phẩm và 6% doanh thu còn lại đóng góp vào doanh số bán lẻ hiện đại.

Theo các chuyên gia trong ngành, doanh số bán lẻ hiện đại dự kiến ​​sẽ đạt 18% tổng doanh số bán lẻ thực phẩm vào năm 2024.

Bối cảnh thực phẩm thống trị cao của đất nước, với thị trường chợ và các doanh nghiệp nhỏ, đang chứng kiến ​​sự phát triển to lớn trong khái niệm thương mại bán lẻ hiện đại, với số lượng ngày càng tăng của các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các đại siêu thị.

*

Các nhà bán lẻ truyền thống, với chi phí thuê và vận hành thấp hơn, có sự linh hoạt với kích cỡ bao bì và giá cả cạnh tranh có thể mặc cả thêm. Những cửa hàng truyền thống này rất lý tưởng để mua hàng hóa với số lượng nhỏ với tần suất cao hơn, để có thể thu được sản phẩm tươi hàng ngày.

Với hơn một nửa dân số trẻ, việc tiêu thụ thực phẩm và đồ uống ở trong nước đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng rất lớn. Ngoài ra, tính đến năm 2016, mức tăng trưởng hàng năm của dân số cả nước là 1,1%, điều này cho thấy sự gia tăng của khách hàng tiềm năng, vì thực phẩm là một mặt hàng thiết yếu.

Thị trường cạnh tranh

Bài viết bao gồm các công ty quốc tế lớn hoạt động trong thị trường bán lẻ Việt Nam. Về thị phần, rất ít những doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào thị trường ngành bán lẻ. Tuy nhiên, với sự tiến bộ về công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty cỡ vừa đến các công ty nhỏ hơn đang gia tăng sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo cung cấp các loại hàng hóa mới phù hợp với nhu cầu, thị yếu của người tiêu dùng hơn và khai thác thị trường mới.

Những tập đoàn và công ty lớn đang chiếm lĩnh thị trường bán lẻ tại Việt Nam là Co.op Mart,mart Central Group, AEON group, Vingroup, Lotte Mart, E-Mart.

Xem thêm: Lễ Tam Phủ Đối Khám Là Gì – Tìm Hiểu Về Giải Oan Cắt Kết

*

Trên đây là tổng quan về ngành bán lẻ Việt Nam năm 2019 mà tranminhdung.vn muốn giới thiệu đến bạn.

Trả lời

Back to top button