Đánh Giá Tổng Quan Thị Trường Spa Tại Việt Nam, Ngành Công Nghiệp Spa: Bạn Hiểu Nó Tới Mức Nào

Xu hướng spa làm đẹp và spa y tế sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh sẽ ngày càng cao do thị trường quá màu mỡ này. Anh chị em đang muốn đầu tư mở spa cho riêng mình có thể cân nhắc những thông tin bên dưới để lựa chọn con đường đi cho riêng mình nhé.

Đang xem: Tổng quan thị trường spa

Tổng quan về thị trường Spa y tế

*

Spa y tế là loại hình spa kết hợp dịch vụ thẩm mỹ với công nghệ y tế để điều trị nhưng trải nghiệm một cách thư giản tại spa: các loại hình spa y tế có thể kể đến như: Spa triệt lông, spa chăm sóc da, spa phun xăm…Spa y tế có khả năng cung cấp các giải pháp chăm sóc da toàn diện đi kèm với lời khuyên về dinh dưỡng và các bài tập thể dục giúp cải thiện tình trạng điều trị của khách hàng. Thị trường spa y tế toàn cầu có doanh thu 11 tỷ USD năm 2017 và được dự đoán sẽ đạt 27.566 triệu USD vào năm 2025 với mức tăng trưởng hằng năm (CAGR) là 12,2%.

Số lượng spa làm đẹp đang ngày càng nhiều hơn ở các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển. Cùng với sự phát triển như vũ bảo của dịch vụ du lịch y tế ( medical tourism) ở các nước như: Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil và đặc biệt là Việt Nam. Theo số liệu năm 2015 thì ngành du lịch y tế tại Việt Nam nói riêng xếp thứ 9 châu Á Thái Bình Dương với doanh thu đạt 2.887,3 triệu USD. Có thể thấy ngành spa y tế nói riêng tại Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng cùng với dịch vụ du lịch y tế sẽ kéo theo doanh thu về cho những Spa có đủ tiêu chuẩn phục vụ cho khách du lịch nước ngoài.

Đánh giá cơ cấu thị trường spa y tế

Theo đánh giá tổng qua thì thị trường spa chăm sóc da tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu về doanh thu và lợi nhuận trong những năm tới nhờ vào xu hướng và nhận thức mong muốn ngày càng đẹp hơn của phụ nữ và cả nam giới. Ngoài ra công nghệ tiên tiến sắp ngày càng nhiều hơn phục vụ cho spa chăm sóc da mặt tiếp tục góp phần cũng cố vị trí dẫn đầu cho ngành. Tuy nhiên có thể thấy 2 ngành spa y tế tiềm năng lớn đi cùng là spa triệt lông và spa phu xăm.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Cổ Phiếu Ưu Đãi Của Vinamilk Phat Hanh Co Phieu Uu Dai

*

Đánh giá cơ cấu thị trường spa y tế

Cơ hội nào để phát triển?

Hiện tại tại lĩnh vực spa triệt lông đang và sẽ chiếm 1/6 cơ cấu trị trường spa y tế trong những năm tới. Lĩnh vực triệt lông vĩnh viễn đang được đánh giá là có tiềm năng phát triển vượt trội trong những năm tới nhờ vào việc phát triển của ông nghệ Laser đời mới nhất là công nghệ OPT SHR khiến cho việc triệt lông vĩnh viễn ngày nay trở nên khả thi. Công nghệ triệt lông vĩnh viễn OPT SHR mới có khả năng triệt lông vĩnh viễn tận gốc và đã được FDA chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

Lời khuyên cho bạn để dẫn đầu

Nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành spa trong những năm tới sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong cơ hội nghề nghiệp.

Lời khuyên cho bạn muốn trở thành chuyên viên spa

Đầu tiên là bạn nên lựa chọn cơ hội nghề nghiệp làm trong những spa đẳng cấp quốc tế để có cơ hội phát triển tốt hơn cho sau này.Lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín và chuyên nghiệp. Việc lựa chọn đơn vị đào tạo nghề spa tốt sẽ giúp bạn có tay nghề vững chắc, có định hướng nghề nghiệp rỏ ràng và được hỗ trợ việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: V Là Ai Nhất Kpop: V (Bts) Hạng Thấp Bất Ngờ Dù Visual No, Thông Tin Profile V (Taehyung)

Tham khảo khóa đào tạo chuyên viên spa của Prana Reiki tại đây: https://tranminhdung.vn/dao-tao-spa

Lời khuyên cho chủ spa tương lai

Việc định hướng trở thành chủ spa, tự làm chủ cuộc chơi và thu nhập của mình sẽ giúp bạn có cơ hội lớn trở phát triển nghề nghiệp, tuy nhiên thách thức sẽ rất lớn nếu như bạn không có đủ kinh nghiệp, kỹ năng và sự chuẩn bị. Việc tham gia một khóa học dành cho chủ spa sẽ giúp bạn:

Có được kiến thức cơ bản về chăm sóc da để quản lý chất lượng dịch vụ spa mình tốt hơnĐược tham gia cộng đồng những chủ spa và chia sẽ bí quyết thành công với nhau.

Thông tin về khóa học dành cho chủ spa tại đây: https://tranminhdung.vn/dao-tao-chu-spa

Bạn cũng có thể quan tâm bài viết về chi phí mở spa để ước lượng nhé: https://tranminhdung.vn/tu-van-mo-spa-cham-soc-da-va-chi-phi.html

Trả lời

Back to top button