Tổng Quan Thị Trường Là Gì, Chiến Lược Phát Triển Thị Trường Là Gì

Marketing ngày càng phát triển và những khái niệm, thuật ngữ về marketing mới cũng được ra đời rất nhiều, một trong những cặp khái niệm mà nhiều người còn thắc mắc cũng như gây hiểu lầm đó là khái niệm thị phần và khái niệm thị trường. Vậy khái niệm của chúng là gì? cũng như sự khác nhau giữa chúng.

Đang xem: Tổng quan thị trường là gì

Thị trường được hiểu là một địa điểm cụ thể, tại đây người mua kẻ bán gặp nhau nhằm trao đổi những hàng hóa dịch vụ của mình. Đây cũng là cách hiểu của một số bộ phận tiêu dùng, từ đó thị trường được biểu hiện thông qua những hình thức phổ biến như siêu thị, chợ, hàng quán lẻ, hội chợ…

*
Thị trường là gì?

Tuy nhiên theo nghĩa rộng hơn thì thị trường là nơi có các quan hệ mua bán hàng hóa dịch vụ giữa vô số người bán & người mua mang tính chất cạnh tranh với nhau bất kể là trong thời điểm nào, thời gian nào. Thị trường trong kinh tế học chúng ta sẽ ra làm 3 loại bao gồm: Thị trường hàng hóa – dịch vụ, thị trường lao động, thị trường tiền tệ.

Xem thêm: Công Ty Chứng Khoán An Bình Láng Hạ, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán An Bình

Thị phần hay còn gọi là market share là một trong những khái niệm quan trọng trong marketing & quản trị chiến lược hiện đại. Nó được hiểu là phần thị trường doanh nghiệp đã chiếm lĩnh được hay thực chất là sự phân chia thị trường của doanh nghiệp đối với các đối thủ cạnh tranh trong nghành.

*
Thị phần là gì?

Thị phần là chỉ số đo lường phần trăm về mức tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp so sánh với đối thủ cạnh tranh hay toàn bộ một thị trường, không phải là số lượng khách hàng trong tổng số khách hàng.

Xem thêm: Vay Tiền Trả Góp Hàng Tháng Lãi Suất Thấp Nhất T3/2021, Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Lãi Suất Thấp 0%

Như vậy trên đây là những chia sẻ tổng quan về khái niệm thị trường là gì? và thị phần là gì? Hy vọng đây sẽ là chia sẻ hữu ích đối với bạn đọc.
Tìm hiểu về khái niệm tổng quan thị trường là gì? Thị phần là gì?

*

Reviewed by Khánh Khiêmon10:56:00Rating: 5
“;(function() {var dsq = document.createElement(“script”); dsq.type = “text/javascript”; dsq.async = true;dsq.src = “https://” + disqus_shortname + “.disqus.com/embed.js”;(document.getElementsByTagName(“head”)<0> || document.getElementsByTagName(“body”)<0>).appendChild(dsq);})();

*

Trả lời

Back to top button